Hạnh phúc của Hoa hậu

461

24.6.2018-09:30

Trong phần thi ứng xử của Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu năm 2016, thí sinh Thu Ngân – người đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu năm đó đã khẳng định: “Dù xưa hay nay, dù hội nhập hay không thì vẫn cần giữ bản sắc của mình”.

 

Đây cũng là một hoa hậu đã gây nhiều tranh cãi khi lập gia đình sau đó không lâu. Người ta đã đặt câu hỏi, một người giữ vị trí đương kim Hoa hậu của một cuộc thi nên hay không lấy chồng ở thời điểm đó?

 

Gần đây, khi khởi động lại mùa thứ 2 của Hoa hậu Bản sắc Việt, Ban tổ chức đã khẳng định không cấm hoa hậu kết hôn sau khi đăng quang. Đó được coi là một quyết định nhân văn và đáng được ủng hộ.

 

Trong cuộc sống, mỗi người sẽ có những định nghĩa cho riêng mình về hạnh phúc. Sẽ có những người coi việc cống hiến cho xã hội mới là hạnh phúc. Cũng sẽ có những người coi việc vun đắp một tổ ấm mới là điều quý giá nhất. Mỗi người đều được quyền mưu cầu hạnh phúc cho riêng mình, lựa chọn của bất cứ ai cũng xứng đáng được tôn trọng, kể cả hoa hậu cũng vậy.

 

Sẽ thật là phiến diện nếu cho rằng một phụ nữ lấy chồng là “bỏ cuộc chơi”, chỉ biết nghĩ đến hạnh phúc riêng của bản thân, ích kỷ với cộng đồng, nhất là trên cương vị một hoa hậu.

 

Thực ra việc lập gia đình không chỉ khiến suy nghĩ và hành động của mỗi người trở nên trưởng thành hơn, mà còn mang đến những trải nghiệm và trọng trách mới, là điều luôn luôn xứng đáng được hướng tới trong mỗi cuộc đời. Mỗi gia đình hạnh phúc sẽ là nền tảng cho những cá nhân hạnh phúc tiếp tục đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội.

 

Trên thực tế, nếu chỉ xét riêng về khía cạnh một đương kim Hoa hậu, thì lập gia đình sẽ là một thiệt thòi cho chính cô ấy chứ không phải ai khác.

 

Bởi vì đó sẽ là những khoảng thời gian bỡ ngỡ làm quen với những trọng trách mới, những nghĩa vụ mới. Khi làm vợ, mang thai, nét đẹp sẽ ít nhiều có phần thay đổi. Lúc này, cô ấy sẽ không có thời gian cũng như hình ảnh phù hợp để xuất hiện trước công chúng và truyền thông. Việc bị khán giả quên lãng khi ấy là điều dễ hiểu và là thiệt thòi lớn nhất đối với một hoa hậu. Tuy nhiên, đó chỉ là một mặt của sự lựa chọn.

 

Bởi sau cùng, thi Hoa hậu cũng chỉ là một cuộc chơi, còn lập gia đình sẽ là quyết định có thể ảnh hưởng tới cả cuộc đời. Một khi cô ấy đã gạt tất cả những thiệt thòi sang một bên và bước tới, thì sự lựa chọn đó xứng đáng được trân trọng. Suy cho cùng không có ai trong chúng ta sống thay được phần đời người khác, dẫu họ có gặp khổ đau hay sung sướng thì chúng ta cũng chẳng chịu thay họ được. Vì thế, điều tốt đẹp nhất chúng ta có thể làm cho ai đó là tôn trọng và ủng hộ đối với những quyết định của họ.

 

HẠ HỒNG VIỆT/ TTVH

 

 

>> XEM TIẾP NHỊP SỐNG SÀI GÒN…