Nhà thơ Mạc Tường Vi – Sự nghiệp là lý tưởng

1259

(Vanchuongphuongnam.vn) – Nhà thơ trẻ chọn lối sống mẹ đơn thân để vừa thực hiện thiên chức cao cả vừa thỏa mãn niềm đam mê công việc mà không gặp phải bất kỳ trở ngại và ràng buộc nào khác. Ở chị, người ta luôn thấy toát lên tinh thần lạc quan, yêu đời, là hình mẫu người phụ nữ hiện đại – “giỏi việc nước, đảm việc nhà” được đồng nghiệp tôn trọng.


Nhà thơ Mạc Tường Vi.

Làm mẹ đơn thân đôi khi không phải là một sự lựa chọn mà là một ngã rẽ cuộc đời mà người phụ nữ đành đi qua. Đối với nhà thơ Mạc Tường Vi, chị cũng vậy. Trải qua bao cú sốc sau những lẫn đổ vỡ của chuyện tình duyên. Khi còn lại một mình, trước mặt chị là một đoạn đường đầy khó khăn vất vả, nuôi con một mình lại càng đong đầy những trăn trở của người mẹ đơn chiếc. Thế nhưng chị đã mạnh mẽ kiên cường, chị đã vượt qua những sóng gió bể dâu để đứng lên, để những bước đi lẻ loi của chị ngày một vững vàng hơn. Cho đến nay Mạc Tường Vi đã chứng tỏ được bản lĩnh phi thường. Chị tự tin vào năng lực của mình và đang thành công trên sự nghiệp “cầm bút” trong lĩnh vực văn chương và báo chí, chị cho đó là niềm đam mê và lý tưởng của mình.


Con gái nhà thơ Mạc Tường Vi (áo đỏ) trong ngày sinh nhật tuổi 13.

Đối với cuộc sống hàng ngày, dù bận rộn với công việc nhưng nhà thơ Mạc Tường Vi tự nhắc mình sắp xếp lại thời gian, để quan tâm và chăm sóc con thơ, bữa ăn, giấc ngủ và học hành. Tuy không có thời gian để chơi cùng con nhiều nhưng những dịp quan trọng của con như ngày lễ hay sinh nhật. Chị đã mua bánh sinh nhật và về nhà sớm, ngồi chờ con gái trong những giọt nước mắt mừng vui hạnh phúc, và chơi cùng con trong đêm sinh nhật như một đứa trẻ. Về đời sống kinh tế của chị trong hoàn cảnh hiện tại, chị làm hết khả năng của mình để lo cho con ăn học. Tuy những bữa cơm nghèo nhưng chị vẫn có thể tự lo cho cuộc sống của mình mà không cần đến bất kỳ một sự hỗ trợ nào khác.

Với những ai từng tiếp xúc với Mạc Tường Vi, đều thấy chị là người tích cực, lạc quan, lúc nào cũng tỏa ra nguồn năng lượng dồi dào. Chị ham học hỏi, tìm tòi cái mới, những việc chưa làm được đều cố gắng hết sức lực đến khi bằng được thì thôi. Đó là một thái độ cầu tiến, biết vươn lên của nhà thơ Mạc Tường Vi – phẩm chất được nhiều đồng nghiệp đánh giá cao.

Ngoài công việc sáng tác văn học, Nhà thơ Mạc Tường Vi hiện đang làm việc tại báo Môi trường & Đô thị Việt Nam, bên cạnh đó chị còn cộng tác ở Ban công tác xã hội – Tạp chí Truyền thống và Phát triển. Chị làm một nhân vật kết nối như một nhịp cầu yêu thương để kêu gọi, để đem lòng nhân ái của các mạnh thường quân đến với dân nghèo. Những hành động của chị đã cho thấy hình mẫu người phụ nữ hiện đại. Chị hy sinh thời gian và công sức của mình để chăm sóc con cái và đồng thời giúp ích cho xã hội, chị hướng về những hoàn cảnh khó khăn của đồng bào vùng sâu vùng xa để hỗ trợ cho đời sống của họ, đặc biệt là những mảnh đời cơ nhỡ, khó khăn.

Trong thời gian qua chị đã tận tâm tận lực, dốc hết sức mình cho công tác thiện nguyện. Quãng thời gian qua rất ý nghĩa và đáng nhớ trong cuộc đời nhà thơ Mạc Tường Vi. Chị đã thực hiện những chuyến đi từ thiện, khi chị có chuyến đi từ thiện dài đến 8 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Vượt qua 2000 cây số, đường xá hiểm trở. Mạc Tường Vi cùng các thành viên trong BCTXH đem những phần quà của các MTQ đến trao tận tay bà con vùng thiên tai và đồng bào khó khăn ở miền núi. Chia sẻ về chuyến đi vừa qua, Mạc Tường Vi xúc động cho biết đây là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Khi hoàn thành một chương trình thiện nguyện dài 8 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Mạc Tường Vi đã không cầm được nước mắt, trong niềm vui sướng mạn nguyện đó, Mạc Tường Vi đã òa khóc trước bà con tại điểm phát quà cuối cùng ở Tây Nguyên.


Nhà thơ Mạc Tường Vi trong những chuyến đi thiện nguyện.


Nhà thơ Mạc Tường Vi cho thấy hình ảnh bà mẹ đơn thân dồi dào năng lượng.

Ở thời điểm hiện tại, Mạc Tường Vi đang cho thấy mình có thể làm tốt vai trò của một người mẹ trong gia đình và người phụ nữ thành công ngoài xã hội. Chị chấp nhận sống cô đơn để chăm sóc con cái, để chăm sóc cộng đồng, đem niềm vui và hạnh phúc đến cho nhiều người và đem tài năng của mình phấn đấu cho sự nghiệp.

Yên Nhi