Hoa hậu Doanh nhân – Ca sĩ Như Thuỷ  thả hồn vào giai điệu  

1203

 Vanchuongphuongnam.vn – Hoa hậu Thời trang Doanh nhân người Việt thế giới 2018Ca sĩ Như Thuỷ tên thật là Nguyễn Thị Thanh Thuỷ, sinh năm 1984 tại Bình Thuận, từng học trường Cao đẳng Âm nhạc TP.HCM. Dù rất yêu âm nhạc và nghệ thuật ca hát nhưng chị đến với sân khấu khá trễ. Mãi đến năm 2015 chị mới chính thức hoạt động ca hát chuyên nghiệp.

Hoa hậu Thời trang Doanh nhân người Việt thế giới 2018Ca sĩ Như Thuỷ

Dù rất mê âm nhạc từ khi còn nhỏ nhưng vì bận bịu với cuộc sống và gia đình nên niềm đam mê ấy vẫn luôn ấp ủ trong chị cho mãi đến năm 2015, ca sĩ Như Thủy mới bước chân vào thế giới showbiz, quyết định chọn con đường ca hát chuyên nghiệp .

Vừa bước vào “thế giới âm nhạc”, chị được biết đến với dòng nhạc bolero trữ tình đắm đuối, lay động lòng người qua những ca khúc: Người thương kẻ nhớ, Chuyến tàu hoàng hôn, Nếu anh đừng hẹn…rất phù hợp với chất giọng của chị.

“Với Thuỷ, dòng nhạc trữ tình là dòng nhạc luôn đi vào lòng người từ xưa đến nay, nó luôn mang lại một cảm xúc rất mạnh cho người nghe và cả người hát. Và cả bản thân của Thủy khi hát những ca khúc trữ tình là đều rất tâm trạng và thả hồn vào giai điệu một cách rất nhập tâm, thể hiện như một vai trò chính của nhân vật, và có nhiều lúc đứng hát không kềm chế được cảm xúc đến mức bật khóc”, chị tâm sự.

Ngoài ca hát, chị còn rất nhiệt tình và hăng say với công việc từ thiện. Hễ nghe nói nơi đâu cần có những vòng tay nhân ái, cần có sự chia sẻ của tình người là chị vận động bạn bè tham gia tổ chức những chuyến từ thiện, có khi đến tận miền Trung xa xôi chị cũng không ngại. Bằng tấm lòng bao dung và nhân ái, chị luôn sẻ chia khó khăn cho những mảnh đời còn đầy sự bất hạnh.

“Về lĩnh vực làm từ thiện thì nó như là một trách nhiệm không những riêng Thuỷ mà là cả cộng đồng dân tộc ta từ xưa đến nay ai cũng nằm lòng câu ca dao “uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách” Vì vậy, Thủy luôn sẻ chia và nhiệt tình trong công việc này. Cụ thể, Trong các chương trình từ thiện, hễ ai kêu gọi là Thuỷ lập tức tham gia đóng góp và giúp đỡ…”, chị thổ lộ .

Một lần tình cờ xem trên facebook, chị nhìn thấy 2 em bé có hoàn  cảnh rất đáng thương tâm. Cha bị tàn tật sống đời thực vật, mẹ bị suy tim thường hay ngất xỉu, kinh tế và đời sống gia đình vô cùng khốn khó. Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng 2 em vẫn luộn vượt khó và giữ niềm đam mê âm nhạc. Thấy 2 em chơi trống và chơi đàn rất hay dù chưa từng học ngày nào về âm nhạc. Nhìn thấy 2 em có năng khiếu và chịu khó nên chị tìm đến giúp đỡ. Chị mua tặng cho 2 em cây đàn organ S910 và hỗ trợ cho 2 em trong việc chơi nhạc và quyết định nhận 2 em làm con nuôi để có điều kiện dạy dỗ và chăm sóc cho 2 em đến tuổi trưởng thành.

Có thể nói năm 2018 là năm thành công nhất của chị khi chị xuất sắc vượt qua tất cả các thí sinh để đoạt danh hiệu Hoa hậu Thời trang Doanh nhân người Việt thế giới 2018. Đây là một thành công hết sức bất ngờ mà chị không dám nghĩ đến.

“Ban đầu, Thủy không nghĩ là mình sẽ đi dự cuộc thi này, nhưng được sự động viên của bạn bè đồng nghiệp và cả hệ thống quản lý công ty (Như Thủy đang phụ trách một công ty mỹ phẩm – Pv) nên Thủy mạnh dạn tham dự. Với suy nghĩ đi để có cơ giao lưu học hỏi với các doanh nhân khác, tìm hiểu cách kinh doanh và trao dồi kiến thức, đồng thời cũng muốn thử sức mình nhưng không dám mơ về một danh hiệu sắc đẹp nào cả… Không ngờ lại được lọt vào vòng chung kết và cuối cùng đoạt danh hiệu Hoa hậu. Đây là một danh hiệu ngoài sức tưởng tượng của Thủy”, chị chia sẻ.

Hiện nay, ngoài công việc biểu diễn và ca hát, Hoa hậu, ca sĩ Như Thủy còn là một doanh nhân, giám đốc Công ty TNHH Mỹ phẩm cao cấp Shelife.

Phú Ngọc