Nhà thơ Trần Văn Khang từ trần

689

Sáng nay, giữa lúc Triệu Xuân đang thiền để vượt qua những cơn đau của khối khu ác tính; lúc 7 giờ ngày 17-12-2020, nhận được tin buồn do anh Tùng Linh từ Australia gọi về: anh Trần Văn Khang vừa từ trần! Đột ngột quá! Thương anh Khang quá! Anh Khang bị bệnh tim từ 5 năm qua, thường xuyên bị mệt nên xin nghỉ sinh hoạt tại Văn Chương Hồn Việt!

 

Bốn người trong ảnh này, nay chỉ còn một! Từ trái qua: Trần Ngọc, Triệu Xuân, Nguyễn Quang Sáng và Trần Văn Khang. Ảnh chụp ngày 12-01-2009, Sinh nhật nhà văn Nguyễn Quang Sáng

Anh Trần Văn Khang là người hiền hậu, quá đam mê với thơ! Tôi chưa thấy một người nào không được đào tạo bài bản, nhưng lại hết lòng vì thơ như anh Khang! Tôi đã có duyên giúp anh Khang xuất bản nhiều tập thơ, giới thiệu anh Khang vào Nhóm Văn Chương Hồn Việt và Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh.

Anh Khang sinh năm 1946 tại Gia Lâm, Hà Nội. Từng tham gia Thanh niên Xung phong. Làm nhiều nghề kiếm sống tại Hà Nội. Năm 1990 vào Sài Gòn lập nghiệp cho tới nay. Ông là nhà sưu tầm cổ ngoạn và gốm sứ Lý, Trần, Lê.

Hội viên Nhóm văn Chương Hồn Việt từ 2009

Hội viên Hội Nhà văn TP.Hồ Chí Minh (2010).

Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam (2016).

Gần hai năm qua, Triệu Xuân bệnh hiểm nghèo, anh Khang có lẽ mệt nên không đến nhà, không biết tin tức gì của anh Khang! Chị vợ anh Khang nói qua phone với nhà thơ Tùng Linh: “Không biết điện thoại của ai nên không biết thông báo cho ai”!

Tôi gọi vào số máy của anh Trần Văn Khang, con gái anh, cháu Trần Thanh Huyền vừa khóc vừa nói: “Chú ơi, con xin lỗi không có số phone của chú, con thấy trong máy bố có FB của người tên là Tùng Linh, thế là con gọi… Bố con ra đi từ 2:40 sáng ngày 17-12-2020, nhẹ nhàng, không biểu hiện đau đớn gì…”.

Cầu mong hương hồn anh Trần Văn Khang thanh thản miền cực lạc! Anh sống hiền hậu, thác thiêng, mong anh sớm siêu sinh tịnh độ, phù hộ cho những người đang sống được vui khỏe, bình an!

Thay mặt toàn thể anh chị em Văn Chương Hồn Việt, xin chia buồn sâu sắc cùng bà quả phụ Trần Văn Khang và gia đình!

Nhớ thương anh, mãi mãi nhớ thương!

*

Triệu Xuân vừa nhắn tin cho Bích Ngân, Trưởng Chi hội nhà văn Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh biết…

– Tang lễ tại nhà riêng: 214, đường Xóm Chiếu, Q 4, Sài Gòn. Chiều 17-12-2020, khâm liệm. Sáng ngày 19-12-2020 {nhằm ngày mồng 6 tháng Một (11) năm Canh Tý} đưa đi hỏa táng tại An Viên Quận 9, Sài Gòn.

Theo trieuxuan.info