Phi Thanh Vân mắc Covid-19

814

Mai Ngọc

(Vanchuongphuongnam.vn) – Diễn viên Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19, được hỗ trợ điều trị tại nhà vì khó thở, chỉ số SpO2 giảm.

Mới đây, Phi Thanh Vân khiến khán giả lo lắng khi chia sẻ thông tin cô và con trai Tấn Đức không may bị nhiễm Covid-19. Sau khi nữ diễn viên test nhanh phát hiện Covid-19, nhân viên bệnh viện đã đến tận nhà riêng để lấy máu và kiểm tra sức khỏe. Phi Thanh Vân cho biết dù đã tiêm hai mũi vaccine nhưng khi phát hiện dương tính, cô vẫn rất lo lắng. Tuy nhiên, vì có nhân viên y tế túc trực theo dõi các F0 tại chung cư nên cô cũng yên tâm phần nào. Con trai nữ diễn viên – bé Tấn Đức – chỉ sốt một ngày rồi khỏe, hiện được dùng thêm thuốc bổ để tăng đề kháng.


Phi Thanh Vân thở oxy tại nhà.

Sau khi phát hiện mắc Covid-19, diễn viên báo cho đoàn làm phim Tết này em có chồng – dự án chị đang tham gia – để hủy lịch quay của chị tại Đà Lạt. Chị cũng đề nghị đoàn tìm diễn viên khác vì sợ làm ảnh hưởng tiến độ của êkíp.

“Thứ 5 vừa rồi, tôi còn đi chụp poster cho phim. Đoàn dự kiến sẽ lên Đà Lạt quay vào sáng chủ nhật thì tối thứ 6, tôi bị sốt. Tôi uống thuốc mà không hạ sốt. Tới thứ 7, tôi kiểm tra thì phát hiện dương tính với Covid-19.

Mặc dù tôi tiêm 2 mũi vaccine rồi nhưng lúc phát hiện dương tính, tôi sợ và hoang mang. Thứ nhất là, mình vừa chụp poster phim xong, phim toàn nghệ sĩ lớn như chị Thanh Hằng, Lê Giang, Thanh Nam, Lê Nam, Nam Anh, Khương Dừa, Bích Trâm…

Vai đó tôi ký cả 100 triệu đồng, dự kiến lên Đà Lạt quay 9 ngày. Đoàn đã set up xong hết, chuẩn bị chủ nhật đi quay thì sáng thứ 7 tôi phát hiện dương tính.

Tôi nói với đoàn phim để đoàn tìm diễn viên khác. Test kết quả như thế nào, tôi đều gửi cho đoàn coi hết để đoàn biết là mình không trốn tránh trách nhiệm hay bỏ vai giữa chừng. Tôi không muốn có bất cứ lấn cấn nào khiến anh em trong đoàn hiểu lầm. Đó cũng là đạo đức làm nghề”, Phi Thanh Vân nói.

Chia sẻ về sức khỏe hiện tại, Phi Thanh Vân cho biết cô không ho nhiều nhưng hay bị kho thở. Trong lúc nói chuyện, nữ diễn viên phải lần ngưng lại để hít o-xy rồi mới tiếp tục. Tuy nhiên trên trang fanpage, Phi Thanh Vân vẫn luôn giữ thái độ tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên cảm ơn những lời hỏi thăm và động viên từ người hâm mộ. “Giờ tôi bình tâm hơn, xem đó là trải nghiệm, cố gắng ăn uống điều độ và tập thể dục nhẹ nhàng để lấy lại sức khỏe”, Phi Thanh Vân cho biết.

“Chia sẻ với các tình yêu của Vân bí quyết vượt qua Covid-19. Dành 6 ngày trọn vẹn cho việc chăm sóc cơ thể: Tinh thần lạc quan, thoải mái, tâm an yên. Ngủ đủ giấc – Ăn uống đầy đủ – Luyện tập hít thở – Xông mũi – Rửa mũi – Súc họng thường xuyên – Uống thuốc đầy đủ. 6 ngày thực hiện đúng sẽ âm tính ngay các tình yêu nhé! Chúc các tình yêu luôn bình an và mạnh khỏe”, nữ diễn viên nói thêm.


Khi phát hiện mắc Covid-19, Phi Thanh Vân bình tĩnh để giúp bản thân và con trai vượt qua.

Phi Thanh Vân sinh năm 1982 ở Hà Nội. Cô bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 2007 với nhiều vai trò như diễn viên phim truyền hình, điện ảnh, người mẫu. Một số bộ phim nâng cao tên tuổi của Phi Thanh Vân phải kể đến Gái nhảy 2, Cô dâu đại chiến (2011), Long ruồi, Cô gái xấu xí, Gia đình vui nhộn,…

Nữ diễn viên trải qua hai lần đổ vỡ trong chuyện tình cảm. Hiện tại, Phi Thanh Vân lựa chọn cuộc sống độc thân để nuôi con trai. Cô thường xuyên livestrem để chia sẻ bí quyết dạy con và nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người khen cách dạy bảo con của Phi Thanh Vân.

M.N