Cuộc hôn nhân lắm thăng trầm của ‘nữ hoàng ảnh lịch’ Hiền Mai

479

Trải qua tai nạn kinh hoàng khiến gương mặt bị hủy hoại nặng, “nữ hoàng ảnh lịch” Hiền Mai vẫn luôn được ông xã Hoàng Minh hết lòng quan tâm chăm sóc. Đến nay đã gần 20 năm chung sống, hôn nhân của họ khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Tai nạn bất ngờ ập đến với “nữ hoàng ảnh lịch” Hiền Mai

Hiền Mai là một trong những nữ hoàng ảnh lịch của Việt Nam những năm 90 thế kỷ trước, bên cạnh Diễm Hương, Việt Trinh và Y Phụng. Vai diễn cô giáo Mai trong phim Tuổi thần tiên phát sóng năm 1995 đã đưa tên tuổi của Hiền Mai phủ sóng khắp cả nước. Sự nghiệp diễn xuất của cô lên như diều gặp gió. Thời điểm ấy trên tường nhà của nhiều gia đình treo những cuốn lịch có in hình của diễn viên Hiền Mai.

Cô được nhiều người ái mộ bởi nhan sắc mĩ miều, đậm nét Á Đông. Hiện tại, khi đã ở tuổi 55 diễn viên Hiền Mai vẫn giữ được nhan sắc ngày càng mặn mà, đằm thắm. Cô cũng có cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc bên chồng – doanh nhân Việt kiều Hoàng Minh và con trai Tony.

Ít ai biết, để có thể đi với nhau đến ngày hôm nay, diễn viên Hiền Mai và ông xã trải qua những biến cố lớn. Trong chương trình Gõ cửa thăm nhà phát sóng tháng 5/2021, Hiền Mai đã chia sẻ về tai nạn kinh hoàng khiến cô đau đớn và phải dừng hoạt động trong suốt thời gian dài. Trong khoảng thời gian khó khăn ấy, ông xã của Hiền Mai vẫn luôn bên cạnh chăm sóc chu đáo và động viên tinh thần khiến cô rung động.

Hiền Mai cho biết, cơ duyên gặp gỡ ông xã lần đầu tiên vào năm 1997, trong một buổi triển lãm dầu khí, khi ấy cô đã 30 tuổi. Anh là doanh nhân còn Hiền Mai tham gia triển lãm với vai trò người mẫu. Ngay lập tức doanh nhân Hoàng Minh ấn tượng với Hiền Mai bởi “nét mặt hiền” nên đã ngỏ ý xin số điện thoại và theo đuổi nhưng Hiền Mai không đồng ý. “Lúc đầu tôi không có cảm tình gì hết”, Hiền Mai nói.


Nhan sắc mĩ miều thời đôi mươi của Hiền Mai những năm 90. 

Tai nạn bất ngờ ập đến với Hiền Mai nhưng biến cố ấy đã gắn kết vợ chồng cô: “Tôi bị tai nạn lúc quay phim Ráng chiều ở Cần Giờ. Tôi bị tai nạn gãy cột sống và mặt nát bét hết. Anh ấy vẫn thường xuyên vào bệnh viện chăm sóc tôi hết sức mình. Anh đưa tôi đi hết bệnh viện này đến bệnh viện kia, tạm ngưng hết công việc để dành thời gian chăm sóc tôi. Tự nhiên tôi cảm động, sau đó nảy sinh tình cảm. Sau biến cố đó, tôi đã quyết định đến với anh”, Hiền Mai nghẹn ngào kể lại.


Tổ ấm hạnh phúc của diễn viên Hiền Mai cùng chồng doanh và cậu con trai Tony.

