Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

458

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Ngày 21/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã tiếp nhận đơn của một số người tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng. Theo cảnh sát, có khoảng 5 người đã gửi đơn tố cáo bà Hằng. Trong số này có nghệ sĩ Hoài Linh và ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Theo đơn tố cáo của Đàm Vĩnh Hưng, gần đây, bà Phương Hằng đã lợi dụng mạng xã hội phát live và dùng những từ ngữ phản cảm, chửi bới, xúc phạm mình cùng nhiều nghệ sĩ khác. Thậm chí, bà này còn chỉ trích, cáo buộc nhiều nghệ sĩ lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện… dù chưa có kết luận của cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ còn cho rằng bà Phương Hằng công khai các thông tin về đời sống riêng tư, tình cảm, số tiền trong tài khoản của mình và một số nghệ sĩ. Những hành động này của bà Phương Hằng được bà phát live trên mạng và nói rằng mình “nằm mơ”….

Hành động trên của bà Phương Hằng đã gây cho Đàm Vĩnh Hưng nhiều thiệt hại về danh dự, kinh tế… Nam ca sĩ còn cho rằng bà Phương Hằng đã bịa đặt loan truyền thông tin sai sự thật khi nói ông này ăn chặn tiền từ thiện, lừa đảo, ăn cướp, phản động, câu kết mua giải trong cuộc thi The Voice…

Anh cho biết đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra.

“Tôi xác định sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật, nên dù có phải mất thời gian chờ đợi cơ quan điều tra xác minh và kết luận vẫn sẽ chờ. Tôi biết vẫn còn nhiều người đang hoài nghi về sự trong sạch của tôi trong việc làm từ thiện. Nhưng tôi tin con đường mà tôi chọn sẽ là cách tốt nhất để câu chuyện về nghệ sĩ làm từ thiện được giải oan bằng pháp luật. Chỉ có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra và toà án mới có thể trả lời chính xác, dứt điểm cho những thông tin bịa đặt vu khống mà tôi đang phải chịu đựng”, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói.


Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng cùng 3 nghệ sĩ khác tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM.

Lãnh đạo Công an TP.HCM cho biết, tất cả các vụ việc đang được đơn vị khẩn trương điều tra xác minh làm rõ. Do tình hình dịch bệnh nên công an chưa làm việc với những nghệ sĩ đứng ra tố cáo và người bị tố cáo là bà Nguyễn Phương Hằng.

Trên trang cá nhân chiều cùng ngày, Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẽ cập nhật đến khán giả quá trình giải quyết của cơ quan điều tra. Nam ca sĩ cũng thông tin, đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra.

Thời điểm cuối tháng 8 vừa qua khi bị nữ doanh nhân trên “livestream” trên mạng xã hội chỉ đích danh mình “ăn chặn” tiền từ thiện do các “Mạnh Thường Quân” gửi gắm hỗ trợ người nghèo, Đàm Vĩnh Hưng đã phản pháo lại bằng đoạn clip dài gần 8 phút nêu rõ mình không phải người “dễ dàng để ai muốn nói gì thì nói, làm gì thì làm”. Nam ca sĩ đồng thời phủ nhận lời cáo buộc trên và cho rằng đó là “lời bịa đặt trắng trợn”. Cùng với đó, Đàm Vĩnh Hưng cho biết sẵn sàng để cơ quan pháp luật vào cuộc điều tra để làm sáng tỏ mọi chuyện.

Về phía Hoài Linh, ngoài động thái gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, thì nam danh hài vẫn “im hơi lặng tiếng” trên mạng xã hội. Lần gần nhất anh cập nhật trạng thái trên trang cá nhân là vào tháng 6 – sau khi đã giải ngân xong tiền quyên góp ủng hộ miền Trung vào đợt lũ năm ngoái, khẳng định bản thân không ăn chặn tiền từ thiện như đồn đoán.


Trên sóng livestream, bà Phương Hằng nhiều lần nói “nằm mơ” thấy Hoài Linh ăn chặn tiền từ thiện.

Ngoài Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, nhiều sao Việt khác cũng bị bà Phương Hằng lôi vào cuộc chiến sao kê, yêu cầu minh bạch tiền từ thiện. Trong đó, Trấn Thành, vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên cũng đã thực hiện sao kê đầy đủ tài khoản đã kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung vào năm ngoái. Tuy nhiên, bản sao kê của Trấn Thành và Thủy Tiên vẫn đang gây ra những tranh cãi trái chiều.

Có thể nói, sự xuất hiện của vợ ông Dũng “lò vôi” trong nhiều tháng qua đã gây ra nhiều chấn động chưa từng có trong showbiz Việt. Được biết bà Nguyễn Phương Hằng hiện là Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam, vợ của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng.

M.A