NTK Việt Hùng cùng thanh niên Bình Phước “tiếp lửa” vùng biên, chung lòng ngăn dịch

785

 Thắng Trân

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sáng ngày 6/9/2020, NTK Nguyễn Việt Hùngnữ nhà văn Trần Trà My đã cùng Tỉnh Đoàn, BCH B đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, huyện Đoàn Bù Đốp phối hợp với CLB Hoan hỷ TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức Hành trình “Tiếp lửa vùng biên – chung tay chống dịch”.

Đoàn thiện nguyện đến thăm, tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ trực chiến tại các chốt

Các hoạt động chính của Hành trình gồm: thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các chốt chống dịch Covid-19 của 5 đồn biên phòng thuộc tuyến biên giới huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước; tặng nhu yếu phẩm cho khu cách ly tập trung và chùa Thanh Vân tại huyện Bù Đốp.

Dịp này, đoàn thiện nguyện đã tặng các chốt và 5 đồn biên phòng nhu yếu phẩm, tiền mặt để mua tôn lợp lại các lán trại, một số quyển sách “Tin vào điều tử tế” và 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh là con nuôi của các đồn. Tổng kinh phí cho chuyến thăm và tặng quà dịp này là 92 triệu đồng.

NTK Nguyễn Việt Hùng (ngoài cùng, bên trái) và nữ nhà văn Trần Trà My (quấn khăn rằn) cùng các nhà hảo tâm đến thăm một chốt phòng dịch thuộc Đồn biên phòng Bù Đốp

Tham gia chuyến đi, nhà thiết kế Nguyễn Việt Hùng hào hứng chia sẻ đây là một hoạt động đầy ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bủa vây Việt Nam lần thứ hai, qua đó thể hiện tinh thần toàn dân cùng chung tay chống dịch.

Được biết, ông bầu của các hoa hậu – NTK Nguyễn Việt Hùng được mệnh danh là “người giữ hồn cho áo dài Việt”. Sở hữu gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thời trang, đặc biệt là quốc phục – Áo dài Việt Nam, Nguyễn Việt Hùng luôn là cái tên được xướng lên tại nhiều đấu trường nhan sắc trong và ngoài nước.

Cùng những trải nghiệm đầy thực tế, chuyến thiện nguyện lần này đã mang đến những ý tưởng mới cho NTK Nguyễn Việt Hùng về những dự án bảo tồn văn hóa đầy thiết thực trên vùng biên giới Bình Phước. Nung nấu nhiều dự định, anh cho biết sẽ sớm quay lại đây trong thời gian tới cùng những hoạt động thiện nguyện và các dự án đầy khả thi.

Tặng quà và động viên cán bộ, chiến sĩ trực chiến tại các chốt

Đến thăm các chốt, đoàn thiện nguyện đã được thông tin khái quát về tình hình biên giới trong thời gian qua, tâm tư, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ và lời hứa với hậu phương sẽ luôn khắc phục mọi khó khăn, túc trực ngày đêm để tuần tra, kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới, kịp thời ngăn chặn các đối tượng xâm nhập trái phép, đảm bảo nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới và phòng chống dịch Covid-19.

Thay mặt đoàn thiện nguyện, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy và ông Đặng Công Tâm – Chủ nhiệm CLB Hoan Hỷ đã đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong khắc phục mọi gian khổ, gạt niềm riêng, kiên cường bám trụ bảo vệ biên giới, đồng thời biểu dương tinh thần vượt khó, quyết tâm chặn dịch để nhân dân yên tâm sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế.

Anh lính trẻ Nguyễn Tâm Cương – Đội trưởng Đội vận động quần chúng Đồn biên phòng Bù Đốp xúc động nói: “Tấm lòng của các cô, chú trong CLB Hoan Hỷ làm em rất xúc động. Các cô, chú đã lặn lội đường xa đến thăm chúng em và điều này đã thể hiện tình cảm nhân dân dành cho lực lượng vũ trang rất lớn. Chúng em sẽ tiếp tục cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy lùi dịch bệnh.”

Với nữ nhà văn không khuất phục số phận Trần Trà My, đây là chuyến đi thứ 8 của cô đến Bình Phước để truyền nghị lực sống, xây dựng một cộng đồng tử tế. Trong cả hai mùa dịch, cô đã tích cực vận động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ việc phòng, chống dịch tại Bình Phước. Dù di chuyển rất khó khăn cùng chiếc khung xe 4 chân, nữ nhà văn vẫn hạ quyết tâm vượt chặng đường xa đến động viên và tặng sách cho lính biên phòng nhằm “tiếp lửa” cho tuyến đầu ngăn dịch.

“Hiện tại, Bình Phước có 62 chốt cố định và 11 chốt cơ động trên tuyến biên giới dài 260,433 km nhằm ngăn người xuất nhập cảnh trái phép, vi phạm quy chế biên giới… Các chiến sĩ bộ đội biên phòng đã phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng quân sự, dân quân luôn kiên trì bám chốt, tăng cường quản lý, bảo vệ vùng biên cương, góp phần phòng chống dịch Covid-19.”, Thượng tá Đào Công Lý, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Bình Phước cho hay.

T.T