Lễ viếng nghệ sĩ Chí Tài ở Mỹ

545

(Vanchuongphuongnam.vn) – 11h ngày 18/12 (giờ địa phương, tức 2h sáng tại Việt Nam), lễ tang của danh hài Chí Tài diễn ra tại khuôn viên của Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh, Fountain Valley, quận Cam, California.

Lễ tang nghệ sĩ Chí Tài diễn ra trong mùa dịch, được tổ chức trang nghiêm, trật tự. Khách đến viếng được yêu cầu phải đeo khẩu trang, thường xuyên dùng rửa tay diệt khuẩn. Theo ghi nhận, rất đông nghệ sĩ, khán giả hâm mộ ở nhiều nơi trên nước Mỹ đã đến gặp mặt cố nghệ sĩ lần cuối.

Ca sĩ Phương Loan – bà xã Chí Tài đứng bên cạnh linh cữu chồng, cúi đầu cảm ơn khách đến viếng. Những ngày qua, Phương Loan suy sụp trước sự ra đi đột ngột của chồng. Hôm 15/12, chị ôm chặt chú heo bông chồng tặng khi đến nhà quàn nhận di hài anh. Khi đó, vợ cố nghệ sĩ bật khóc nói: “Linh cữu ông xã về tới Mỹ hôm 13/12 nhưng đến giờ tôi mới gặp được anh. Tôi mong anh ra đi bình yên”.

Hương Lan khóc cho biết đàn em từng bên cạnh hỗ trợ chị hết mình trong liveshow “Một đời sân khấu” tổ chức trong nước. Với chị, Chí Tài luôn tận tụy, đam mê và đầy trách nhiệm với sân khấu. Chị nói: “Trong đời thường, Chí Tài hiền lành, vui vẻ. Trong công việc, em ấy luôn uy tín và hoàn thành xuất sắc vai trò của mình”.

Danh ca Khánh Hà ôn lại những kỷ niệm đẹp với người em thân thiết. Trong khi phát biểu, Khánh Hà hát ca khúc “Ave Maria” (lời Việt: Phạm Duy) tiễn biệt Chí Tài. Chị nghẹn ngào: “Tôi nhớ mãi lần biểu diễn ở một show thời trang, Chí Tài mang bó hoa lớn lên tặng tôi. Một người em hiền lành, đáng yêu đã ra đi”.

Diễn viên Đức Tiến và Thúy Nga đến tiễn biệt đàn anh. Trong nhiều năm qua, bên cạnh Hoài Linh thì Thúy Nga chính là người bạn diễn chung nhiều nhất với cố nghệ sĩ Chí Tài. Chính vì vậy, Thúy Nga có rất nhiều kỷ niệm cùng đàn anh. Chị xúc động nói: “Tôi đi diễn nhiều năm với anh, cả hai luôn vui vẻ, kết hợp ăn ý. Đến giờ phút này tôi không biết nói gì cả, mong anh yên nghỉ”.

Vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc bay từ bang Texas đến California để dự tang lễ.

Từ trái sang phải: Trúc Lam, Trizzie Phương Trinh, Loan Châu, Giáng Ngọc, Diễm Sương. Ca sĩ Trizzie Phương Trinh cho biết sáng 12/12 (giờ địa phương), tim chị quặn thắt khi nhận tin nhắn của vợ Chí Tài – Phương Loan “anh Tài đang bay về với bé Heo”. Vợ cũ Bằng Kiều quen vợ chồng Chí Tài suốt 30 năm, khi cả hai hoạt động cùng hoạt động trong ban nhạc. Cô kể có lần đi diễn với ban nhạc Chí Tài ở thành phố Atlanta. Đêm đó, trong lúc ban nhạc và ca sĩ nghỉ giải lao, Chí Tài đến ôm cô từ phía sau vì tưởng lầm mình là vợ anh. Thay vì giận chồng, ca sĩ Phương Loan cười nói: “ông này khôn ghê, biết chọn đứa trẻ đẹp để ôm nhầm”. Từ đó, cô bắt đầu thương mến và cảm phục vợ Chí Tài nhiều hơn.

Được biết thay vì viếng hoa, các khách đến dự sẽ dùng tiền đó bỏ vào quỹ từ thiện, giúp nghệ sĩ Chí Tài thực hiện tâm nguyện cuối cùng là hỗ trợ người dân miền Trung. “Chúng tôi muốn nhắc nhở là chúng tôi không kêu gọi đóng góp làm từ thiện mà muốn dùng tiền hoa của quý vị gửi đến cho một việc có ích hơn trong cuộc sống”, nghệ sĩ hài Hoài Tâm cho biết.

Theo cáo phó, lễ an táng danh hài Chí Tài diễn ra lúc 10 giờ ngày 19/12. Cùng ngày, nghi thức hỏa táng diễn ra tại nhà quàn Peek Family Funeral Home lúc 13 giờ (giờ địa phương).

Mai Anh