Đối thoại học đường “Vì một môi trường học đường hạnh phúc”

311

Đối thoại học đường “Vì một môi trường học đường hạnh phúc”. Đó là chủ đề sinh hoạt ngoại khóa của trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế-TT Huế)  được tổ chức vào chiều ngày 20/10.

Đến tham dự buổi Ngoại khóa đối thoại có: BGH nhà trường, BCH Đoàn trường, quý thầy cô giáo các Tổ chuyên môn, Tổ giám thị, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường và ban cán sự 42 chi đoàn lớp.

Tại buổi Ngoại khóa đối thoại học đường “Vì một môi trường học đường hạnh phúc”, đại diện các lớp nói lên những tâm tư, nguyện vọng của mình về nhiều vấn đề như: hướng nghiệp; tổ chức thêm các hoạt động ngoại khóa, hoạt động rèn luyện các kỹ năng mềm; tổ chức kiểm tra định kỳ theo phân ban, một số vấn đề về cơ sở vật chất nhà trường; đưa không gian xanh vào trường học; tạo nhiều sân chơi bãi tập; tổ chức thêm các cuộc thi: thi văn nghệ, Nét đẹp học đường; tổ chức tham quan các danh thắng, di tích lịch sử ở Huế; thành lập các CLB văn hóa, văn nghệ, TDTT…. Qúy thầy cô BGH, đại diện BCH Đoàn trường, các Tổ chuyên môn đã lắng nghe và lần lượt giải đáp, trả lời những nguyện vọng, mối quan tâm của các em học sinh.

Buổi Ngoại khóa đối thoại là dịp để học sinh bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình đến Ban giám hiệu, Đoàn trường, thầy cô giáo một cách dân chủ và có trách nhiệm đồng thời giúp nhà trường nắm bắt và giải quyết kịp thời các mối quan tâm của học sinh, góp phần xây dựng một môi trường học đường dân chủ, thân thiện, hạnh phúc và chất lượng.

TS Nguyễn Thị Hoa Phượng-Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Hằng năm,vào giữa tháng 10 nhà trường tổ chức đối thoại học đường nhằm tạo điều kiện cho học sinh toàn trường nói lên nguyện vọng và những yêu cầu chính đáng của các em học sinh. Qua đó, BGH nhà trường, thầy cô giáo chủ nhiệm, các đoàn thể trong nhà trường và cha mẹ các em học sinh biết được, hiểu được và có thể đáp ứng những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của các em. Qua đây, để nhà trường có kế hoạch phù hợp trong việc nâng cao chất lượng dạy và học”.

Buổi đối thoại được đánh gia là hết sức thành công, cởi mở và chia sẻ chân tình, góp phần cho công tác giáo dục và giáo dưỡng học sinh của nhà trường ngày phát triển hơn với thương hiệu trường THPT Đồng Khánh-Hai Bà Trưng.

Tin, ảnh: Xuân Trường

  Một số hình ảnh tại buổi “Đối thoại học đường” ở trường THPT Hai Bà Trưng-TP Huế