‘Đệ nhất đào võ’ Diệu Hiền nói gì khi chưa được xét Nghệ sĩ nhân dân?

551

Trên kênh YouTube cá nhân, NSƯT Diệu Hiền đăng tải đoạn clip bày tỏ quan điểm về việc xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND).


Diệu Hiền trả lời thắc mắc của khán giả về việc chưa được xét danh hiệu NSND

Cụ thể, khi được hỏi về việc chưa được xét tặng NSND, Diệu Hiền nói quá trình hoạt động nghệ thuật của bà chưa thật sự trọn vẹn. Cụ thể, vì lý do sức khỏe nên nữ nghệ sĩ phải dừng công việc ca hát. Điều khiến bà thấy tự hào chính là danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú nhận được năm 1993 và được khán giả biết đến, yêu mến. “Như vậy là tôi thấy danh dự lắm rồi chứ tôi không mong gì hơn”, bà chia sẻ.

Diệu Hiền nói bà dừng công việc ca hát nên không thể xét tặng danh hiệu NSND. Thậm chí, bà nói rằng nếu được phong tặng, bản thân cũng sẽ tự cảm thấy khó chịu vì “không có làm gì cho quần chúng, nhân dân vui”. Bà bộc bạch: “Tôi thấy mình không có công thì thôi đừng hưởng nữa. Tới đó là quý lắm rồi”.


Diệu Hiền thấy hài lòng với những gì bà có được ở thời điểm hiện tại

“Đệ nhất đào võ” nói thêm dù đã nghỉ hát từ lâu song mỗi khi bước ra sân khấu, bà vẫn được khán giả nhận ra và cổ vũ. Đối với NSƯT Diệu Hiền thì đó đã là niềm hạnh phúc của người nghệ sĩ. “Như khi tôi đi hát ở chùa, khán giả thấy tôi thì nhắc về ‘Nhụy kiều tướng quân’, ‘Tần Quỳnh khóc bạn’… Sự thật là những bài đó tôi không còn hơi để hát cho ngon lành, nhưng khán giả vẫn nhớ đến. Điều đó hết sức hạnh phúc và tôi xin biết ơn khán giả, chứ tôi không mong gì hơn”, bà nói.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, NSƯT Diệu Hiền nói thỉnh thoảng, bà vẫn tham gia biểu diễn ở chùa. Dù sức khỏe không còn như trước song bà vẫn miệt mài với công việc nghệ thuật vì tình yêu dành cho nghề. Nữ nghệ sĩ nói: “Còn đi đứng được bao nhiêu thì cứ đi, còn ca được bao nhiêu thì cứ ca. Trong mùa Vu Lan, tôi cũng được đi diễn ở mấy chùa. Đi hát khán giả cũng thích lắm, động viên tôi nhiều”.

Nghệ sĩ Diệu Hiền nói công việc đi hát gắn với bà từ nhỏ đến lớn nên “nghỉ ở nhà thì buồn lắm”. “Đệ nhất đào võ” tâm sự: “Những khi ở nhà, tôi nhớ lúc ra sân khấu, được hát với bạn bè, nhớ những ngày tập đánh kiếm… Những cái đó dù mệt nhọc, đổ mồ hôi nhưng lại thấy rất vui. Bây giờ không được tập thì khỏe, nhưng lại thấy buồn quá. Cảm ơn quý khán giả vì đã để ý đến tôi”.

Theo Thạch Anh/Thanh Niên