Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng chính thức sau ồn ào tự xưng là ‘vua’

303

(Vanchuongphuongnam.vn)Sau khi bị cho là tự xưng “The King”, Đàm Vĩnh Hưng thông báo đổi tên phim. Nam ca sĩ cũng giải thích “ngai vàng” ở sự kiện thực ra chỉ là… “ghế cắt tóc được làm cho lộng lẫy”.


Tên phim và chiếc ghế trên thảm đỏ của phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích

Mới đây, Đàm Vĩnh Hưng đăng tải bài viết dài trên trang cá nhân, lên tiếng chính thức sau ồn ào xung quanh dự án Hào quang rực rỡ – The King của mình những ngày qua.

Theo nam ca sĩ, anh luôn theo dõi những ý kiến trái chiều từ dư luận xung quanh dự án. Anh khẳng định mình và ê-kíp luôn “lắng nghe, tiếp thu, và thay đổi để đưa ra sản phẩm tốt nhất” đến khán giả.

Về tựa đề phim gây tranh cãi, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Tôi xin khẳng định rằng, mình chưa bao giờ dám vỗ ngực xưng tên với những danh xưng ‘ông hoàng nhạc Việt’ hay vua chúa. Truyền thông và khán giả ưu ái gọi thì Hưng rất trân trọng và biết ơn.

Khi bắt tay vào thực hiện dự án, nhà sản xuất cũng độc lập thu thập rất nhiều chất liệu về tôi, kể cả những góc khuất, tranh cãi (scandal) dựa trên truyền thông để xây dựng kịch bản. Và danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” với tiếng Anh của dự án họ dùng là ‘The King’ có lẽ cũng là một trong những tranh cãi mà họ sẽ kể trong phim”.

Đàm Vĩnh Hưng cũng đính chính dự án này do công ty anh hợp tác cùng với đơn vị khác của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito. Nam ca sĩ không phải là nhà sản xuất hay biên kịch. Anh tham gia với vai trò là người nắm giữ bản quyền câu chuyện tiểu sử của mình, đồng thời là diễn viên đảm nhận vai chính mình ở giai đoạn trưởng thành.

Do đó, công ty của 2 đạo diễn sẽ chịu trách nhiệm quyết định tên phim cũng như câu chuyện họ muốn kể thông qua góc nhìn điện ảnh của họ dựa trên kho tư liệu mà nam ca sĩ cung cấp.

Ngoài ra, hình ảnh chiếc ghế xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt dự án được nhiều người cho là ngai vàng, vô tình dấy lên tranh cãi. Đàm Vĩnh Hưng lý giải đây thực chất là chiếc ghế cắt tóc được đội ngũ sáng tạo của anh thiết kế lộng lẫy hơn. Qua đó, nhắc nhớ câu chuyện nam ca sĩ bắt đầu mưu sinh với công việc thuở cơ hàn và khi thành công, anh cũng không bao giờ quên đi quá khứ.

Qua vụ việc ồn ào, Đàm Vĩnh Hưng cho biết những ý kiến đóng góp của khán giả là hợp lý và chính xác. Do đó, nam ca sĩ đã bàn với nhà sản xuất điều chỉnh tên phim cho phù hợp, tránh gây những hiểu lầm không mong muốn.

“Chúng tôi luôn mang tinh thần cầu thị với mong muốn tạo ra một dự án điện ảnh ý nghĩa và truyền cảm hứng tích cực đến với xã hội nói chung và khán giả yêu điện ảnh nói riêng. Tôi xin thay mặt cả ê-kíp sản xuất bộ phim gửi lời cảm ơn tới mọi người đã quan tâm và đưa ra những góp ý đúng đắn vừa qua”, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ.

M.A