Nghệ sĩ Thương Tín làm đạo diễn, chăm chỉ kiếm tiền nuôi vợ 4 và con nhỏ

348

(Vanchuongphuongnam.vn)Hiện, Thương Tín đang dành nhiều thời gian, tâm huyết và công sức trong vai trò đạo diễn của dự án mới.

Tranh thủ thời gian không đi diễn, quay phim, Thương Tín thử sức làm đạo diễn theo đề nghị của người cưu mang mình – nhạc sĩ Tô Hiếu.

Thương Tín đang đạo diễn một phim ca nhạc và nhận đạo diễn một bộ phim sitcom. Từng đóng vai chính hàng trăm bộ phim và vở kịch, ông tự rút ra cách đạo diễn tác phẩm.

Khi quay phim ca nhạc, Thương Tín làm việc tập trung, chuyên nghiệp. Ông tận tình hướng dẫn các diễn viên trẻ đọc kịch bản, phân tích và cảm nhận nhân vật; chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm diễn xuất cho họ.

Về dự án web-drama (phim chiếu mạng), Thương Tín đang lên ý tưởng cho biên kịch chấp bút. Ông vốn muốn làm phim truyền hình nhưng Tô Hiếu can, cho rằng thời nay nên làm thể loại web-drama hoặc sitcom sẽ thu hút người xem hơn. Hai người làm việc ăn ý, Tô Hiếu bỏ tiền đầu tư còn Thương Tín lo phần chuyên môn tác phẩm.


Thương Tín và nhạc sĩ Tô Hiếu

Cuộc sống của Thương Tín gần đây ổn định. Sau vụ việc Thương Tín bị ngã xe ở cầu vượt Hoàng Hoa Thám (Tân Bình, TP.HCM), Tô Hiếu đề nghị ông hạn chế đi một mình, đặc biệt là đi uống rượu.

Thời gian trước, nghệ sĩ gạo cội từng có dấu hiệu bị lẫn, hay quên và thường ủ dột khi nhàn rỗi. Công việc giúp ông tươi tỉnh, vui vẻ, biểu hiện không kém thời phong độ.

Khi rảnh, Thương Tín hay xem phim, cuộc thi hoa hậu hoặc cùng Tô Hiếu ra rạp xem các phim hot. Ông thích các “bom tấn” quốc tế, thỉnh thoảng xem phim Việt. Thương Tín xem giải trí, đồng thời học hỏi kinh nghiệm cho mình.

Quen biết lâu, Tô Hiếu càng nể phục Thương Tín ở lối sống tình nghĩa. Ông có mặt tại hầu hết đám tang của đồng nghiệp bất kể tình trạng sức khỏe ra sao vì sợ họ “cô quạnh, ít người tiễn đưa”.

Thương Tín chăm chỉ làm việc một phần vì sợ cảnh “ăn không ngồi rồi”, phần vì kiếm tiền gửi cho vợ con ở Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Người cưu mang Thương Tín nói: “Anh Tín kiếm được bao nhiêu đều gửi cho vợ con, không giữ đồng nào tiết kiệm cho mình. Chi – vợ anh – thường xuyên gọi nói về các vấn đề chi tiêu trong gia đình”. Nhiều lần, nghệ sĩ rỗng túi, phải xin tiền Tô Hiếu để đi lại, uống café.

Với Thương Tín, con gái là mối quan tâm hàng đầu của ông hiện tại. Ông gọi điện thoại hỏi thăm con mỗi ngày, cứ vài tháng về quê thăm gia đình một lần. Vợ con nghệ sĩ ở quê nhà bấp bênh, chủ yếu trang trải cuộc sống bằng số tiền ông gửi về.

Vì hoàn cảnh, Thương Tín buộc phải sống xa nhà. Ông luôn đau đáu, trăn trở, tự trách mình không thể lo chu toàn cho con gái. “Tôi tuổi cao sức yếu, thân mang bệnh tật. Nếu không may có chuyện gì thì ai lo cho con đây”, nghệ sĩ trải lòng.


Thương Tín được các fan lớn tuổi tìm đến tặng quà, hỏi thăm

Nghệ sĩ Thương Tín sinh năm 1956, học tại trường Quốc gia Âm nhạc – Kịch nghệ Sài Gòn. Ban đầu, ông từng đầu quân cho Đoàn kịch nói Cửu Long Giang rồi Đoàn Kim Cương. Tại Đoàn Kim Cương, Thương Tín đóng cặp với “kỳ nữ” và nổi tiếng qua nhiều vở diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả như Bông hồng cài áo, Vực thẳm chiều cao, Huyền thoại mẹ, Tanhia…

Về sau, ông tham gia điện ảnh và ghi dấu ấn trong Ván bài lật ngửa, SBC, Biệt động Sài Gòn, Chiến trường chia nửa vầng trăng… Năm 2015, Thương Tín ra mắt hồi ký Một đời giông bão. Trong sách, ngoài thuật lại cuộc đời thăng trầm, ông còn kể lại trải nghiệm tình ái với nhiều người đẹp trong làng giải trí một thời.

Tháng 2/2021, nghệ sĩ nhập viện vì đột quỵ, được một số đồng nghiệp – trong đó có nghệ sĩ Trịnh Kim Chi – kêu gọi quyên góp. Sau khi khỏi bệnh, ông chủ yếu sống nhờ đồng nghiệp và mạnh thường quân. Có thời gian, ông làm shipper nhưng sau đó bỏ nghề vì yếu sức.

M.A