Hồng Nhung và hai con đi cách ly tập trung sau 6 tháng kẹt ở Mỹ

558

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Ca sĩ Hồng Nhung cùng hai con Tôm – Tép cách ly tại doanh trại quân đội 244 tại Uông Bí ngay sau khi đáp chuyến bay từ Mỹ về.

Hồng Nhung và cặp song sinh Tôm – Tép là 3 trong số 276 người Việt trên chuyến bay số hiệu VN1 từ Mỹ về, đáp xuống sân bay Vân Đồn đêm 27/7. Hành khách được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt trước khi lên chuyến bay, đồng thời đeo khẩu trang y tế trong suốt hành trình.

Giống như các hành khách khác, Hồng Nhung và cặp song sinh cũng thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan bên ngoài nhà ga khi xuống sân bay. Tất cả hành lý xách tay, hành lý ký gửi được khử trùng bằng chất khử trùng đặc biệt.

Nữ diva nhạc nhẹ cho biết cả 2 bé Tôm và Tép đều rất ngoan khi cách ly tập trung. Những lúc khó khăn, cậu nhóc Tôm luôn là chỗ dựa cho mẹ và em gái.

Từ khi ở sân bay, con trai luôn nói với Hồng Nhung: “Mẹ nhìn vào mặt tốt nhé – chúng ta sắp về nhà”. Để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo ở sân bay và trên máy bay, Hồng Nhung cẩn thận cho các con mặc đồ bảo hộ kín mít từ đầu đến chân.

Diva Hồng Nhung và hai con trở về Việt Nam sau 6 tháng kẹt tại Mỹ. Theo quy định, 3 mẹ con nữ ca sĩ được đưa đi cách đi 14 ngày ngay khi xuống sân bay.

Dường như cô Bống tỏ ra khá thoải mái khi thực hiện việc cách ly và đang cùng 2 con trải qua những ngày yên ả tại trung tâm cách ly. Cô thường xuyên cập nhật thông tin và hình ảnh 3 mẹ con lên tài khoản mạng xã hội Facebook.

“Xin cám ơn các cô chú bộ đội đã yêu thương và chăm sóc cho chúng con” – Hồng Nhung viết trong cập nhật mới nhất của cô – “Tép con thích món trứng đúc thịt của nhà bếp và Tôm phong nơi đây là “cách ly 5 sao”!”.

“Một trải nghiệm để đời vô cùng quí báu cho hai con” – Hồng Nhung viết tiếp – “Sự trưởng thành từ thực tế, giúp xây dựng nhân cách và nhận thức về cuộc sống với nhiều cung bậc và thử thách muôn màu…”.

Đính kèm theo dòng chia sẻ là những bức ảnh Tôm và Tép đang khá thoải mái và vui vẻ trong những sinh hoạt hàng ngày tại Doanh trại Quân đội của Trung đoàn 244, Uông Bí, Quảng Ninh.

Các con của Hồng Nhung rất thích cơm tại khu cách ly.

Hai con cô “Bống” tỏ ra rất ngoan ngoãn, thậm chí là chỗ dựa cho mẹ.

Ca sĩ Hồng Nhung và 2 con sang Mỹ đã hơn 5 tháng. Ban đầu, cô chỉ định sang chơi 2 tuần nhưng rồi bị mắc kẹt vì Covid-19 diễn biến phức tạp. Suốt thời gian ở Mỹ, cô mong từng ngày về Việt Nam nhưng các chuyến bay thương mại không được khai thác. Cô từ lâu gửi đơn đăng ký lên lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ để xin về bằng chuyến bay nhân đạo và bây giờ mới đến lượt.

Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly theo đúng quy định, cô sẽ nhanh chóng trở lại với sân khấu. Sau 6 tháng nghỉ diễn vì Covid-19, cô khát khao được đi hát vì nhớ ánh đèn sân khấu. Dù chưa về đến Việt Nam, lịch diễn của nữ ca sĩ đã kín đến hết tháng 8.

M.A