Hồ Ngọc Hà đáp trả khi bị chỉ trích không đi từ thiện miền Trung

562

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – “Nữ hoàng giải trí” của làng nhạc Việt bất ngờ nhận bình luận kém duyên từ antifan khi đăng ảnh đi chơi cùng bạn trai. Cụ thể, người này khuyên cô nên dành thời gian hướng về miền Trung thay vì vui vẻ hưởng thụ cuộc sống. Ngay lập tức, nữ ca sĩ đã làm bài thơ “con cóc” để đáp trả dân mạng.

Hồ Ngọc Hà hiện đang ở tháng cuối thai kỳ và chỉ còn thời gian ngắn nữa, cô và bạn trai sẽ chào đón cặp song sinh chào đời. Cũng lý do trên mà giọng ca gốc Quảng Bình không thể trở về quê hương để thực hiện công tác thiện nguyện khắc phục mưa lũ. Thay vào đó, mẹ của Hồ Ngọc Hà sẽ đại diện con gái đến với đồng bào miền Trung và giúp đỡ người dân sau trận mưa lũ lịch sử. Bản thân Hồ Ngọc Hà đã đứng ra kêu gọi những “tấm lòng vàng” cũng như đóng góp tiền bạc, vật chất, cùng nhân dân cả nước hướng về miền Trung ruột thịt.

Tuy nhiên mới đây, giọng ca Mối tình xưa bất ngờ bị dân mạng chỉ trích khi cho rằng cô và bạn trai đang vô cảm với nỗi đau của người dân miền Trung. Cụ thể, khi Hồ Ngọc Hà đăng bức ảnh sánh đôi cùng bạn trai Kim Lý, một tài khoản mạng bình luận: “Chị ơi, trong lúc cả nước cùng nhau hướng về miền Trung thì chị lại đăng hình đi chơi vui vẻ. Cho em hỏi ý chị là thế nào vậy? Chị đang cố tình cười lên nỗi đau của đồng bào miền Trung có phải không ạ?”.

Rồi người này lại chất vấn Kim Lý: “Đi làm từ thiện chưa mà chơi hoài vậy ạ? Có thời gian rảnh để đi chơi, sao không dành thời gian đó để giúp đỡ người dân miền Trung?”.

Bị chỉ trích một cách kém duyên, Hà Hồ cũng vội làm thơ để đáp trả antifan. “Nữ hoàng giải trí” đã gọi thẳng tên netizen kia và làm thơ đáp trả: “Nam ơi nam hỡi Nam à. Sao mà em nỡ phà vô chỗ này. Lần sau đừng có nhanh tay. Kẻo em bị chửi chị ‘đau quá’ này!”.


Hồ Ngọc Hà và Kim Lý bị chỉ trích chỉ vì… đăng ảnh trong lúc miền Trung đang gánh chịu hậu quả mưa bão.

Phần đông dân mạng tỏ ra phẫn nộ trước lời bắt bẻ vô cớ của tài khoản này đối với Hồ Ngọc Hà – Kim Lý. Nữ ca sĩ đang trong giai đoạn cuối thai kỳ, vì vậy không thể đi miền Trung làm từ thiện. Tuy nhiên, cô vẫn không quên giao trách nhiệm cứu trợ bà con vùng lũ cho mẹ ruột.

Suốt những ngày qua, khúc ruột miền Trung đang phải hứng chịu sự tàn phá khốc liệt của bão lũ. Trước sự khó khăn của đồng loại, nhiều nghệ sĩ trong Vbiz như Đại Nghĩa, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà, Mỹ Tâm, Mỹ Lệ, Trang Trần, Erik, Thúy Diễm,… đã đứng ra ủng hộ, đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp để giúp đỡ bà con nơi đây. Đáng chú ý nhất là ca sĩ Thủy Tiên, sau thời gian kêu gọi đã quyên góp được số tiền lên đến hơn 150 tỉ đồng (tính đến tối 24/10).

Xuất phát từ tấm lòng “tương thân tương ái”, trách nhiệm với cộng đồng những hành động cao đẹp này của các nghệ sĩ đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm, ủng hộ và sự ngưỡng mộ của phần đông dư luận. Thế nhưng, các cụ xưa thường hay có câu: “Chín người mười ý”, bởi chẳng có ai có thể làm vừa làm được tất cả mọi người, việc đi từ thiện của các nghệ sĩ cũng vậy. Bên cạnh phản hồi tích cực thì họ cũng luôn bị một bộ phận khán giả soi mói, thậm chí buông những lời cay đắng.

Có lẽ đã từ lâu, câu chuyện đi làm từ thiện nhiều người luôn ví giống như “vác tù và hàng tổng”, cho dù có làm tốt đến đâu thì việc gặp phải tranh cãi là điều luôn xảy đến. Đặc biệt đối với các nghệ sĩ thì việc này càng áp lực hơn bao giờ hết, cũng chỉ vì họ nổi tiếng, có sức ảnh hưởng lớn và “nhất cử nhất động” luôn có anti-fan săm soi, và không ngần ngại buông những lời chỉ trích.

Nếu bỏ qua những chuyến từ thiện của một số người với mục đích PR, đánh bóng tên tuổi thì có lẽ, hay vì một mục đích nào khác thì việc từ thiện xuất phát từ cái tâm, với mong muốn giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn hơn thì luôn đáng được trân quý. Hãy thôi tưởng rằng, showbiz vốn hào nhoáng, người làm nghề này cũng kiếm được bộn tiền nên khi làm từ thiện cũng phải “chi mạnh tay” thế mới thể hiện trách nhiệm của một nghệ sĩ với cộng đồng. Thay vào đó, hãy luôn ghi nhận và đón nhận tấm lòng tốt của họ, đó có lẽ là điều mỗi chúng ta nên làm!

M.A