Sau tai nạn ấy, Hiền Mai đã nghĩ rằng, cô không còn cơ hội làm nghề vì gương mặt đã tổn thương quá nặng vì bị kính xe vỡ đâm nát cộng thêm tình trạng gãy sống lưng. Nằm trên giường bệnh, Hiền Mai chỉ biết cầu nguyện không bị liệt để có thể tiếp tục làm việc, nuôi sống bản thân và gia đình, không muốn trở thành gánh nặng. Cô thậm chí không dám soi gương vì sợ bản thân sẽ suy sụp. Thời điểm đó, Việt Nam cũng chưa có bất cứ công nghệ thẩm mỹ nào có thể can thiệp nên với “nữ hoàng ảnh lịch” Hiền Mai sự phục hồi và trở lại của bản thân như một phép màu.

6 năm yêu xa nửa vòng trái đất của Hiền Mai và ông xã

Cho đến nay, sau rất nhiều năm kể từ tai nạn thảm khốc ấy, Hiền Mai vẫn có thể giữ gìn được nhan sắc “vạn người mê” và vẫn là “nữ hoàng ảnh lịch” khó thể thay thế trong lòng người mến mộ. Dù vậy Hiền Mai vẫn không tự nhận thấy mình đẹp. Một lần chia sẻ trong chương trình Hạnh phúc ở đâu, Hiền Mai tâm sự: “Bề ngoài của tôi lạ lắm, người nào thương mình thì thấy mình đẹp chứ người nào không thương thì thấy tôi rất bình thường. Hiền Mai không phải là vẻ đẹp rực rỡ như những người khác, nhìn vô là thấy đẹp liền, tôi chỉ có duyên thôi. Với một người có duyên thì người ta sẽ thấy càng gặp sẽ càng dễ mến, dễ gần và thương rồi thấy mình đẹp”.


Nhan sắc “vạn người mê” của diễn viên Hiền Mai ở thời điểm hiện tại.

Sau khi Hiền Mai có sự ổn định về cả sức khỏe và tinh thần, năm 1998, doanh nhân Hoàng Minh quay trở lại Mỹ. Cả hai vẫn giữ liên lạc với nhau thường xuyên. Dù thời ấy công nghệ, internet chưa phát triển, mỗi phút gọi quốc tế mất đến 4 đô la tiền cước nhưng cả hai vẫn quyết gắn bó bên nhau. Đến năm 2003, diễn viên Hiền Mai và doanh nhân Hoàng Minh quyết định kết hôn sau 6 năm yêu xa. Thời điểm ấy, doanh nhân Hoàng Minh đã có sự nghiệp và nhà cửa ổn định ở Mỹ. Nhưng vì Hiền Mai nhất định không chịu ra nước ngoài định cư vì muốn lo cho mẹ nên doanh nhân Hoàng Minh chấp nhận hy sinh, bỏ sự nghiệp bên Mỹ để về Việt Nam với vợ.

“Ban đầu anh ấy cũng mua nhà cửa muốn tôi về bên đó ở. Nhưng tôi cũng nói thẳng là: “Không, em phải lo cho má. Má sống với em từ đó giờ nên em phải ở Việt Nam lo cho má. Nếu anh cảm thấy ở được thì ở, còn không thì chia tay”. Thế là anh phải chấp nhận vì tôi không hy sinh thì anh ấy phải hy sinh thôi. Anh chấp nhận bỏ sự nghiệp rất tốt bên kia để về đây với tôi”, Hiền Mai bộc bạch trên sóng chương trình.


Nét đẹp đằm thắm, quyến rũ của “nữ hoàng ảnh lịch” ở tuổi 55. 

Những nốt trầm trong cuộc sống hôn nhân của vợ chồng Hiền Mai

Xuất hiện trong chương trình Thám tử hôn nhân, vợ chồng Hiền Mai có nhiều chia sẻ về những nốt trầm của đời sống hôn nhân trong suốt gần 20 năm. Hiền Mai cho biết, cuộc sống vợ chồng cô không chỉ toàn màu hồng như nhiều người vẫn thấy. Thậm chí, cả hai nảy sinh nhiều mâu thuẫn, thậm chí đã có lúc không thể tìm được tiếng nói chung: “Chồng tôi cũng có điểm tốt là người đàng hoàng, tử tế, chung thủy, chỉ đi làm rồi về lo cho vợ con thôi. Nhưng có một điều tôi rất ghét ở anh là hay nhăn nhó, cằn nhằn. Bất kể chuyện gì anh ấy cũng nhăn nhó”.


