Đấu giá xe cổ Citroel 1936 của NSND Út Trà Ôn ủng hộ miền Trung

440

Đêm hội ngộ Hạt giống Tâm Hồn – “Những tấm lòng vì miền Trung yêu thương” đã diễn ra vào đêm 1/11, tại Cà Phê Sách Hạt Giống Tâm Hồn 142A Võ Thị Sáu Q3, TP. HCM.

“Đêm Hội Ngộ Đặc biệt – Những Tấm Lòng – Vì Miền Trung Yêu Thương” hội tụ những doanh nhân uy tín và tên tuổi trong giới nghệ thuật biểu diễn như NSƯT Thành Lộc, họa sỹ Sỹ Hoàng, doanh nhân Lê Viết Hải, doanh nhân Lâm Minh Chánh, doanh nhân Tống Khánh Linh, doanh nhân Cao Thế Khang, ca sĩ Trang Nhung, diễn viên Quý Bình, ca sỹ Hà Vân, nhạc sĩ Hamlet Trương, ca sỹ Bích Hồng, diễn giả Sơn Lâm, nhạc sĩ Hà Chương, luật sư Nguyễn Huân, ca sỹ Lê Minh Trung, ca sỹ Trọng Khương, ca sỹ Huy Luân, ca sỹ Nguyên Trung, ca sỹ Bích Ly, diễn viên Lily Chen, guitar Lê Huy, MC Thảo Ly…

Tâm điểm chú ý, thu hút sự quan tâm trong đêm hội ngộ là cuộc đấu giá chiếc xe cổ Citroel sản xuất tại Pháp năm 1936 từng được NSND Út Trà Ôn sử dụng, với giá khởi điểm 300 triệu. Những người tham gia đấu giá là anh Nguyễn Cao Trí – Chủ tịch HĐQT Đại Học Văn Lang, Shark Hưng, doanh nhân Kim Liên Babillon…

Chung cuộc, kết quả chiếc xe cổ đã thuộc về GĐ Truyền thông dự án Nhà chống lũ – Tống Khánh Linh (Helly Tống) với mức cao nhất 500 triệu đồng.

Ngoài ra, phần đấu giá còn có củ sâm Ngọc Linh tươi 13 năm tuổi của ca sĩ Bích Hồng, thành viên HĐQT công ty sâm Ngọc Linh Kontum được doanh nhân Trần Thế Hưng ở Bình Dương mua với giá 100 triệu ủng hộ đồng bào vùng bão lũ Miền Trung gặp khó khăn (Trước đó, ca sĩ Bích Hồng cũng từng đấu giá một củ sâm khác để ủng hộ đồng bào miền Trung cùng nhóm thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn và thu được 160 triệu đồng).

Ông Hưng cũng đã vui vẻ mua bộ từ điển Larrouse in năm 1890 gồm 7 cuốn của anh Trà Nguyễn được đấu giá 60 triệu, đồng hồ cổ của Pháp của ảo thuật gia Huy Nguyễn với giá 40 triệu để tặng các Cựu Chiến Binh, Thương Binh Gạc Ma bị ảnh hưởng nặng bởi bão lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Các kết quả đấu giá khác: Chiếc xe Sachs Goebel 1960’s của Thầy Thích Đồng Nguyện, Trụ Trì Chùa Minh Hải, Xã Phước Hiệp, Củ Chi đã được doanh nhân Kim Tuấn đấu giá với kết quả 49 triệu giúp đồng bào lũ lụt Miền Trung; cuốn sách Muôn Kiếp Nhân Sinh có chữ ký của các thành viên First News – Trí Việt và cuốn Đường Mây Qua Xứ Tuyết của GS John Vu – Nguyên Phong đấu giá được 31 triệu (do 2 bạn trên MXH góp lại đấu giá, bạn Linh La đã chuyển tặng 15 triệu trước ngày 28/10/2020 và nhường 2 cuốn sách cho bạn Minh Khổng đấu giá 16 triệu).

Thầy Thích Đồng Nguyện chính là người xông pha vào vùng lũ khảo sát tiền trạm sau đó chia sẻ thông tin cho các nhóm cứu trợ. Thầy chia sẻ: “Thầy không có gia đình, vợ con như mọi người. Thầy có mất cũng không sao nên để thầy đi trước dò xét đường đi rồi báo cho mọi người vào sau. Chỗ nào cần ứng cứu thì cùng nhau phản ứng, cứu trợ kịp thời cho bà con.”

Trong đêm hội ngộ những tấm lòng, các nghệ sĩ, ca sỹ tiếp tục đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung gồm: Ca sĩ Trang Nhung đóng góp 40 triệu; MC Hồng Thoa đóng góp 20 triệu; ca sĩ Lily Chen ủng hộ 10 triệu giúp đồng bào lũ lụt miền Trung…

Nhóm thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn cũng kêu gọi 500 học bổng trị giá 1 tỷ đồng dành cho học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng bão lũ Miền Trung, và sửa trường học bị hư hại. Sau đêm nhạc, chương trình đã kêu gọi được 475 suất học bổng trị giá 950 triệu đồng.

