Nghệ sĩ Hồng Nga bị Youtube đến tận nhà làm phiền, tinh thần suy sụp

350

(Vanchuongphuongnam.vn) Gia đình nghệ sĩ Hồng Nga nói bà bị áp lực, cuộc sống xáo trộn khi streamer tới nhà riêng quay, chụp hình.

Con nuôi Hồng Nga – ca sĩ Vỹ Khang – cho biết vài ngày qua, nhiều TikToker, YouTuber tìm đến muốn khai thác thông tin, hình ảnh về bà. Sự việc xảy ra sau khi một người quen cũ của Hồng Nga đến thăm và đăng lên trang cá nhân của người này hình ảnh, cuộc sống, địa chỉ nhà nghệ sĩ.

Khi bị từ chối gặp, các streamer không chịu về, tụ tập ở những quán nước trước cửa nhà dò hỏi tin tức từ hàng xóm. Do lo sợ gây chú ý, nghệ sĩ Hồng Nga không dám nói lớn tiếng hay rời khỏi phòng ngủ.

“Hiện má sống cùng một người giúp việc cũng đã lớn tuổi. Cả hai luôn trong tâm lý lo sợ. Nếu tình trạng này không được cải thiện, tôi và gia đình má Hồng Nga sẽ làm việc với nhà chức trách”, Vỹ Khang nói. Đến chiều 20/3, gia đình cho biết sau khi bị phản ứng, các streamer đã giãn ra nhưng nghệ sĩ vẫn còn tâm lý lo sợ.


Nghệ sĩ Hồng Nga

Đáng nói, một số người đã tiết lộ cho nghệ sĩ Hồng Nga hay thông tin NSND Diệp Lang đã qua đời. Điều này khiến bà vô cùng buồn bã, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

“Má Hồng Nga đã lớn tuổi, khi chú Diệp Lang mất, gia đình chúng tôi đã cố ý giấu má vì sợ má đau buồn. Vậy mà những người đó đến đây nói cho má biết, hỏi cảm giác má thế nào khi hay tin, làm cho má tôi bị suy sụp tinh thần. Má Hồng Nga và chú Diệp Lang kề cận suốt cả sự nghiệp, có thể nói là tri kỷ, vậy nên khi hay tin, má tôi bỏ ăn, ảnh hưởng tới sức khỏe. Thật sự tôi vô cùng bức xúc”, con trai nuôi nghệ sĩ Hồng Nga cho biết.

Nam ca sĩ cũng chia sẻ thêm khi NSƯT Vũ Linh và những nghệ sĩ khác qua đời, anh cũng không muốn cho mẹ nuôi hay tin vì sợ bà đã lớn tuổi, không chịu được cú sốc. Vậy mà cuối cùng, nữ nghệ sĩ vẫn biết các tin tức đau buồn.

Anh nói: “Từ khi hay tin nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, tinh thần của má đã bị ảnh hưởng phần nào. Vậy mà khi sức khỏe mới ổn định, thông tin khác lại đến làm tinh thần má tôi sa sút. Tôi muốn cảnh báo với những người đó đừng đến làm phiền má của tôi nữa”.

Theo gia đình, hơn một năm qua, Hồng Nga mắc bệnh già, như khớp và sa sút trí nhớ, nhiều lúc không kiểm soát được lời nói. Do vậy, người nhà không muốn bà tiếp xúc với các streamer, tránh dẫn đến các thông tin sai lệch.

Con nuôi nghệ sĩ cho biết thêm bà chỉ muốn sống bình yên ở tuổi già. Bà cũng mong ngóng được mời đi hát vì nhớ nghề. Đầu năm ngoái, Hồng Nga thực hiện show Kiếp cầm ca, đánh dấu sự trở lại sau bốn năm xa sân khấu.

Hồng Nga sinh năm 1946, tên thật Đinh Thị Nga, là nghệ sĩ cải lương gạo cội của sân khấu miền Nam từ trước năm 1975. Bà có thể hóa thân vào nhiều loại vai khác nhau, từ đào mụ, đào thương, đến đào độc, bà đều xử lý tốt, để lại dấu ấn trong lòng khán giả. Trong sự nghiệp ca hát, Hồng Nga nổi tiếng qua các vở tuồng Lưới trời, Mắt em là bể oan cừu, Tần Thủy Hoàng, Phút sau cùng, Gã câm và người đẹp…

M.A