Nguyễn Chánh Tín: Một trái tim hoàn mỹ – Bài của Nguyễn Phương Anh

810

(Vanchuongphuongnam.vn) – Người ta không nhất thiết phải có một cơ thể hoàn mỹ. Nhưng một trái tim hoàn mỹ là báu vật đẹp nhất trên đời nếu bạn có.

Nhận lời với Nguyễn Chánh Tín đến dự buổi lễ ra mắt cuốn sách tái bản lần thứ hai của em, mà gần phút chót tôi buộc phải nhắn tin là chị không đến được và cũng bộc lộ vẻ ngại ngùng khi không trọn lời hứa. Em cười hiền hậu “dạ không sao đâu chị”, rồi hẹn khi khác chị em mình gặp nhau.

Nguyễn Chánh Tín

Tôi gặp Nguyễn Chánh Tín lần đầu vào mùa thu năm 2022. Khi ấy, nụ cười tươi sáng của một chàng trai đang ngồi trên xe lăn xuất hiện trước khung cửa đã làm tôi ngỡ tâm hồn mình bay lên cùng những vì sao. Cũng bắt đầu từ hôm đó, tôi biết về em và một cuộc đời thật kém nhiều may mắn trên thế gian này.

Cho đến bây giờ, đã hơn 10 năm trôi qua kể từ khi em gắn bó với chiếc xe lăn và chưa đầy 3 năm khi cuốn sách “Tôi chọn sống” của em ra đời lần đầu, thì đã có rất nhiều người biết đến em, đã có rất nhiều người nhìn thấy nụ cười hiền hậu của em, có thể là trên sách báo, trên ti vi, trên các chương trình và cả gặp trực tiếp.

Nguyễn Chánh Tín cùng bóng hồng của mình: cô gái xinh đẹp Thủy Trúc

Ngay lúc này, tôi gõ Google và chỉ trong 0,32s đã ra 5 triệu 150 nghìn kết quả. Bạn có thể lên search và và vì thế nếu tôi kể lại câu chuyện về em sẽ không còn cần thiết nữa.

Nhưng hôm nay tôi không thể đừng được lòng mình, để lại viết đôi lời về em. Bởi giọng nói nhẹ nhưng thật ấm dù em không phải người khỏe mạnh như mọi người, bởi đôi mắt hiền từ sáng dịu lên từ một thân hình gày gò khẳng khiu, bởi cái ánh cười rạng rỡ lại tỏa ra từ một chàng trai đang ngồi trên xe lăn. Và trên hết cả, là bởi từ những con chữ em viết ra, bất cứ ở đâu, trong tác phẩm của mình, hay bất kể một dòng nào xuất hiện trên mạng xã hội. Tất, tất cả những cái đó cứ ám ảnh, âm vang trong tôi, để rồi tôi hiểu rằng, em là một Thiên sứ mà Thượng Đế đã phái xuống cuộc đời này để truyền cho chúng ta một NĂNG LƯỢNG. Cái năng lượng trong lành và mạnh mẽ, cái năng lượng mà ngay cả nhiều người may mắn và khỏe mạnh cũng không dễ gì có được như em.

Sách “Tối chọn sống” – xuất bản lần 1

Mỗi một người trong chúng ta, khi trôi theo dòng chảy của cuộc đời, sẽ có những lúc mà ta trở nên xấu xí trong tính cách, hoặc cáu gắt, bực bội, hoặc trễ nải, tiêu cực, buông tay, thậm chí có thể còn tệ hơn nữa. Khi ấy, nếu bạn nhìn thấy em, nhìn thấy những tia nắng mai toát ra một cách tự nhiên từ em, bạn sẽ thấy mình thật đáng xấu hổ. Và ngay lập tức, chẳng cần em nói gì, bạn đã có thể nhận được những năng lượng lấp lánh từ em – Một chàng trai với Trái Tim nhân hậu đến tận cùng.

Sách “Tối chọn sống” – tái bản lần 1

Như tôi đã nói ở trên về một trái tim hoàn mỹ, bạn có thể có nó theo hai cách. Một là bạn được Thượng Đế trao gửi. Hai là bạn tự mình tạo ra trái tim ấy. Thì đây em, Nguyễn Chánh Tín là một người có trái tim hoàn mỹ đẹp nhất mà tôi biết. Và tôi tin, chàng trai Thiên sứ ấy chắc chắn cũng tự gọt rũa để có một TRÁI TIM NHÂN HẬU tỏa sáng giữa cuộc đời này.

Cảm ơn Thượng Đế đã phái em xuống trần gian nhiều trắc trở. Cảm ơn cuộc đời này có em. Quý mến em rất nhiều. Chúc em mãi mãi là Thiên sứ và cầu mong thế gian này sẽ mang đến cho em những điều tốt đẹp, hạnh phúc nhất.

Hà Nội, cuối xuân Quý Mão.

N.P.A