NSND Kim Cương mang Tết sớm đến Khu dưỡng lão Nghệ sĩ

601

Năm nay, NSND Kim Cương vận động các mạnh thường quân mang đến hơn 120 phần quà Tết cho nghệ sĩ, công nhân sân khấu nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với số tổng trị giá tiền lì xì và quà gần 1 tỉ đồng.

Trưa 26/1, tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM, NSND Kim Cương đã tổ chức trao quà đợt 1 chương trình “Nghệ sĩ tri âm lần 7”, cho các nghệ sĩ lão thành.


Từ trái sang: Bà Nguyễn Thị Ánh – nguyên Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM, NS Thiên Kim, NSND Kim Cương, NS Ngọc Đáng và bà Võ Thị Dung – nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM

Cùng đi với chương trình “Nghệ sĩ tri âm” đến thăm và trao quà Tết cho các nghệ sĩ lão thành còn có bà Võ Thị Dung – nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, bà Nguyễn Thị Ánh – nguyên Phó Chủ tịch HĐND TP HCM và nhiều nhà hảo tâm.


NS lão thành Ngọc Đáng (94 tuổi) vui mừng gặp lại Kỳ nữ Kim Cương.

NSND Kim Cương đã xúc động chia sẻ niềm vui khi bà có được sự ủng hộ của UB MTTQ Việt Nam TP HCM và các nhà hảo tâm để tiếp tục tổ chức chương trình “Nghệ sĩ tri âm”.

Bà xúc động cho biết: “Mọi năm mỗi bao thư tiền lì xì là 5 triệu đồng, năm nay tăng thêm 1 triệu đồng, quà Tết cũng nhiều hơn cho thấy sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp dành cho nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, đến khu dưỡng lão thấy được sửa chữa khang trang, lòng tôi vui lắm. Nhưng cũng chạnh lòng vì cứ mỗi năm chương trình “Nghệ sĩ tri âm” lại vắng thêm vài đồng nghiệp, như nghệ sĩ Ngọc Hương, Mộng Lành, Thanh An, Mỵ Lan, họa sĩ Hoài Nam, nhạc sĩ Tô Thanh Sơn, Ánh Hoa, Nam Hùng, Hề Sa…”.


Bà Võ Thị Dung – nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM thăm hỏi các nghệ sĩ lão thành.

Nghệ sĩ lão thành Ngọc Đáng năm nay 94 tuổi đã đại diện ca bài hát “Làng tôi” của nhạc sĩ Chung Quân tặng đoàn. NSƯT Diệu Hiền ca hai bài vọng cổ “Trụ Vương thiêu mình” (soạn giả Viễn Châu) và “Tri ân tấm lòng khán giả” do bà sáng tác.


NSND Kim Cương giới thiệu NSƯT Diệu Hiền ca bài vọng cổ do chính NSƯT Diệu Hiền sáng tác

“Đây là ngày Tết của nghệ sĩ lão thành mà chị Kim Cương mang đến sớm nhất tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ. Nếu không phải là NSND Kim Cương thì không ai có thể thực hiện được điều này. Trong muôn vàn khó khăn của đời sống hiện nay, những món quà Xuân này thật ý nghĩa . Đây là một niềm hạnh phúc đối với chúng tôi” – NSƯT Diệu Hiền tâm sự.


Các nghệ sĩ lão thành vui mừng trong ngày Tết đến sớm tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ với chương trình “Nghệ sĩ tri âm” lần 7.

Có thể nói, dù sức khỏe không tốt, nhưng những ngày qua NSND Kim Cương vẫn cố gắng vận động tài trợ để làm chương trình “Nghệ sĩ tri âm lần 7”.

“Cảm ơn những nhà hảo tâm đã sát cánh với tôi. Năm nay, nhiều món quà Tết ý nghĩa dành cho những đồng nghiệp kém may mắn đã được gửi. Sau đợt 1 này sẽ còn 2 đợt nữa được tổ chức tại Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM và tại nhà tôi để tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch Covid-19, trong đó có sự đóng góp của UB MTTQ Việt Nam TP HCM và các nhà hảo tâm” – NSND Kim Cương nói.


NSND Kim Cương trao tặng quà tết cho nghệ sĩ lão thành Lam Sơn.

Bà Võ Thị Dung – nguyên Phó Bí thư Thành ủy TP HCM bảy tỏ sự cảm ơn đối với tấm lòng của NSND Kim Cương. “Chị đã làm việc thiện nguyện rất ý nghĩa này bằng trái tim của người nghệ sĩ. Những món quà Xuân gửi đến những nghệ sĩ nghèo, bệnh tật, khó khăn và các cô chú nghệ sĩ lão thành tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM là hơi ấm nồng nàn đón chào năm mới. Năm nay tôi tin nghệ sĩ nghèo và học sinh con em nghệ sĩ, công nhân sân khấu có hoàn cảnh khó khăn sẽ có được những ngày họp mặt ý nghĩa” – bà Dung xúc động nói.


NSND Kim Cương và NS Thiên Kim với các bạn sinh viên TP HCM đến thăm Khu dưỡng lão nghệ sĩ.

Theo Thanh Hiệp/Báo Người lao động