Kép độc Chấn Đạt nguy kịch, Chấn Cường kêu gọi sự cứu giúp

619

Tối 16/10, diễn viên điện ảnh Chấn Cường đã đưa cha là kép độc Chấn Đạt cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP HCM), do khối u làm thủng ruột khiến ông đau đớn.


NS Chấn Đạt hóa trang cho con trai trong chương trình Vinh danh kép độc tại Sân khấu Sen Hồng.

Diễn viên Chấn Cường cho biết tình trạng sức khỏe của ba anh – nghệ sĩ Chấn Đạt (chuyên diễn vai kép độc, đóng phim những vai phụ) đang yếu dần.

“Trong ruột non có khối u làm thủng ruột, dịch tràn làm nhiễm trùng máu và liên quan đến các bộ phận khác trong nội tạng. Hiện nay các bác sĩ đang truyền dịch để khống chế và đẩy chất độc ra ngoài. Tuy nhiên, các bác sĩ dự đoán khả năng tình trạng sức khỏe của ba tôi sẽ xấu, gia đình chuẩn bị hậu sự” – diễn viên nổi tiếng với bộ phim Cậu bé thông minh khóc.


Vợ của NS Chấn Đạt chăm sóc ông tại BV Nguyễn Trãi.

Gia cảnh của kép độc Chấn Đạt lâm cảnh nghèo khó nhiều năm qua. Vợ ông không còn bán quán nước giải khát gần đình Thái Hưng, quận 1, do tình trạng sức khỏe ông suy nhược cũng không còn đủ sức chạy xe ôm. Diễn viên Chấn Cường từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cũng hiếm có cơ hội đi diễn, nên gia đình bế tắc.


NS Chấn Đạt trong chương trình Kỷ niệm 4 năm thành lập CLB Sân khấu Lạc Long Quân tại sân khấu Sen Hồng.

Cách đây không lâu, chương trình “Mai vàng nhân ái” đã đến thăm và trao tặng số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ nghệ sĩ Chấn Đạt. Hiện diễn viên Chấn Cường đã kêu gọi sự giúp đỡ trên trang cá nhân của anh.

Nghệ sĩ Chấn Đạt đã gắn bó cả cuộc đời với sân khấu cải lương tuồng cổ. Những vai kép độc và phản diện của ông được thể hiện rất đa dạng, tạo ấn tượng cho người xem qua nhiều tác phẩm sân khấu. Không chỉ dừng lại ở việc sáng tạo độc đáo cho nhân vật trên sàn diễn, ông còn truyền nghề cho con trai là nghệ sĩ Chấn Cường, một gương mặt quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn lúc mới lên 6 tuổi.

Khán giả đến xem đoàn đồng ấu Bạch Long biết đến Chấn Cường qua nhiều vai nhí dễ thương trong các vở: Cóc kiện trời, Cầu vồng và đàn thỏ, Con ngựa thần và củ cải khổng lồ… Anh còn đóng những bộ phim như: Người thừa, Người bất hạnh, Trên dòng sông Trệm, Cậu bé có tài mở khóa, Cậu bé thông minh, Cổ tích Việt Nam… Thừa hưởng ý thức rèn luyện nghề từ người cha thân yêu, Chấn Cường đã nhanh chóng tạo được nhiều điểm son mới cho sự nghiệp nghệ thuật khi gắn bó với CLB sân khấu Lạc Long Quân.

NS Chất Đạt sinh năm 1949, ông miệt mài lao động nghệ thuật trên sân khấu đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ từ nhiều thập niên.

Thanh Hiệp/Người lao động