Hoàng Đăng Khoa – từ Đế vương Phù Sai đến ông chủ Guest House

919

Mạc Tường Vi

(Vanchuongphuongnam.vn) – Hoàng Đăng Khoa – người nghệ sĩ phụ trách “Đoàn Cải lương tuồng cổ Huỳnh Long” và mở thêm “Guest House Hoàng Đăng Khoa” vẫn chèo lái vững vàng qua nhiều đợt Covid-19.


Nghệ sĩ cải lương Hoàng Đăng Khoa

Đất nước trong tình hình dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ phải chật vật mưu sinh bằng nhiều nghề khác nhau. Có người mở bán bún riêu, nấu chè, nấu trà sữa, mở quán xôi chiên… thậm chí còn có cả môi giới bất động sản, bán hàng online…

Với mong muốn tạo ra một địa điểm nghỉ dưỡng trong lành, không gian lãng mạn và lý tưởng cho các tình yêu khi đến với xứ sở ngàn hoa, nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa đã chọn ngay trung tâm thành phố Đà Lạt để mở Guest House Hoàng Đăng Khoa (số 18 Đoàn Thị Điểm, P.4, TP. Đà Lạt). Ngôi nhà hội ngộ cho các tình yêu âm nhạc và tuồng cổ, cải lương.

Nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa chia sẻ: Cơ sở Guest House của anh không theo hướng kinh doanh nhà nghỉ đơn thuần mà đang hướng đến một điểm hẹn thú vị cho các tình yêu nghệ thuật, sân khấu cải lương, tuồng cổ, ca nhạc khi đến đây giao lưu và vui chơi, nghỉ ngơi. Anh mong muốn mang đến cho mọi người những niềm vui tinh thần qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật và kinh doanh của mình. Vì thế, dù rất bận rộn trong việc đi biểu diễn tuồng cổ, sân khấu cải lương nhưng anh vẫn không quản đường sá xa xôi để đi – về giữa một chốn đôi quê Sài Gòn – Đà Lạt để chăm lo cho nghệ thuật và công việc kinh doanh

Hoàng Đăng Khoa nam nghệ sĩ tài sắc, phụ trách “Đoàn Cải lương tuồng cổ Huỳnh Long” với sự giao phó của đạo diễn Bạch Mai. Chàng trai đam mê, yêu nghề và đầy nhiệt huyết trên sân khấu. Khi đứng trên sân khấu, anh diễn ấn tượng các vai vua chúa, tướng quân, lãng tử, anh hùng hay hóa thân thành các cô đào lẳng, mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Từ khi “thừa kế” vai Đại Đế Ngô Vương Phù Sai trong vở diễn Giang sơn mỹ nhân của Vũ Linh năm 2016, Hoàng Đăng Khoa bắt đầu gây  ấn tượng trong lòng khán giả, từ đó anh đứng lên tổ chức một chuỗi chương trình với chủ đề “Giữ mãi đam mê”. Số đông khán giả thần tượng anh qua chương trình này.

Được biết “Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long” vẫn lên màn biểu diễn hằng tháng. Là người phụ trách đoàn, hàng ngày nghệ sĩ Hoàng Đăng Khoa rất bận rộn, ngoài việc hát show, diễn, quay anh còn phải lo cho đoàn từ phân bổ thời gian tập tuồng, tập kịch cho đến trang phục biểu diễn.

Hoàng Đăng Khoa người nghệ sĩ đa tài, sống với nghề nghiệp anh cống hiến hết mình và anh luôn cháy hết mình trên sân khấu. Điều may mắn hơn người là anh được rất nhiều fan hâm mộ và fan đã ủng hộ anh rất lớn trong tinh thần khi anh đứng trên sân khấu.

M.T.V