Phương Mỹ Chi và gia đình 4 người bị nhiễm Covid-19

537

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Phương Mỹ Chi bất ngờ thông báo cả gia đình đã nhiễm COVID-19 từ giữa tháng 8 và đã có 14 ngày cùng nhau chiến đấu chiến thắng dịch bệnh.

Mới đây, trên trang cá nhân, Phương Mỹ Chi bất ngờ đăng tải tâm thư dài thông báo cả cô và 4 thành viên trong gia đình đều dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 15/8.


Phương Mỹ Chi và các thành viên trong gia đình đều nhiễm COVID-19. Trước đó, nữ ca sĩ đón nhận tin buồn cô ruột qua đời vì COVID-19.

Nữ ca sĩ cho biết không rõ nguồn lây bệnh và bắt đầu có triệu chứng từ ngày 13/8. Sau khi test nhanh cho ra kết quả nhiễm COVID-19, cô cùng gia đình điều trị tại nhà. Khoảng thời gian này, Á quân Giọng hát Việt nhí 2013 còn phải đón nhận tin buồn khi hay tin cô Út – ca sĩ Phương Quế Như qua đời.

Con gái nuôi Quang Lê dự đoán nguyên nhân khiến gia đình nhiễm bệnh: “Khu quận 8 của em có số ca nhiễm rất cao và những người em quen biết, người thân của em cũng mất rất nhiều do COVID-19. Em không biết lý do chính xác em bị nhiễm là gì, nhưng một lý do dễ hiểu nhất có lẽ là do mẹ em đi siêu thị để mua nhu yếu phẩm. Thời điểm này Nhà nước vẫn cho người dân đăng kí phiếu đi siêu thị mỗi tuần”. 

Tuy nhiên, đây chỉ là nguyên nhân do phía nữ ca sĩ nhí tự xác định lịch trình và dự đoán nguồn lây chứ chưa được xác minh.

Sau đó, cả gia đình Phương Mỹ Chi bắt đầu 14 ngày “chiến đấu” với COVID-19. Theo giọng ca Quê em mùa nước lũ, 3 ngày đầu cả nhà cũng hơi xáo trộn nhưng mới có 2 mẹ con nữ ca sĩ dương tính. Đây là thời gian rất khó khăn với cả hai mẹ con vì phải chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết, sắp xếp lại phòng và khử khuẩn dọn dẹp. Tâm lý cả nhà không tránh khỏi hoang mang, nhất là mẹ Phương Mỹ Chi.

Theo nữ ca sĩ, sau khi báo cho y tế phường nhưng do tình hình dịch cũng đang quá tải nên không test PCR và gia đình được bác sĩ hỗ trợ tư vấn, điều trị online. “Triệu chứng của tôi là bị sổ mũi, đau họng, mất khứu giác, tiêu chảy và có sốt 2 lần. Triệu chứng của má thì nặng hơn, sốt liên tục, mất ngủ 4 ngày liền, nhức mỏi, khó thở, tiêu chảy, ho, đau họng dẫn đến mất sức khá nhiều, chỉ số SpO2 có khi chỉ còn 86. Vì thế, má phải có đơn thuốc uống riêng, còn tôi triệu chứng nhẹ hơn nên chỉ cần ăn uống đầy đủ, bổ sung vitamin và phòng cho mình các loại thuốc khi cần như: Thuốc hạ sốt, tiêu chảy, ho, đau họng”, cô bé hát dân ca chia sẻ.

Về quá trình điều trị, nữ ca sĩ sinh năm 2003 cho biết những ngày đầu vi khuẩn sẽ bám trên hốc mũi và vòm họng, không được để xuống phổi (sẽ rất nguy hiểm và khó lường). Thời gian này, chỉ được uống nước ấm thôi và uống thật nhiều nước, xông mũi 2-3 lần/ngày. Cùng với đó là hai mẹ con Phương Mỹ Chi dù mệt nhưng vẫn phải gượng dậy tập thể dục giãn cơ nhẹ và tập thở (6 động tác, mỗi động tác 30 phút).

“Có những lúc thấy má thở gấp, mặt đỏ bừng, nằm mệt mỏi tôi rất đau lòng nhưng vẫn luôn động viên nói má phải cố gắng tập thở đều, mặc dù có chuẩn bị 1 bình oxy ở nhà nhưng tôi luôn động viên hai mẹ con hãy tự vượt qua”, Mỹ Chi chia sẻ.

Sau 14 ngày chăm sóc nhau, 4/5 thành viên trong nhà Phương Mỹ Chi hiện đã có kết quả âm tính trên bộ kit test nhanh. Giọng ca Quê em mùa nước lũ chia sẻ: “Trong hơn 14 ngày này, cả nhà đã tự chăm sóc lấy nhau, tự động viên nhau, người nhẹ thì chăm sóc cho người nặng hơn. Đến ngày thứ 14, test nhanh lại thì 4 thành viên đều âm tính, còn ba Chi thì vạch thứ 2 đã mờ, khoẻ hơn lại rồi ạ. Hiện cả nhà đã cách ly riêng ba để theo dõi thêm.

Đợi đủ 21 ngày sẽ báo lại với y tế phường để cả nhà được hỗ trợ test lại và cấp giấy chính thức. Tuy rất muốn được test PCR để có kết quả chính xác nhất, nhưng vì tình hình chung phải tuân thủ chỉ thị và khó khăn chung từ phía y tế họ không hỗ trợ mình được, nên cả nhà chỉ có thể tự làm mọi thứ và cùng nhau vượt qua”.


Gia đình Phương Mỹ Chi đã trải qua 14 ngày tự điều trị COVID-19 tại nhà.

Qua đó, nữ ca sĩ cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ đã hỗ trợ gia đình cô trong thời điểm nhiễm bệnh.

Thông tin này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Người hâm mộ cảm thấy an tâm hơn khi Phương Mỹ Chi đã hồi phục sức khỏe sau thời gian điều trị COVID-19.

M.A