Mong đợi những quyết sách phát triển văn hóa – nghệ thuật

431

Trước ngày diễn ra Đại hội XIII của Đảng, giới nghệ sĩ đã gửi gắm nhiều tâm tư, tình cảm và kỳ vọng vào sự thành công của Đại hội lần này. Đánh giá cao những thành tựu của đất nước trong những năm qua, các nghệ sĩ bày tỏ Đại hội XIII tiếp tục có những quyết sách về phát triển văn hoá – nghệ thuật, hỗ trợ thiết thực giới nghệ thuật, văn nghệ sĩ cống hiến tài năng, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

NSND Việt Anh: Quan tâm phát triển văn học, nghệ thuật


NSND Việt Anh

“Tôi kỳ vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ chọn được những người có trình độ, có tâm để cống hiến cho đất nước. Và tôi nghĩ ở kỳ đại hội này cũng nên dành một góc cho văn học, nghệ thuật. Nói cụ thể hơn bằng những nghị quyết, chủ trương sát sườn hơn với nền văn hóa, nghệ thuật của nước nhà vì đây dù là món ăn tinh thần nhưng là món ăn chủ đạo để hướng con người ta sống đạo đức hơn và tạo ra những điều công bằng, tốt đẹp cho cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.

Một năm qua, Việt Nam gặp ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, nhưng lãnh đạo đất nước có những bước đi rất sáng, được nhân dân ủng hộ và giúp đất nước vượt qua đại dịch. Đó là điều chúng tôi thấy rất tự hào.

Tôi kỳ vọng trong những năm tới, các nghệ sĩ trẻ năng động, có sức ảnh hưởng rất nhiều đến cộng đồng thì phải trau dồi tri thức để phát huy hết khả năng, năng khiếu. Chúng tôi phải luôn luôn tâm niệm rằng mình là những tấm gương trong giới nghệ thuật, phải có những hành xử đúng đắn, chuẩn mực để các em học theo”.

NSƯT Đức Hải: Hỗ trợ thiết thực đối với nghệ thuật, văn nghệ sĩ

“Nhìn lại thành tựu trong năm vừa qua, thứ nhất, chúng tôi đã luôn luôn tin tưởng vào sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ để cả nước vượt qua đại dịch COVID-19 một cách ngoạn mục mà cả thế giới phải ngưỡng mộ. Thứ hai, tôi mong sao những năm tới đất nước cứ thế bình yên và phát triển.

Thật sự tôi quá tự hào và ngưỡng mộ Đảng và Chính phủ đã dẫn dắt chèo lái con thuyền quá thành công, khi mà cả thế giới đang ngập trong đại dịch COVID-19. Việt Nam chúng ta là đất nước mà cả thế giới nghiêng mình trước sự thành công này.

Trong nhiệm kỳ mới của Đảng, tôi kỳ vọng rằng đất nước đang trong thời kỳ đổi mới, kinh tế thị trường phát triển và nhiều hướng đi mới. Vậy nên tôi cũng mong rằng văn hóa, nghệ thuật cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tôi mong nhà nước tạo điều kiện thuận lợi cho những ai đam mê nghệ thuật, nhà hát tư nhân, trường nghệ thuật tư nhân phát triển. Tôi mong nhà nước sẽ hỗ trợ để các nhà hát tư nhân, trường nghệ thuật tư nhân phát triển hơn để đóng góp được nhiều nhân tài hơn cho giới nghệ thuật. Và kỳ vọng Đảng và nhà nước có những sự hỗ trợ thiết thực với giới văn nghệ sĩ.

Tôi tin đất nước trong thời gian tới sẽ ngày càng phát triển hơn nữa vì như trong thời gian vừa qua, chúng ta đã quyết liệt chống COVID-19, niềm tin của nhân dân ngày một được tăng cường, giúp nhân dân vững tin vào con đường của Đảng và đất nước”.

Theo Đình Dy/Báo Lao động