Nhà báo, MC Diễm Quỳnh được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình

457

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Nhà báo, MC Đặng Diễm Quỳnh sẽ chính thức làm Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) từ ngày 1/10 tới, thay đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Nhà báo, MC Đặng Diễm Quỳnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), Đài Truyền hình Việt Nam. Trước đó, Diễm Quỳnh giữ chức Trưởng Ban Thanh thiếu niên (VTV6).


Nhà báo, MC Đặng Diễm Quỳnh chính thức nhận chức Giám đốc VFC từ tháng 10.

Nhà báo Diễm Quỳnh là gương mặt kỳ cựu được đông đảo khán giả truyền hình yêu mến. Nhiều chương trình gắn liền với tên tuổi của nhà báo Diễm Quỳnh như Trò chơi âm nhạc, Tạp chí MTV, giám khảo cho cuộc thi Cầu vồng, các chương trình truyền hình trực tiếp… Sau này khi phụ trách công tác quản lý, nhà báo Diễm Quỳnh ít xuất hiện trên sóng hơn, trong đó Quán thanh xuân là số ít chương trình mà nữ nhà báo đảm nhận vị trí MC.

Chị được bổ nhiệm làm Trưởng ban Thanh thiếu niên VTV6 từ tháng 8/2017.

Với những ý tưởng táo bạo, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực truyền hình cũng như ở cương vị quản lý, “thuyền trưởng” Diễm Quỳnh được tin tưởng sẽ dẫn dắt Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) tiếp tục phát huy những giá trị hiện có và ngày càng phát triển hơn nữa.

Trước đó, ngày 25/9/2020, đạo diễn Đỗ Thanh Hải được Thủ tướng Chính phủ ký quyết bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam nhưng anh vẫn kiêm nhiệm vị trí Giám đốc VFC đến nay.


Đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

VFC dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Đỗ Thanh Hải những năm gần đây đã có sự đột phá trong lĩnh vực phim truyền hình Việt Nam với hàng loạt dự án gây chú ý như Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng, Về nhà đi con, Hướng dương ngược nắng, Hương vị tình thân… Không chỉ phủ sóng ở phía Bắc, phim VFC gần đây được khán giả khắp mọi miền đón nhận nhiều hơn. Các nhà làm phim mời các diễn viên phía Nam ra Bắc hợp tác, tạo nên những tác phẩm gần gũi hơn với khán giả cả nước.

M.A