Diễn viên Việt Anh cho thấy hình ảnh ông bố mẫu mực sau 1 năm ly hôn

768

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Đây là lần hiếm hoi Việt Anh chia sẻ vấn đề nuôi dạy bé Đậu Đậu – con chung giữa anh và vợ cũ Hương Trần – khi cả hai đường ai nấy đi.

Tối 29/7, trên trang cá nhân, Việt Anh thu hút sự quan tâm khi chia sẻ chuyện hậu ly hôn và cách cha mẹ không làm tổn thương con cái. Nam diễn viên cho rằng, ly hôn không phải là vấn đề to lớn khi vợ chồng đã hết duyên nợ, nhưng người thiệt thòi nhất vẫn là con nhỏ.

Việt Anh và vợ cũ ly hôn khi con trai mới tròn 2 tuổi.

Anh đặt vấn đề: Làm thế nào khi bố mẹ chia tay vẫn có sự kết nối dành cho con cái, để giúp các bé vượt qua giai đoạn đầu khủng hoảng. Diễn viên Người phán xử đánh giá, nếu ông bố – bà mẹ thật sự quan tâm đến cảm xúc của các con thì tránh làm ảnh hưởng đến tâm lý con cái. Anh nhận định đó mới là cuộc chia tay văn minh.

“Ly hôn là điều không may mắn và không ai muốn điều đó xảy ra, nhưng khi nó xảy ra thì cũng không phải là điều gì quá khủng khiếp như ngày tận thế hay gì đó tương tự.

Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng đôi khi đó lại là điều tốt nhất có thể làm với người trong cuộc, nhưng hơn cả là làm thế nào để những cuộc ly hôn có con trẻ sẽ hạn chế được tối đa những ảnh hưởng tiêu cực đến chúng.

Hay nói một cách khác là những người trong cuộc sẽ có một cuộc chia tay thật văn minh và mọi điều phải dành cho trẻ trước khi nghĩ đến mình, thì chắc chắn phần nào sẽ giúp trẻ vượt qua được khủng hoảng giai đoạn đầu ly hôn của bố mẹ”, Việt Anh viết.

Lấy ví dụ từ bản thân, nam diễn viên trải lòng về con trai Đậu Đậu cũng phải đối diện với việc sống xa đấng sinh thành khi mới tròn 2 tuổi.

Việt Anh dành sự quan tâm đặc biệt cho con trai.

Anh cho biết, mỗi ngày luôn dành thời gian gọi điện cho con dù chỉ 5 phút, để lắng nghe con trò chuyện và hiểu con đang cần gì. Nam diễn viên thừa nhận đây là giai đoạn khó khăn cho cậu con trai bé nhỏ nên cố gắng bù đắp để nhóc tỳ không bị thiệt thòi. Anh đồng thời gửi lời yêu thương đến quý tử và mong cậu bé giữ đúng lời hứa như cam kết trong “hợp đồng” riêng của hai bố con.

“Thật sự áp lực và căng thẳng để vượt qua giai đoạn này cùng con trai của bố. Hàng ngày dành ra dù chỉ 5 phút để gọi cho con để trò chuyện và hiểu con đang thế nào và cần gì. 

Cuối cùng bài giải là con thích một cái cần cầu to vật vã này cả tháng nay rồi. Ok bố giải quyết luôn với điều kiện con phải ngoan, đi học nghe lời cô giáo và ăn uống nghiêm chỉnh. Hợp đồng giữa hai bố con giải quyết trong một nốt nhạc! Yêu chàng trai của bố!”, Việt Anh gửi gắm đến quý tử.

Tháng 6/2019, Việt Anh và Hương Trần tuyên bố ly hôn sau 7 năm chung sống. Con trai Đậu Đậu được giao cho mẹ nuôi dưỡng và nam diễn viên trợ cấp nuôi con. Sau những căng thẳng hậu ly hôn, hiện tại mối quan hệ giữa Việt Anh và Hương Trần được cho là tốt đẹp hơn.

M.A