Hội Nhà văn TPHCM ra mắt 3 Hội đồng chuyên môn

1389

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sáng ngày 19-3, tại Trụ sở Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Thành phố tổ chức buổi ra mắt 3 Hội đồng chuyên môn khóa VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Sau khi được Ban Chấp hành thông qua danh sách giới thiệu, sáng ngày 19/3 Hội Nhà văn TPHCM đã tổ chức buổi lễ ra mắt cho 3 Hội đồng: Thơ, Văn xuôi và Lý luận Phê Bình.

Theo đó, nhà thơ Lê Minh Quốc làm Chủ tịch Hội đồng thơ; Phó Chủ tịch là nhà thơ Trương Nam Hương; 3 Ủy viên là nhà thơ Cao Xuân Sơn, nhà thơ Thu Nguyệt và nhà thơ Đinh Thị Thu Vân.
Các thành viên Hội đồng thơ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành
Nhà văn Lê Văn Nghĩa làm Chủ tịch Hội đồng văn xuôi; Phó Chủ tịch là nhà văn Cao Chiến; 3 Ủy viên là nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải, nhà văn Lại Văn Long và nhà văn Phan Hồn Nhiên.
Các thành viên Hội đồng văn xuôi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Thường vụ
Chủ tịch Hội đồng Lý luận và phê bình là nhà văn Bùi Thanh Truyền; Phó Chủ tịch là nhà văn Võ Văn Nhơn; 3 Ủy viên là nhà văn Nhật Chiêu, nhà văn Đào Lê Na và nhà văn Bùi Mạnh Nhị.
Các thành viên Hội đồng Lý luận Phê Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Thường vụ
Có thể nói, nhiệm kỳ này, Hội Nhà văn TPHCM đã tập hợp được những tên tuổi đã khẳng định được năng lực với giới chuyên môn lẫn công chúng, có cả những nhà văn được đông đảo độc giả biết đến như: Lê Văn Nghĩa, Trương Nam Hương, Lê Minh Quốc, Đinh Thị Thu Vân, Phan Hồn Nhiên, Nhật Chiêu, Lại Văn Long, Bùi Thanh Truyền…
Chia sẻ về nhiệm vụ mới, nhà thơ Lê Minh Quốc cho biết Hội đồng thơ sẽ nỗ lực đồng hành cùng các nhà thơ trong việc giới thiệu, quảng bá đưa tác phẩm thơ chất lượng đến bạn đọc, từ đó có những đánh giá chính xác tôn vinh những tác phẩm xứng đáng để không phải bỏ sót những bài thơ hay dễ chìm  giữa dòng chảy thông tin bộn bề hiện nay.
Nhà văn Lê Văn Nghĩa cho rằng nhiệm vụ của các thành viên Hội đồng văn cũng không đơn giản, phải đọc thật nhiều để không bỏ lỡ những giọng văn hay, có đề cử chính xác những tác phẩm đáng đọc đến với công chúng.

Phát biểu trong buổi ra mắt, nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh cảm ơn những nhà văn, nhà thơ đã tham gia vào các Hội đồng chuyên môn. Nhà văn Bích Ngân tin tưởng, cùng với BCH Hội, các ban trực thuộc hội, các Hội đồng chuyên môn sẽ góp vào thành công của Hội Nhà văn thành phố trong nhiệm 2020-2025.

Nhà văn Bích Ngân cho biết thêm, sắp tới các Hội đồng chuyên môn sẽ ra quy chế hoạt động; đồng thời tổ chức các hoạt động như ra tác phẩm về nghề văn, tổ chức thi Thơ online và một số hoạt động khác.

BBT