Nhà thơ nữ đơn thân kêu cứu

1311

(Vanchuongphuongnam.vn) – Theo đơn kêu cứu của nhà thơ Tô Minh Yến ngụ tại đường số 8, Phường 11, Quận Gò Vấp, TPHCM, chúng tôi vội vã tìm về để xác minh thông tin sự việc chị bị nhóm côn đồ hành hung phải 2 lần nhập viện.

Giấy ra viện Bệnh viện Đa khoa Hồng Đức – Gò Vấp.

Buổi trưa hè nóng như thiêu như đốt giữa trời Gò Vấp đầy bụi, chúng tôi tìm đến nơi chị cư trú. Đón chúng tôi là người mẹ đơn thân gầy yếu, khuôn mặt nhợt nhạt, đôi mắt thâm quầng có lẽ vì hoang mang lo sợ quá đỗi.

Không biết khi nào ‘người ta’ sẽ ập vào tấn công mẹ con tôi nữa đây?!

Qua tìm hiểu chúng tôi biết được chị Yến là người mẹ sống đơn thân đang nuôi đứa con trai sinh năm 2006. Chị từng là giáo viên cấp 3 và hiện là hội viên Hội Nhà văn thành phố Hồ Chí Minh. Chị sống bằng nghề viết văn, làm thơ và kinh doanh quà tặng trên mạng.

Tiếp chúng tôi tại nhà với ánh mắt đợm buồn, chị mở đầu câu chuyện: “không biết khi nào ‘người ta’ sẽ ập vào tấn công mẹ con tôi nữa đây?!”. Lấy lại bình tĩnh chị từ từ tâm sự:

“Vào hôm 18/6/2019, cạnh bên nhà tôi có rất nhiều rác do có người dọn nhà  đi để lại. Tôi đã dọn và gom vào bao để chờ xe rác đến hốt. Bà Hoa là người hàng xóm cạnh tôi tưởng tôi xả rác nên chửi tới tấp. Tôi chỉ kịp trình bày ít câu thì bà đã xấn xổ, buông lời tục tĩu. Tôi có nói  lại thì bà Hoa cầm cây định đánh tôi, may cũng nhờ hàng xóm ngăn lại. Mọi việc tưởng đâu êm xuôi tôi im lặng vào nhà tiếp tục nấu cơm”.

Chị Yến đau khổ kể tiếp: “Không ngờ bà Hoa gọi điện thoại cho con trai về. Cùng đi với con bà là 3 người thanh niên khác nữa. Con bà đã xông thẳng vào nhà đánh tôi tới tấp trong lúc tôi trong tình trạng không có khả năng phản kháng. Họ dùng ghế đập tôi, dùng đồ cắm bút bằng sắt đập vào đầu tôi, túm tóc đấm vào mặt và giật đầu tôi xuống gạch, bẻ tay tôi ra phía sau ngay tại trong bếp nhà tôi. Việc này làm cho tôi khủng hoảng tinh thần, hết sức lo sợ, hết sức đau đớn… từ lúc hành hung cho tới khi hắn bỏ đi tôi chưa kịp nói được lời nào”.

Tại hiện trường chúng tôi ghi nhận, tài sản của chị Yến bị huỷ hoại nặng, mắt kính đọc sách của chị Yến bị đập bể, hơn 30 cây viết máy cao cấp hư hỏng, kính cửa sổ bị đập vỡ, hiện tại không mở ra được. Chị tha thiết thêm:

“Mẹ con tôi quá đau đớn, đã có gọi điện cầu cứu đến công an Phường 11, Quận Gò vấp. Anh Công an tên Khoa xuống xem hiện trường, lấy lời khai, chụp hình, thu giữ đồ cắm bút bằng sắt, ghi vài dòng biên bản rồi đến nay vẫn chưa nghe động tĩnh gì. Đêm đó tôi phải nhập viện cấp cứu tại bệnh viện Gò vấp. Sáng hôm sau trở nặng phải nhập viện lần nữa cấp cứu tại bệnh viện Hồng Đức, được xác định là chấn động não do bị đả thương. Còn phần người đã hành hung tôi thì mỗi khi đi về ngang nhà điều nẹt pô xe ầm ĩ, uy hiếp, làm cho mẹ con tôi vô cùng lo sợ, tinh thần hoang mang chẳng lúc nào được yên. Kể cả ban ngày mẹ con tôi không dám mở cửa ra ngoài”.

Kết quả chụp city cho biết chị Yến bị chấn động não.

Sau khi rời khỏi nhà chị Tô Minh Yến, chúng tôi đến Công An Phường 11, Quận Gò Vấp để tìm hiểu sự việc. Tiếp chúng tôi tại phòng Trực ban là Thượng uý Huỳnh Đăng Khoa, cán bộ đã lấy lời khai và thu tang chứng tại nhà chị Yến. Qua trao đổi anh Khoa cho biết: “Hiện tại hồ sơ của chị Yến đã chuyển qua Tổ phòng chống tội phạm, chỗ đồng chí Bảo đang nắm. Hôm tối 18/6/2019 tôi trực ban, khi nghe tin tố giác tôi xuống ghi nhận tình hình, sau đó về chuyển hồ sơ qua tổ chuyên môn. Lúc sáng cũng có anh bên báo Công An TPHCM xuống đây, chúng tôi hẹn sáng mai gặp đồng chí Bảo để biết chi tiết. Sáng mai các anh cũng tới luôn để biết rõ hơn”. Nhưng theo tìm hiểu của phóng viên thì từ khi nhận được hồ sơ đến nay,  ông Bảo vẫn để cho các đối tượng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Như vậy, vụ việc đã quá rõ ràng, nhóm côn đồ ngang nhiên xông vào nhà người ta đánh đập phụ nữ gây thương tích, đập phá đồ đạc gây thiệt hại không nhỏ. Nhưng không hiểu vì lẽ gì, đến nay công an phường 11 quận Gò Vấp vẫn chưa triệu tập hung thủ về xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhìn gia cảnh của chị Yến, chúng tôi thấy chạnh lòng. Ai trong chúng ta cũng mong được bình yên sống và làm việc để nuôi con. Ai cũng muốn bình an cho con mình là trên hết.

Đề nghị chính quyền, CAP11 quận Gò Vấp nhanh chóng xử lý vụ việc nhằm bảo vệ sự an toàn cho người dân.

(Chúng tôi sẽ thông tin chi tiết hơn vào những kỳ sau)

Huỳnh Minh Đức