Diễn biến mới nhất vụ bà Phương Hằng bị ca sĩ Vy Oanh kiện

951

Trúc Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Do bà Nguyễn Phương Hằng có hộ khẩu thường trú tại quận 1 nhưng thực tế đang cư trú tại quận 3 nên tòa quận 1 đã chuyển hồ sơ sang quận 3 giải quyết.

Cuộc chiến của ca sĩ Vy Oanh và nữ streamer đến nay vẫn khiến công chúng lẫn truyền thông vô cùng quan tâm. Sau một thời gian dài im ắng, khá nhiều người thắc mắc sự việc giờ đã ra sao?

Mới đây nhất, phía nữ ca sĩ cho biết, hiện tại, mọi việc đang được Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra và Toà Án nhanh chóng xử lí. Do đây là một loại tội phạm mới phát sinh nên CQCSĐT làm việc một cách chỉn chu, nghiêm minh nhất để xử lí đúng người đúng tội.


Doanh nhân Phương Hằng và ca sĩ Vỹ Oanh bắt đầu cuộc chiến pháp lý căng thẳng, sau những ồn ào, lời qua tiếng lại trên mạng xã hội.

Ngày 17/12, TAND quận 1, TP.HCM vừa có quyết định chuyển hồ sơ vụ bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sỹ Vy Oanh, ngụ TP.HCM) kiện bà Nguyễn Phương Hằng sang TAND quận 3 sau khi cơ quan công an xác minh lại đúng địa chủ cư trú của bà Hằng tại đây.

Dựa trên xác minh của công an phường Bến Nghé, quận 1 và công an phường Võ Thị Sáu, quận 3 (TP.HCM), bà Phương Hằng có hộ khẩu thường trú tại phường Bến Nghé nhưng thực tế đang cư trú tại phường Võ Thị Sáu. Do đó, tòa quận 1 đã chuyển hồ sơ vụ án sang tòa quận 3 giải quyết.

Đây là vụ kiện tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng được TAND quận 1 thụ lý vào ngày 9/11/2021.

TAND quận 1 cũng cho biết, nữ ca sỹ Vy Oanh sẽ được miễn nộp tiền tạm ứng án phí, các đương sự có quyền khiếu nại, Viện Kiểm sát cùng cấp có quyền kiến nghị quyết định chuyển vụ án này của TAND quận 1 trong vòng 3 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định.

Liên quan nữ ca sỹ Vy Oanh và bà Nguyễn Phương Hằng, ngoài vụ kiện này, vào tháng 10 vừa qua, nữ ca sỹ Vy Oanh cũng nộp đơn cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM (PC01), tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi “Làm nhục người khác”, “Vu khống” và “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”; đồng thời, đề nghị C01 khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.

Theo đơn của nữ ca sỹ Vy Oanh, từ tháng 3/2021 đến nay, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tin, Livestream, đưa ra thông tin vô căn cứ, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước trong đó có Vy Oanh.

Vẫn theo ca sỹ Vy Oanh, trong 7 buổi Livestream từ ngày 16/5 đến 9/10, bà Hằng đã đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp vô căn cứ, nhằm bôi nhọ, vu khống, xúc phạm ca sỹ này với hàng loạt từ ngữ như “Đẻ thuê”, “làm gái bao”, “Làm bé”, “giật chồng”… Ngày 30/6, bà Phương Hằng vẫn tiếp tục Livestream, lần này không chỉ cá nhân, mà gia đình Vy Oanh cũng bị bà Hằng xúc phạm. Trong nhiều buổi livestream, bà Phương Hằng tuyên bố sẽ “bóc trần dĩ vãng dơ dáy dễ gì giấu giếm” của nữ ca sĩ. CEO doanh nghiệp Đại Nam khẳng định, Vy Oanh đã nhận tiền tỷ để đẻ thuê, chen vào hạnh phúc của người khác, làm gái bao.

T.A