Nguyễn Chí Tâm – “Tài tử miệt vườn” đã về đất mẹ

314

(Vanchuongphuongnam.vn) – Theo thông tin từ Đạo diễn Nguyễn Đức Long, người anh kết nghĩa của nghệ sĩ Nguyễn Chí Tâm cho biết “nghệ sĩ miệt vườn” đã qua đời tối 6/12 do tai nạn giao thông. 

Nghệ sĩ Nguyễn Chí Tâm

Trên đường đi diễn ở Tây Ninh về Long An, xe máy của Tâm va chạm với xe tải khiến anh qua đời tại chỗ.

Cuộc đời thật vô thường và thật ngắn ngủi. Cách đây chừng 10 ngày, Chí Tâm dành 3 tiếng đồng hồ để ngồi đờn cho tôi, NNƯT Lương Hồng Huệ và một vài nghệ sĩ hát những bản tân cổ giao duyên tại nhà Đạo diễn Nguyễn Đức Long ở Củ Chi. Hôm ấy anh còn tự mình vừa đờn vừa hát mấy câu vọng cổ dành tặng chúng tôi. Thế mà nay anh đã lặng lẽ ra đi khi mới vừa 43 tuổi. Tôi còn nhớ “Nghệ sĩ miệt vườn” nói với tôi: “Có show anh gọi ủng hộ em nhé! Gia đình rất khó, em là lao động chính. Không chỉ đi hát, em còn làm thêm nghề chăn vịt nữa đó”. Tưởng anh nói vui, nhưng qua bạn bè xác nhận thì công việc chăn vịt thuê của anh đúng là sự thật. Hôm đó tôi gật đầu và nợ anh một lời hứa.

Từ trái sang: Nhà văn, nhà báo Phùng Hiệu, NNƯT Lương Hồng Huệ, Ns Nguyễn Chí Tâm, Đạo diễn Nguyễn Đức Long

Nghệ sĩ Chí Tâm từng đoạt giải quán quân Tài tử miệt vườn năm 2019. Và trước khi dự giải, vợ chồng anh sống trong một căn chòi nhỏ giữa đồng và làm nghề chăn vịt thuê. Anh cũng là trụ cột gia đình, vợ đang mắc bệnh tim, con nhỏ và mẹ già đều sống phụ thuộc vào anh.

Theo chị Mỹ Tiên, sau khi Nguyễn Chí Tâm giành giải quán quân Tài tử miệt vườn thì dịch Covid-19 ập đến. Anh phải dừng đi hát để làm công việc khác, trang trải cuộc sống. Sau một thời gian dừng ca hát, anh mới trở lại hoạt động nghệ thuật để lo chữa bệnh cho vợ, nuôi mẹ già và con nhỏ. Cuộc sống gia đình chưa thoát khỏi khó khăn thì anh đã bất ngờ qua đời, bỏ người vợ bệnh tật, con thơ và mẹ già ốm yếu.

Ban biên tập Văn chương phương Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nghệ sĩ Nguyễn Chí Tâm

Phùng Hiệu