Năm phụ nữ đi qua đời Tạ Hiền

777

Tài tử Tạ Hiền, cha Tạ Đình Phong, trải qua năm mối tình sâu đậm, tự nhận phong lưu chứ không hạ lưu.

Nghệ sĩ năm nay 85 tuổi, sống độc thân. Trên HK01, ông nói: “Tôi rất cô đơn khi không hẹn hò ai. Mỗi sáng thức dậy chỉ ngồi nhìn biển qua cửa sổ, ăn sáng một mình, cuộc sống rất nhàm chán”.


Tạ Hiền là người nghệ sĩ đa tài của màn ảnh Hong Kong trong những năm 50 tới những năm 70 của thế kỷ trước.

Theo trang 163, Tạ Hiền có sự nghiệp phim ảnh rực rỡ lẫn đời sống tình cảm phong phú, đến mức nhắc tới ông, nhiều khán giả nghĩ đến các từ, cụm từ “phong lưu”, “đào hoa”, “đa tình”, “gặm cỏ non”… Tự nhận phong lưu nhưng tài tử cho biết khi yêu ai, ông chung thủy, dồn hết tình cảm cho người đó và đặt lợi ích của người yêu lên trên. Vì thế, ông nói bản thân không phải kẻ “hạ lưu”.

Những phụ nữ đi qua đời Tạ Hiền hầu hết là giai nhân nức tiếng Hong Kong một thời. Người đầu tiên nghệ sĩ công khai tình cảm là diễn viên Gia Linh. Thập niên 1960, hai người đóng chung nhiều tác phẩm như Hoa hoa công tử, Hoan hỷ oan gia, Thề non hẹn biển, là cặp tình nhân màn ảnh được khán giả mến mộ.


Tạ Hiền và bạn gái đầu tiên – Gia Linh. 

Gia Linh mong sớm kết hôn nhưng Tạ Hiền chưa muốn ràng buộc, nữ diễn viên bèn khích bạn trai bằng cách nói với ông có người đang theo đuổi mình. Tạ Hiền cổ vũ Gia Linh hẹn hò người khác nếu bà muốn. Sau đó, Gia Linh giải nghệ, kết hôn cùng Diêu Vũ Lân – doanh nhân người Thái gốc Hoa, định cư ở Thái Lan cho tới nay.

Trên trang Zaobao, nhà sản xuất Tô Xuân Hưng, bạn thân của Gia Linh, từng kể: “Gia Linh nói với tôi, Tạ Hiền là người bạn tốt, rất hợp để cùng vui chơi, cùng tận hưởng cuộc sống. Tạ Hiền cũng là tình nhân tuyệt vời. Nhưng ông ấy được nhiều phụ nữ yêu, lấy làm chồng sẽ rất bất an”. Gia Linh kết hôn với doanh nhân người Thái vì ông cho bà cảm giác an toàn.

Tô Xuân Hưng tiết lộ Diêu Vũ Lân không bao giờ xét nét chuyện tình cũ của vợ, ông làm bạn với Tạ Hiền. Thập niên 2000, khi du lịch Thái Lan, Tạ Hiền từng đưa bạn gái tới chơi nhà Diêu Vũ Lân – Gia Linh.

Các cuộc tình của Tạ Hiền đều khiến làng giải trí “dậy sóng”. Thập niên 1970, khi “tình chị em” chưa phổ biến, Tạ Hiền công khai hẹn hò Tiêu Phương Phương – minh tinh lớn hơn ông 11 tuổi. Mối tình không bền lâu, nghệ sĩ từng tiết lộ Tiêu Phương Phương là bạn gái đầu tiên chủ động rời xa ông.


Tiêu Phương Phương (trái) và Chân Trân, những bóng hồng trong đời Tạ Hiền. 

Năm 38 tuổi, Tạ Hiền ràng buộc cuộc đời cùng minh tinh Đài Loan Chân Trân. Trong talk show năm 2020, nữ diễn viên kể sau khi cưới ở Hong Kong, bà về Đài Loan đóng phim do đã ký hợp đồng từ trước. Tạ Hiền nhiều lần đề nghị bà tới Hong Kong chung sống nhưng vì công việc, vợ chồng son không thể đoàn tụ. Hai người nảy sinh nhiều bất đồng, trong lúc bốc đồng, Chân Trân đòi ly hôn, bà nói: “Tạ Hiền đối với tôi rất tốt nhưng tôi vẫn ly dị. Tôi về nhà ông ấy thu dọn hành lý. Khi lên máy bay về lại Đài Loan, tôi khóc”. Nữ diễn viên không chấp nhận quay lại dù Tạ Hiền ba lần tới Đài Loan níu kéo, đến nay, nếu được chọn lại, Chân Trân cho biết sẽ không ly dị Tạ Hiền. Hiện, hai người giữ quan hệ bạn bè, thi thoảng thăm hỏi nhau.

Năm 1979, Tạ Hiền đi bước nữa với Địch Ba Lạp – Hoa hậu Hong Kong 1973, có hai con Tạ Đình Phong, Tạ Đình Đình. Vợ chồng ly hôn năm 1995. Hiện, Địch Ba Lạp sống cùng Giang Diệu Thành – cựu phi công người Singapore, họ kết hôn được 20 năm.

Địch Ba Lạp cũng giữ quan hệ tốt đẹp với chồng cũ. Có lần, vợ chồng bà gặp Tạ Hiền tại sự kiện ở Hong Kong, Địch Ba Lạp ôm hôn Tạ Hiền trước mặt chồng. Trên On, bà nói chồng thoải mái, không ghen tuông vì hành động này. Bà giải thích có thể làm vậy vì chồng cũ là người đáng trân trọng.

Ở tuổi xế chiều, Tạ Hiền tiếp tục thành tâm tiểm chú ý của dư luận khi công khai yêu Coco, cô gái 20 tuổi, năm 2005. Mối tình vấp phải sự chê bai, đàm tiếu từ nhiều người. Dù vậy, họ thường xuyên nắm tay nhau trên phố, ôm hôn nhau trong một số chương trình truyền hình. Theo HK01, nghệ sĩ chăm lo nơi ăn chốn ở cho bạn gái kém 49 tuổi, chi tiền cho cô sang Anh du học…

Tạ Hiền tiết lộ khi yêu Coco, ông nói với bạn gái nếu tìm được người tốt, hãy rời xa, ông sẽ buông tay để cô có hạnh phúc mới. Đôi tình nhân chia tay năm 2018, một số nguồn tin tiết lộ Tạ Hiền gửi cho bạn gái cũ khoản tiền 20 triệu HKD (hơn 2,5 triệu USD) để cô lo liệu cuộc sống.


Tạ Hiền và Coco khi còn yêu nhau.

Tạ Hiền gia nhập làng giải trí từ năm 1953, lưu dấu ấn với vai thần bài Long Tứ trong King Of Gambler. Ông còn từng đóng Tiêu Thập Nhất Lang, Thiên vương chi vương, Thiên vương quần anh hội, Anh hùng xạ điêu, Tuyết sơn phi hồ, Thiên Long Bát Bộ, Đội bóng Thiếu Lâm… Từ năm 2013, ông nghỉ hưu nhưng thi thoảng nhận đóng phim vì đam mê. Hồi tháng 4, Tạ Hiền ra mắt phim Time, kể cuộc sống của người già, được giới chuyên môn đánh giá tích cực.

Theo Nghinh Xuân/VNE