Nghệ sĩ Hồng Nga 75 tuổi cô đơn bên Mỹ, muốn được về Việt Nam

561

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – “Giờ tôi đang cố gắng về Việt Nam để đầu óc phục hồi một thời gian chứ ở bên này một mình buồn quá”, nghệ sĩ Hồng Nga nói.

Mới đây, trên trang YouTube cá nhân, vợ chồng nghệ sĩ Hồng Loan vui mừng thông báo nghệ sĩ cải lương Hồng Nga đã đăng ký thành công lịch tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Cô cùng ông xã đích thân đến đón bà đi tiêm phòng. Chia sẻ về tình trạng của nghệ sĩ Hồng Nga, Hồng Loan nói: “Cô Hồng Nga lớn tuổi rồi nên hay quên lắm. Bữa tôi gọi cô nói về lịch chích ngừa vào thứ 7 (theo giờ địa phương), cô mới hỏi là ngày hai mươi mấy tháng 1 phải không. Tôi giật mình nói rằng bây giờ đã qua tháng 2 rồi. Cô mới nói mình quên xé lịch, hiện vẫn đang còn ở 2 tuần trước (cười). Tôi ở gần các cô chú lớn tuổi nên hiểu phần nào, bây giờ cô lớn tuổi rồi nên quên nhiều lắm”.


Nghệ sĩ Hồng Nga được con gái NSƯT Bảo Quốc đưa đi tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Xuất hiện trong vlog, nghệ sĩ Hồng Nga khiến người hâm mộ thích thú với cách nói chuyện duyên dáng, hài hước. Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga cũng cho biết cuộc sống của bà ở Mỹ khá bất tiện, không thoải mái như quê nhà. Do tình hình dịch bệnh nên bà phải hạn chế ra ngoài, con gái cũng khuyến khích mẹ nên ở nhà vì tuổi cao lái xe ra đường rất nguy hiểm.

Tiết lộ trong video, nghệ sĩ Hồng Nga tâm sự về cuộc sống cô đơn ở Mỹ và mong muốn có cơ hội trở về Việt Nam càng sớm càng tốt: “Tôi thấy vợ chồng Hồng Loan sống bên Mỹ sướng quá, chứ tôi sống ở đây như quỷ ma vậy, con cái chẳng quan tâm gì đến mình, chẳng để ý đến cảm nhận của mình. Về nhà, đến giờ ăn thì nó đưa cho tô cơm, để đó rồi kêu ăn đi. Nó đi rồi thì tôi phải ăn thôi chứ biết làm sao.

Tôi già rồi nên hay quên, để đâu quên đó, nhưng riêng vọng cổ là tôi không quên, vẫn nhớ lời mồn một. Mỗi lần tôi ca là giống như được Tổ nhập, hát không biết mệt, đúng lời rành rọt, không quên được.

Tôi vẫn giữ được một làn hơi dài để ca vọng cổ thoải mái, hát được cả tân nhạc. Có lần tôi đi hát tân nhạc còn được cho tiền.

Nhưng tôi không phải người ích kỷ, được tiền thì cũng cho lại anh chị em nghệ sĩ khác, được 10 đồng cũng cho đi 5 đồng.

Giờ tôi đang cố gắng về Việt Nam để đầu óc phục hồi một thời gian chứ ở bên này một mình buồn quá, chẳng có bạn bè. Tôi có chiếc xe để đi mà giờ con nó giấu luôn chiếc xe đó, nói tôi đi rồi đụng người khác nhưng tôi có bao giờ đụng ai đâu.

Nó còn bảo tôi đừng lái xe nữa, hay lạc đường lắm. Ủa, từ xa đến đây thì phải lạc, cứ từ từ rồi quen chứ có gì đâu”.

Nghệ sĩ Hồng Loan nghe vậy liền an ủi nghệ sĩ Hồng Nga: “Bữa nọ con có nói chuyện với ca sĩ Quang Thành rồi. Bây giờ cô cứ chích ngừa xong cho đảm bảo không lây nhiễm đi rồi chúng con sẽ kiếm cho cô cái vé để về lại Việt Nam. Ở tuổi của cô thì về Việt Nam cái gì cũng dễ dàng hơn.

Cô cứ đợi tiêm hết hai mũi vắc xin đi rồi về Việt Nam không bị cách ly, chứ bây giờ về là cách ly 14 ngày. Anh Quang Thành đang cố gắng kiếm vé máy bay cho cô”.

Tiếp đó, nghệ sĩ Hồng Nga cao hứng ca một vài bài vọng cổ, khiến khán giả phải bất ngờ trước giọng hát vẫn còn rất khỏe và nội lực của cô. Nghệ sĩ Hồng Loan thốt lên:

Con không ngờ cô lớn tuổi rồi vẫn ca hay như thế, vẫn giữ được một làn hơi dài, ngọt ngào và đầy đặn. Cô 75 tuổi rồi mà hát cứ như 45 tuổi. Cô hát bằng cả tâm hồn. Không mấy ai ở tuổi này mà hát được như cô”.

Trước đó, trong vlog của Thúy Nga, nghệ sĩ Hồng Nga cũng từng tiết lộ về điều kiện sống tại xứ cờ hoa khiến khán giả xúc động. Bà kể: “Tôi kể nghe nè, hoàn cảnh của tôi đau khổ lắm. Cái phòng ở chỉ có 8m² thôi, để cái giường thôi là hết rồi. Đưa con gái qua, xong bị kẹt bên đây. Vì tôi bảo lãnh con 8 năm rồi, tới ngày kêu đi thì phải đi. Nếu tôi không đưa đi thì sao con gái biết đường, ra tới phi trường đứng chơi hay sao. Thành ra tôi phải đưa ra, cho nó quen biết với người này, người kia một chút”. Được biết, nghệ sĩ Hồng Nga hiện sống ở Mỹ cùng con gái, diện tích căn phòng nhỏ là do ban đầu con gái bà chỉ ở một mình. Vì tình hình dịch nên bà mắc kẹt tại đây, phải chia sẻ không gian sinh hoạt cùng con gái.

Hôm 29 Tết, bà bị cảnh sát giam giữ ô tô vì chạy ngược chiều, nhưng may sau đó có con gái bảo lãnh và hiện đang chờ ngày để lấy được xe ra ngoài. “Tối 29 Tết, tôi tự lái xe đi mua đồ cúng để chuẩn bị cho đêm giao thừa theo đúng tục lệ Tết cổ truyền Việt Nam, thì bị lạc đường. Tôi điều khiển xe trên xa lộ tìm đường về nhưng lại rẽ vào lối ngược chiều và bị cảnh sát giam xe. Thời may con gái tôi đã chạy xe đến bảo lãnh tôi về và trình bày do tôi bị lạc đường” – nghệ sĩ Hồng Nga trải lòng với báo chí.

“Tôi ở lại Mỹ để ăn Tết cùng con gái. Không ngờ bị sự cố này. Dù có bằng lái xe nhưng đi ngược chiều là vi phạm luật, xe bị giam. Cũng may lúc đó đường vắng, chứ nếu đông xe thì tôi đã khó tránh khỏi tai nạn giao thông” – nghệ sĩ Hồng Nga kể và cho biết con gái đã “tịch thu” chìa khóa ô tô, không cho bà tự lái xe khi không biết rành đường phố tại quận Cam – Tiểu bang California, Mỹ.

M.A