Cụ thể: Chủ tịch HĐQT tập đoàn Egroup – Apax, Nguyễn Ngọc Thủy đóng góp 100 suất 200 triệu; Ca sĩ Sao mai Bích Hồng giảng viên thanh nhạc Nhạc Viện Hà Nội cùng gia đình và bạn bè ủng hộ 100 suất học bổng 200 triệu; Anh Lê Viết Hải, CTHĐQT Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình 50 suất 100 triệu; Anh Phạm Thành Hưng, CTHĐQT Cengroup 50 suất 100 triệu.; Doanh nhân Lê Hoài Anh 50 suất 100 triệu; Doanh nhân Cao Thế Khang, GĐ Mekong Paper 25 suất 50 triệu; Doanh nhân Trần Ngọc Xuân Trang 50 suất 100 triệu; Bạn Lê Trần Hồng Phụng, nhân viên EY Việt Nam 25 suất 50 triệu; GSTS Hồ Thanh Phong, Hiệu Trưởng ĐH Hồng Bàng 15 suất 30 triệu; Bạn Jami trên MXH từ nước ngoài nhờ chuyển 10 suất 20 triệu.

Được biết, đạo diễn Điệp Văn đã kêu gọi 500 xuồng cứu sinh (mỗi thôn một xuồng) – xuồng gỗ sao, chứa được 10 người, dài 5m được một đơn vị hỗ trợ đặc biệt với giá 2,5 triệu/xuồng để hỗ trợ bà con có thể chủ động tự cứu lẫn nhau khi nước lũ đột ngột tràn về và không thể liên lạc cầu cứu ra bên ngoài. Trong chương trình, đạo diễn Điệp Văn đã được một doanh nhân và các bằng hữu ủng hộ 210 xuồng cứu sinh trị giá 525 triệu.

Như vậy, nhóm thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn và Những người bạn đã đóng góp giúp đỡ đồng bào Miền Trung bằng học bổng học sinh nghèo, xuồng cứu sinh và tiền ủng hộ những trường hợp khó khăn chưa có người giúp với tổng số tiền là 2.367.000 triệu, trong đó có 525.000.000 do đạo diễn Điệp Văn đã kêu gọi được cho xuồng cứu sinh.

Không chỉ hỗ trợ đạo diễn cho chương trình, đạo diễn Điệp Văn còn đồng hành cùng nhóm thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn trong những hoạt động cứu trợ Vì Miền Trung Yêu Thương. Đạo diễn Điệp Văn là người có bề dày kinh nghiệm và uy tín trong nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa dành cho người nghèo, có thể kể đến như là người Sáng lập chương trình “Nước sạch tình người” cho miền Tây dịp hạn hán vừa qua, nhóm của anh đã tặng 1000 bồn nước sạch và 10 trạm nước sạch trị giá 2 tỷ đồng cho bà con vùng hạn hán. Anh cũng là người sáng lập chương trình “100 ngàn – Vạn mái ấm” để xây dựng nhà tình thương cho người nghèo và đã xây được 120 căn. Gần đây nhất, đạo diễn Điệp Văn đã phát động chương trình “Miền Trung Yêu Thương”, anh đã kêu gọi quyên góp được khoảng 3 tỷ đồng và đi vào vùng tâm lũ lụt Quảng Bình – Quảng Trị – Huế để tặng quà cứu trợ cho bà con miền Trung.

Cũng trong đêm hội ngộ, đạo diễn Điệp Văn và ông Nguyễn Văn Phước – đại diện Nhóm Thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn và Những người bạn đã chung tay góp số tiền 80 triệu đồng để xây căn nhà đầu tiên cho đồng bào vùng lũ trong chương trình “100 ngàn – Vạn mái ấm”.

Hơn mọi ngôn từ – hơn vạn lời nói – những thiện tâm hành động ra vùng tâm lũ ngay lúc hiểm nguy nhất, kịp thời cứu trợ cho đồng bào Miền Trung của “Nhóm Thiện Nguyện Hạt Giống Tâm Hồn & Những Người Bạn” đã truyền cảm hứng và tình cảm lay động đến trái tim nhiều doanh nhân, nghệ sĩ và lòng trắc ẩn của nhiều người.

“Đêm Hội Ngộ Đặc biệt – Những Tấm Lòng – Vì Miền Trung Yêu Thương” là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 18 năm ra mắt Hạt Giống Tâm Hồn.

Trước đó, trong đợt cứu trợ đầu tiên cách đây 2 tuần, nhóm “Thiện Nguyện Hạt Giống Tâm Hồn và Những Người Bạn đồng hành”, những người đóng góp qua mạng xã hội đã kêu gọi được hơn 1,8 tỷ và đã tổ chức cứu trợ trực tiếp tại vùng rốn lũ Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, nhóm cũng đã đến thăm tặng tiền quà cho các em tại Trại Mồ Côi Ưu Đàm của Sư cô Phước Thiện, Mái Ấm Hy Vọng của Sơ Dạ Thảo… tại Thừa Thiên Huế.

Thu Hiền/Môi trường Đô thị