Môi trường và Đô thị ra mắt Ban PV Đời sống – Xã hội tại TP.HCM

603
(Vanchuongphuongnam.vn) – Ngày 20/4/2019, Tạp chí Điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam đã chính thức ra mắt Ban Phóng viên Đời sống – Xã hội Văn phòng Đại diện tại TP.Hồ Chí Minh.

 

Tham dự sự kiện có Nhà báo Phạm Tất Thắng, nguyên Phó Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản; Nhà báo Hồng Hải, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Phát thanh –Truyền hình II ( VOV); Nhà báo Nguyễn Bình Dương, Phó Vụ trưởng công tác Phía Nam, Tạp chí Cộng sản; Nhà báo Nguyễn Thanh Bình – Phó Tổng biên tập Báo Xây dựng; Luật sư, TS. Đồng Xuân Thụ – Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Nhà văn Đặng Vương Hưng – Phó Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Đại diện các ban, ngành, Doanh nghiệp tại TP.HCM cùng nhiều lãnh đạo, phóng viên các cơ quan truyền thông, báo đài Trung ương và TP.HCM.

Tổng Biên tập Đồng Xuân Thụ trao quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Phóng viên Đời sống – Xã hội Tạp chí Môi Trường và Đô thị Việt Nam tại TP.HCM cho Nhà thơ Phùng Hiệu

Đặc biệt, sự kiện còn thu hút nhiều văn nghệ sĩ, trí thức nổi tiếng: Nghệ sĩ điện ảnh Nguyễn Chánh Tín, Đạo diễn Đồng Đăng Giao; các nhà thơ: Phạm Sỹ Sáu, Bùi Chí Vinh, Phùng Hiệu… Ca sĩ Ánh Tuyết, diễn viên Phi Thanh Vân; ca sĩ hoa hậu doanh nhân Thu Thủy…

Tại TP.HCM, Ban Phóng viên Đời sống – Xã hội có 7 nhà báo, gồm 1 trưởng Ban, 2 Phó trưởng Ban và các phóng viên thường trú. Ban Phóng viên Đời sống – Xã hội tại TP.HCM đã hoàn tất thủ tục thành lập và được chính quyền sở tại có văn bản chấp thuận cho đặt trụ sở chính tại quận Tân Bình – TP.HCM.

Thời gian qua, các phóng viên tại TP.HCM đã thực hiện tốt công tác lãnh đạo, điều hành; tổ chức rà soát, đánh giá thực trạng thuận lợi, khó khăn và phân công phân nhiệm theo đúng năng lực, sở trường từng phóng viên. Tất cả anh em trong văn phòng đã chủ động làm việc với các cơ quan chức năng của thành phố và các tỉnh để đặt quan hệ ngoại giao, phối hợp công tác tuyên truyền.

Ban đã làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự đoàn kết thống nhất, sự phấn khởi trong toàn đơn vị. Công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động của văn phòng có nhiều đổi mới đã phát huy năng lực, sở trường cá nhân, kết quả hoạt động đạt nhiều tác phẩm chất lượng được dư luận đánh giá cao. Toàn phóng viên trong Ban đều chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm túc chuẩn mực đạo đức nghề Báo.

Các phóng viên trong Ban Phóng viên Đời sống – Xã hội nhận hoa chúc mừng

Phát biểu tại Lễ ra mắt Ban Đời sống – Xã Hội Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tại TP.HCM, Tổng Biên tập Tạp chí Môi Trường và Đô thị Việt Nam Đồng Xuân Thụ nhấn mạnh: Tạp chí Môi Trường và Đô thị Việt Nam là diễn đàn của ngành môi trường, đô thị và khu công nghiệp Việt Nam có chức năng thông tin, tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các hoạt động quản lý, khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên, môi trường về các lĩnh vực gồm: Đất đai, tài nguyên nước, địa chất và khoáng sản, môi trường, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu, đo đạc và bản đồ, quản lý tổng hợp và thống nhất về biển và hải đảo đáp ứng nhu cầu của xã hội, bạn đọc trong và ngoài nước về thông tin và hoạt động của ngành tài nguyên và môi trường, đô thị, khu công nghiệp.

