Hội Nhà văn TPHCM tổ chức buổi giao lưu họp mặt mặt nhà văn nữ nhân ngày 20/10

1006

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sáng ngày 20/10, tại trụ sở Hội Nhà văn TPHCM, Ban Nhà văn nữ – Hội Nhà văn TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt và giao lưu nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10.

Nhà văn Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM biểu dương và chúc mừng các nhà văn nữ

Có hơn 50 nhà văn nữ là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam và Hội viên Hội Nhà văn TPHCM đã đến dự. Buổi họp mặt diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi với nhiều điều  sẻ chia ấp áp và thân mật vì trong số các nữ văn nhân có nhiều người đã vài năm nay không được gặp nhau vì đại dịch covid.

Nhà thơ Huệ Triệu, Trưởng Ban Nhà văn nữ thay mặt Ban Nhà văn nữ báo cáo quá trình hoạt động của Ban trong thời gia qua với nhiều thành tích ấn tượng; nhiều tác phẩm của các nhà văn nữ được xuất bản và ra mắt, đặc biệt trong đó có nhiều tác nhận giải thưởng. Các báo cáo chi tiết của nhà thơ Huệ Triệu và nhà thơ Tôn Nữ Thu Thủy trong thực sự đã gây được sự thuyết phục đối với các đồng nghiệp tại buổi họp mặt.

Nhà thơ Huệ Triệu – Trưởng Ban Nhà văn nữ (bên phải) tặng Hoa cho các nhà văn nữ

Tại cuộc họp mặt này, nhà văn Bích Ngân, chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM đã thay mặt Ban chấp hành Hội biểu dương thành tích và tặng hoa cho Ban Nhà văn nữ và các nữ nhà văn nhà thơ. Nhà thơ Lê Tú Lệ, nguyên phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp Các Hội VHNT TPHCM đến dự và tặng hoa cho các nữ nhà văn  xuất sắc, đồng thời đã có những lời chia sẻ chân tình và bổ ích.

Chương trình giao lưu còn có các tiết mục đọc thơ và biểu diễn văn nghệ rất phong phú và giàu cảm xúc với sự góp mặt của Nghệ nhân Nhân dân Nguyễn Hồng Oanh, nhà văn Hoài Hương, nhà thơ Phạm Phương Lan, nhà văn Trầm Hương, nhà thơ Phạm Thu Hường… Đặc biệt, videoclip ca khúc “Những chiếc gương soi”, ca khúc mới của nhạc sĩ – nhà thơ Trương Tuyết Mai phổ thơ Bích Ngân, được trình chiếu qua màn hình lớn đã khiến người nghe rưng rưng.

Vinh dự là một trong số ít khách mời nam giới, nhà thơ Phạm Trung Tín đã có lời chúc mừng các nữ đồng nghiệp và diễn ngâm một bài thơ để tặng các nhà văn nữ.

Nhà thơ Phạm Trung Tín chúc mừng các nữ đồng nghiệp và diễn ngâm một bài thơ để tặng các nhà văn nữ.

Tin:  Nguyên Hùng – Phùng Hiệu

Ảnh: Nguyên Hùng.

Văn chương Phương Nam xin giới thiệu một số hình ảnh về buổi họp mặt:

??