NSND Kim Cương tìm lại con gái nuôi sau 45 năm thất lạc

495

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Cuộc trùng phùng đẫm nước mắt khi gặp lại con gái nuôi sau 45 năm thất lại của NSND Kim Cương khiến nhiều khán giả xúc động.

Số phát sóng tối ngày 1/3 chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” tập 139 với chủ đề chủ đề “Tình nhân loại, nghĩa đồng bào”, đã chứng kiến nhiều cuộc hội ngộ đẫm nước mắt. NSND Kim Cương đã tìm lại được con gái nuôi ròng rã mấy chục năm trời.


NSND Kim Cương tìm con gái nuôi thất lạc 45 năm trời.

Theo lời nhà báo Thu Uyên thuật lại cho khán giả, khoảng thời gian trước tháng 4/1975, NSND Kim Cương cùng mấy chúc sinh viên và nhóm thiện nguyện Gia đình tình thương của mình đã chạy vạy xin quần áo, gạo, bánh mì, nước… để tiếp tế, hỗ trợ cho bà con.

Khi đó, bà gặp một người phụ nữ sẵn 6 đứa con đang trở dạ sinh đứa con thứ 7. Bà nhận nuôi giúp bé gái sơ sinh, hẹn bất cứ khi nào người mẹ đến tìm sẽ trả lại con. Thế là, bà đưa bé gái về nuôi cùng con trai Toro hơn 1 tuổi, đặt tên bé là Thương Thương.

Tuy nhiên, năm Thương Thương hơn 1 tuổi, cô bị một nữ y tá mang đi mất. Người này tên Trầm Thị Ngọc Ánh ngụ tại quận 4, đường Xóm Chiếu (TP.HCM), làm ở Khoa chăm sóc trẻ thiếu tháng ở bệnh viện Nguyễn Văn Học. Trong quá trình chăm sóc Thương Thương, bà Ánh nảy sinh tình cảm.

Lúc cho Thương Thương bú sữa, người y tá nói: Con có muốn theo cô thì nắm lấy tay cô, thì em bé nắm chặt tay bà thật. Thế là, bà làm thủ tục xuất viện cho Thương Thương rồi chuyển sang làm việc tại bệnh viện Sài Gòn, đặt lại tên cho bé là Trầm Như Ngọc Oanh. Đến nay, trên căn cước công dân, Thương Thương có tên Trầm Như Ngọc Oanh, sinh ngày 30/4/1975.


Thương Thương – đứa con gái nuôi được nghệ sĩ Kim Cương nhận làm con nuôi khi mới lọt lòng nay đã là phụ nữ trung niên.

Năm 2016, khi Thương Thương ngoài 40 tuổi, bà Ánh đã già yếu nên mới nói thật với con gái chuyện chị là con gái nuôi cũng như việc được NSND Kim Cương đưa tới bệnh viện gửi cho mình. Tuy nhiên, Thương Thương vì mải chăm sóc mẹ cũng như ngại danh tiếng của người mẹ nuôi đầu tiên đồng thời cũng là thần tượng lớn của mình mà không tìm đến Kim Cương.

Tuy nhiên, hành trình tìm con của NSND Kim Cương không đơn giản như vậy. Nhà báo Thu Uyên thông tin, từng có một người phụ nữ đến tìm Kim Cương, tự nhận là Thương Thương. Để chứng minh thân phận, người này trưng ra nhiều tấm hình, trong đó có hình nữ y tá Trầm Thị Ngọc Ánh năm xưa mang cô đi mất. Tuy nhiên, khi hỏi vay mẹ nuôi 30 triệu đồng không thành, người phụ nữ này biến mất.

Nhà báo Thu Uyên và ê-kíp đã lần theo dấu vết người này để tìm hiểu rồi đưa ra kết luận rằng đây không phải Thương Thương. Theo cô, Thương Thương sinh năm 1975 và lớn lên ở TP.HCM, không thể nói giọng Bắc, càng không nói ngọng “l” và “n”.

Qua tìm hiểu, nhà báo Thu Uyên cho biết người mạo danh Thương Thương tên Thủy, là người quen thân hơn 10 năm với mẹ con Thương Thương thật. “Vậy là đã rõ cô Oanh giả kia là ai. Tuy nhiên, vì lý do mong cô ấy phục thiện, chúng tôi không thể hiện nhân thân của cô lên đây”, nhà báo Thu Uyên cho biết.

Sau khi chiếu nội dung ghi hình, Thương Thương (tên thật Trầm Như Ngọc Oanh) xuất hiện ôm lấy NSND Kim Cương. Cả hai nước mắt giàn giụa, vừa mừng vừa tủi. “Kỳ nữ” trách yêu con gái nuôi: “Sao tới bữa nay con mới tìm má? Thôi, má con mình gặp nhau rồi, tui không buông tay nữa, tui không cho con cho ai nữa đâu”. 


Cuộc trùng phùng quá nửa đời người.

Thương Thương cũng lần đầu gặp 2 người quan trọng: Một là anh Trần Trọng Gia Vinh, con trai ruột NSND Kim Cương. Hai là ông Đệ, một tình nguyện viên trong nhóm từ thiện “Gia đình tình thương” của Kim Cương năm xưa. Ông Đệ là người chứng kiến toàn bộ sự việc, cũng là người là tìm mái che mưa cho mẹ ruột của Thương Thương. Ông rơm rớm nước mắt khi bé gái sơ sinh năm 1975 nay đã là người phụ nữ trung niên.


Ông Đệ – nhân chứng sống vụ NSND Kim Cương nhận nuôi Thương Thương vào tháng 4/1975. 

Qua chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly, nhà báo Thu Uyên và ê-kíp mong Thương Thương có thể tìm lại mẹ ruột nếu bà còn sống, cũng như 6 người anh chị em còn lại.

M.A