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Tạp chí đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần chuyển tải thông tin chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến bạn đọc trên toàn quốc. Hiện, Tạp chí đã và đang dần hình thành là một cơ quan báo chí truyền thông đa phương tiện với các ấn phẩm báo in, báo điện tử, Truyền hình Môi trường.

Ban Phóng viên Đời sống – Xã hội Tạp chí Điện tử Môi Trường và Đô thị Việt Nam công tác tại TP.HCM được giao phụ trách công tác tuyên truyền về Đời sống- Xã hội và các lĩnh vực khác trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh miền Đông, miền Tây Nam Bộ…

Tổng Biên tập Đồng Xuân Thụ cũng chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ phóng viên báo chí, nhất là báo chí hoạt động trong lĩnh vực môi trường. Tổng Biên tập mong muốn, thời gian tới Ban Phóng viên Đời sống – Xã hội tại TP.HCM nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và các tỉnh, đặc biệt là lãnh đạo TP.HCM, nơi đặt văn phòng, vì Ban mới thành lập còn không tránh khỏi những khó khăn ban đầu.

Lãnh đạo Tạp chí Môi trường và Đô thị chụp ảnh cũng các khách mời đến dự lễ ra mắt

Lễ ra mắt Ban Phóng viên Đời sống- Xã hội Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tại TP.HCM có ý nghĩa to lớn, đánh dấu một bước tiến dài trên chặng đường xây dựng và phát triển. Ban Phóng viên Đời sống- Xã hội sẽ là cầu nối, là nền tảng để các phóng viên Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đến với các địa phương trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh. Những ấn phẩm của Tạp chí sẽ đem những thông tin mới nhất, toàn diện nhất về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những tin tức thời sự nóng hổi, các mô hình mới, gương người tốt, việc tốt, các thành tựu trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc của nhân dân TP.HCM và các tỉnh đến với nhân dân cả nước…

Tổng Biên Tập Đồng Xuân Thụ cũng nhấn mạnh, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, Ban Phóng viên Đời sống- Xã hội Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tại TP.HCM cần nhanh chóng kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý, phóng viên; xây dựng nội dung, quy chế hoạt động của Ban phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình cụ thể để Ban đi vào hoạt động đúng pháp luật, phát huy hiệu quả.

Bên cạnh đó, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, nâng cao trách nhiệm, đảm bảo tinh thông về chuyên môn, nghiệp vụ, người làm báo phải có tâm, tinh thần xây dựng vì sự phát triển chung của địa phương và của ngành Môi trường, đô thị và Khu công nghiệp.

Tại lễ ra mắt, Nhà báo – Tổng Biên tập Đồng Xuân Thụ đã chính thức trao quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban Phóng viên Đời sống- Xã hội Tạp chí Môi Trường và Đô thị Việt Nam tại TP.HCM cho Nhà thơ Phùng Hiệu, và Phó Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam Đặng Vương Hưng đã trao quyết định cho hai phó ban là Nhà báo Thu Hiền và Nhà báo Nguyễn Văn Dũng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Nhà báo Phùng Hiệu, Trưởng Ban Phóng viên Đời sống- Xã hội Tạp chí Điện tử Môi Trường và Đô thị Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh hứa sẽ cùng tập thể lãnh đạo Ban xây dựng đơn vị đoàn kết, thống nhất, hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ mà tòa soạn đã giao phó.

Chương trình Lễ ra mắt diễn ra và kết thúc tốt đẹp trong không khí trang trọng, thân mật, trong màu sắc tươi thắm của hoa và những bản nhạc, những lời ca tiếng hát của các nghệ sỹ tên tuổi: Nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Chánh Tín, Diễn viên điện ảnh Phi Thanh Vân …. Với sứ mệnh cao cả, trong tương lai, Ban Phóng viên Đời sống – Xã hội Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam tại TP.HCM sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng của tờ Môi trường và Đô thị Việt Nam để phục vụ tốt nhất cho các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và bạn đọc./.


Một số hình ảnh của buổi lễ ra mắt Ban Phóng viên Đời sống – Xã hội:

(Theo MT&ĐT)