Hiền Mai chia sẻ về những thăng trầm trong cuộc sống vợ chồng.

Đỉnh điểm là có những khoảng thời gian, vợ chồng Hiền Mai thậm chí đã tính đến chuyện ly hôn do gặp nhiều áp lực từ cuộc sống và việc hai bà thông gia không hợp nhau khi ở chung nhà. Nhắc về những “sóng gió” trong cuộc sống vợ chồng, Hiền Mai nghẹn ngào kể lại: “Lúc đầu, tôi nghe lời mẹ, anh này cũng nghe lời mẹ của anh rồi lại chửi nhau tưng bừng nhà cửa. Hầu như ngày nào cũng như vậy nên tôi bị stress nặng, tôi trầm cảm, tôi sợ về nhà. Tôi cũng hiểu anh là thương mẹ, lúc anh nổi điên lên tôi vẫn có thể tha thứ được. Thật sự, tôi là người rất hiểu chuyện chứ nếu như những người khác thì không ai sống được hoàn cảnh như tôi đâu. Sau này, hai mẹ qua đời rồi!”.

Hiền Mai cũng cho biết, cô và chồng doanh nhân có sự trái ngược về tính cách, khắc khẩu “xa xa thì nhớ nhưng ở gần thì muốn chửi lộn”. Trải qua nhiều thăng trầm trong đời sống hôn nhân nhưng cuối cùng, Hiền Mai và ông xã đã chọn cách ngồi lại nói chuyện để hiểu nhau hơn, chia sẻ và nhường nhịn để tiếp tục gắn bó.

Chấp nhận xa chồng để đồng hành với con nơi đất Mỹ

Đến nay, con trai Tony của Hiền Mai và Hoàng Minh đã tròn 18 tuổi, cậu quyết định du học tại Mỹ. Hiền Mai chấp nhận xa chồng, cùng đồng hành với con sang Mỹ để tiện chăm lo cho tương lai của con. Doanh nhân Hoàng Minh ở lại Việt Nam điều hành công việc. Trên trang cá nhân, cô thường xuyên chia sẻ cuộc sống mới ở xứ cờ hoa. Đây cũng là lần đầu tiên, vợ chồng Hiền Mai lại mỗi người một phương kể từ sau gần 20 năm chung sống.


Hiền Mai cùng con trai đang có cuộc sống mới trên đất Mỹ. 

“Nữ hoàng ảnh lịch” cũng chia sẻ, khi xa chồng cô gặp nhiều áp lực, không phải về tiền bạc, vật chất mà vì không có chồng bên cạnh thường xuyên quan tâm che chở. Nhưng vì sự nghiệp, tương lai của con trai, Hiền Mai vẫn cố gắng sắp xếp mọi thứ để cùng con thích nghi với cuộc sống mới.

Diễn viên Hiền Mai tên đầy đủ là Trần Hiền Mai (sinh ngày 22/12/1967 tại Hà Nội). Cô là diễn viên và người mẫu ảnh nổi tiếng một thời của làng giải trí Việt Nam. Vào thập niên 1990, Hiền Mai được mệnh danh là “nữ hoàng ảnh lịch” khi phủ sóng khắp đất nước Việt Nam trên các tấm lịch treo tường, băng rôn, bìa sổ lưu bút, pano…

Hiền Mai sở hữu vẻ đẹp trong sáng, thuần khiết nên cô được nhiều đạo diễn chú ý và mời đi đóng phim. Cô nổi tiếng nhất với vai cô giáo Mai trong bộ phim Tuổi thần tiên phát sóng năm 1995.

Ngọc Linh/Dân Việt