Dư luận bất bình vì phát ngôn của con trai nghệ sĩ Thiên Kim chê trách mẹ

275

(Vanchuongphuongnam.vn) – Con trai nghệ sĩ Thiên Kim mới đây có phát ngôn “má đẻ tôi ra nhưng nuôi mà là bà ngoại nên không thể yêu cầu cao ở việc các con mến tay mến chân” khiến dư luận dậy sóng.

Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời vào ngày 20/2 sau thời gian chống chọi với bệnh tật, hưởng thọ 90 tuổi. Sôi nổi với nghề diễn nhưng cuộc đời bà lại nhiều nỗi buồn. Lúc sinh thời, cố nghệ sĩ từng tâm sự không được con cái thương. Cụ thể vào năm 2018, nghệ sĩ Thiên Kim xuất hiện trong chương trình Sau ánh hào quang, bà kể lại cuộc đời bĩ cực, gần 20 năm ở viện dưỡng lão vì con cái nghèo và không thương mẹ: “Làm ngày làm đêm mà các con lại không thương cô”.

Trong đám tang của bà, con trai đã lên tiếng trần tình. Trong một video đăng tải trên TikTok, con trai cố nghệ sĩ Thiên Kim đã chia sẻ về chuyện bị nói không thương nên mẹ mới phải chịu cảnh vậy. Anh cho biết điều này do chính đấng sinh thành phát ngôn. Lúc đầu nghe con trai cố nghệ sĩ cũng cảm thấy bực, khó chịu.

Con trai cố nghệ sĩ Thiên Kim tâm sự không được mẹ chăm sóc từ nhỏ, uống sữa ngoài. Bà ngoại nuôi nấng anh và chị gái ở Gò Vấp, trong khi đấng sinh thành ở Sài Gòn. Xa cách từ nhỏ, không có sự quấn quýt, anh thấy việc mẹ nói con cái không thương là điều đương nhiên.

“Má tôi đẻ ra, vì công việc đi diễn, đi đóng phim theo chiều dài lịch sử nên giao cho bà ngoại nuôi. Má ở Sài Gòn, bà ngoại ở Gò Vấp nuôi nấng, chăm sóc chúng tôi, sữa cũng uống sữa ngoài,… Như thế má tôi không thể yêu cầu cao ở việc các con “mến tay mến chân”. Vậy nên sau này khi má tôi về già, chững lại mọi thứ mới cảm thấy con không thương mình vì không có ôm, nuôi, bú mớm thì sao quấn quýt được”, con trai cố nghệ sĩ tâm sự.


Con trai nghệ sĩ Thiên Kim

Video này ngay khi được lan truyền, nhiều ý kiến cho rằng người con bất hiếu. “Nghệ sĩ ngày xưa, cuộc sống khó khăn ai chả vậy. Con cái không hiểu mà vô ơn bạc bẽo quá”; “Ai đưa tiền cho bà ngoại nuôi các con? Mẹ phải bỏ con cho bà ngoại mà đi kiếm tiền về nuôi con cái ăn học đó. Vậy mà nhắc đến mẹ quá cố, ông cười tươi quá!. Bất hiếu!”; “Nhiều người bị đưa đi làm con nuôi, 40-50 năm vẫn tìm về cha mẹ. Còn anh này, mẹ để cho ngoại nuôi là để kiếm tiền gửi về nuôi con mà nỡ lòng phủ nhận tình mẫu tử”;… nhiều ý kiến bất bình trên mạng xã hội.

Thế nhưng, ngay sau đó, trong một bài phỏng vấn trên truyền thông, con trai nghệ sĩ Thiên Kim chia sẻ, anh là người chăm sóc mẹ những ngày cuối đời. Anh cảm thấy phần nào báo hiếu được cho mẹ: “Nghĩa tử là nghĩa tận. Trước đây, dù có khúc mắc, thắc mắc nhưng khi mẹ mình nằm xuống thì chúng tôi vẫn cố gắng hết sức lo cho mẹ”.

Thậm chí, anh cũng tiết lộ, khi còn sống nghệ sĩ Thiên Kim có chia sẻ sự tiếc nuối vì đã không đích thân chăm sóc cho các con khi các con còn nhỏ.

Trước đó, theo con trai cố nghệ sĩ, thời điểm lúc mẹ bị bệnh cũng nói muốn đưa mẹ về nhà tiện chăm sóc nhưng mẹ từ chối, không thích về nhà vì ở nhà buồn.

Khi được hỏi anh có từng trách mẹ mình vì không gần gũi chăm sóc các con từ bé không, con trai cố nghệ sĩ cho biết, từng buồn nhưng khi lớn lên thì không: “Tôi hiểu một người mẹ đơn thân không thể chu toàn tất cả mọi thứ. Lúc nhỏ sẽ có suy nghĩ tiêu cực. Khi trưởng thành như tôi chẳng hạn sẽ thấy bình thường”.

Con trai cố nghệ sĩ cũng cho biết thêm về áp lực dư luận khi mẹ có nhiều con cái nhưng phải ở viện dưỡng lão hơn 20 năm. “Chuyện này không có gì là to tát vì mỗi người có hoàn cảnh khác nhau. Có nhiều người lớn tuổi ở viện dưỡng lão cũng có 3-4 con, không chỉ má tôi là trường hợp cá biệt. Tôi thấy không có gì buồn hay áp lực. Xã hội này là như thế, trăm ngàn vạn nhiều điều mệt mỏi hơn”, con út cố nghệ sĩ cho biết.

M.A