Danh ca Lệ Thu nhiễm Covid-19

584

(Vanchuongphuongnam.vn) – Thông tin danh ca Lệ Thu nhiễm Covid-19 được con trai của MC Nguyễn Ngọc Ngạn thông báo trên mạng xã hội vào sáng 30/12 (giờ Việt Nam).


Danh ca Lệ Thu nhiễm Covid-19 và đang được cấp cứu tại Mỹ.

Trên trang cá nhân, con trai của MC Nguyễn Ngọc Ngạn cho biết danh ca Lệ Thu đang phải nhập viện cấp cứu vì nhiễm Covid-19. “Danh ca Lệ Thu đang nằm trong ICU vì Covid-19. Xin mọi người cùng góp lời cầu nguyện chúc cô mau hồi phục”, anh cho biết. Đông đảo khán giả đang vô cùng lo lắng trước thông tin này. Dưới phần bình luận, người hâm mộ khắp nơi liên tục gửi lời hỏi thăm và cầu nguyện sức khoẻ cho danh ca Lệ Thu trong thời điểm dịch bệnh ngày càng có những diễn biến phức tạp.

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Năm 1953, bà cùng mẹ vào Nam sinh sống. Con đường đến với âm nhạc của bà cùng vô cùng tình cờ. Trong khi đang theo học bậc trung học Pháp tại Trường Les Lauriers, vào năm 1959 trong một lần đến phòng trà Bồng Lai nghe nhạc, do sự khuyến khích của bạn bè, Lệ Thu bước lên sân khấu trình bày nhạc phẩm Dang dở. Ngay sau đó, ông chủ phòng trà đã mời Lệ Thu ký giao kèo biểu diễn. Cũng từ đó bà lấy nghệ danh Lệ Thu và dần trở nên nổi tiếng, trở thành một ca sĩ quan trọng của các vũ trường lớn ở Sài Gòn.

Danh ca Lệ Thu được xem là một trong những giọng ca nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam. Tiếng hát của “giọng ca vàng mười” Lệ Thu tuy không gắn với một nhạc sĩ nào nhưng bà là người trình bày rất thành công nhiều ca khúc của nhiều nhạc sĩ như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn… Bà nổi tiếng những năm 1960 – 1970 với hàng loạt ca khúc Hạ trắng, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ…

Năm 1980, Lệ Thu sang Mỹ định cư. Tại Mỹ, bà tiếp tục ca hát. Năm 1981, danh ca Lệ Thu thực hiện băng nhạc đầu tiên của mình ở nước ngoài mang tên Hát trên đường tử sinh. Tiếp theo là Thu hát cho người gồm nhiều ca khúc gắn liền tên tuổi của bà.

Ở tuổi 77, nữ danh ca sống một mình tại tiểu bang Califonia, Mỹ. Bà cho biết, cảm thấy thoải mái khi sống một mình vì không muốn làm phiền con cái. Danh ca từng trải qua ba cuộc hôn nhân và có ba con gái. Những năm trước đây, Lệ Thu thường xuyên về Việt Nam để ca hát và nhận lời làm giám khảo chương trình âm nhạc.

Mai Anh