Hội Nhà văn TP.HCM ra mắt Ban Nhà văn nữ và tổ chức giao lưu với chủ đề “Mẹ là nguồn cội”

691
(Vanchuongphuongnam.vn) – Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ – 8/3, Hội Nhà văn TP. HCM đã tổ chức lễ ra mắt Ban Nhà văn nữ trong không khí trang trọng và ấm cúng.
Các nhà văn, nhà thơ trong buổi lễ ra mắt Ban Nhà văn nữ
Sáng nay, tại văn phòng Hội Nhà Văn TP. HCM, nhà văn Bích Ngân – Chủ tịch hội Nhà văn TP.HCM đã phát biểu và trao quyết định thành lập Ban Nhà văn nữ cho nhà thơ Huệ Triệu và các thành viên. Nhân sự Ban Nhà văn nữ Hội Nhà văn TP.HCM gồm các nữ nhà văn, nhà thơ:
1. Nhà thơ Huệ Triệu (trưởng ban)
2. Nhà văn Trần Thị Thắng (phó ban)
3. Nhà thơ Trần Mai Hường (phó ban)
4. Nhà thơ Tôn nữ Thu Thủy (ủy viên)
5. Nhà thơ Võ Miên Trường (ủy viên)
6. Nhà văn Võ Thu Hương (ủy viên)
Nhà thơ Phùng Hiệu – Ủy viên BCH Hội Nhà văn TP. HCM, Trưởng Ban biên tập Văn Chương Phương Nam tặng hoa chúc mừng Ban Nhà văn nữ
Ngoài ra, trong buổi lễ còn diễn ra chương trình giao lưu với chủ đề “Mẹ là nguồn cội” để kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ.
Mở đầu chương trình, nhà thơ Lê Tú Lệ đã chia sẻ những cảm xúc về chuyến đi công tác Trường Sa, chị đã xúc động đọc bài thơ Những người mẹ Gạc Ma, một tác phẩm được viết sau chuyến đi (bài thơ đã được nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn phổ thành ca khúc xúc động cùng tên).
Tiếp theo là các phần tham gia của các nữ nhà văn, nhà thơ:
Nhà thơ Nguyễn Bính Hồng Cầu chia sẻ những cảm xúc về người mẹ, một chiến sĩ cộng sản kiên trung, đảm đang, trung hậu. Tình cảm của chị dành cho người mẹ đã nhận được dự đồng cảm sâu sắc của các bạn đồng nghiệp.
Nhà thơ Trần Mai Hường đọc bài thơ Nhớ Tết xưa của nhà thơ Trương Nam Hương.
Nhà thơ Đặng Nguyệt Anh chia sẻ về Trường ca mẹ đã được viết từ 30 năm trước và đọc một trích đoạn trong tác phẩm giàu hình ảnh này.
Nhà văn Trầm Hương chia sẻ về quá trình viết những cuốn sách về người mẹ, về việc bán sách và vận động tài trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khan của những người phụ nữ và đã hát rất hay một trích đoạn ca kịch cải lương.
Nhà thơ Hồ Đắc Thiếu Anh chia sẻ về công việc của một nữ nhà thơ kiêm chuyên gia ẩm thực và đọc bài thơ Nơi có nhiều mây tím. Chị cũng báo tin vui về việc Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa thông báo về việc cấp bằng kỷ lục cho chị, một nhà thơ có nhiều đóng góp giữ gìn bản sắc ẩm thực và là nhà thơ có hơn 70 ca khúc phổ thơ.
Các nhà thơ Tôn Nữ Thu Thủy, nhà văn Võ Thu Hương, nhà văn Trần Thị Thắng tiếp tục chia sẻ những cảm xúc của mình trước công việc sáng tác, về người phụ nữ và về quan hệ của các đồng nghiệp nữ nhân ngày ý nghĩa này.
Tin và ảnh: Nguyên Hùng