Quá khứ từng đi xin ăn đã nhào nặn nên một Quyền Linh chân thành và gần gũi như hiện tại

697

(Vanchuongphuongnam.vn) – Người ta nói nhắc chuyện quá khứ để thêm trân quý hiện tại, khó khăn đi qua rồi hôm nay mỉm cười hài lòng vì những gì đã đạt được. Hình ảnh nghệ sĩ Quyền Linh khóc nghẹn khi nhớ về quá khứ trong 1 talkshow gần đây khiến nhiều người cảm thấy trân trọng anh hơn. 

Nghệ sĩ Quỳnh Linh

Nhắc đến những nghệ sĩ đi lên từ khốn khó thì không thể không nhắc đến Quyền Linh – một trong những nghệ sĩ Việt chiếm được cảm tình của khán giả nhất. Anh được mọi người ưu ái phong tặng danh hiệu “MC quốc dân”, “MC của người nghèo”, sự gần gũi, chân phương của Quyền Linh là điều khiến người ta yêu mến nhất ở anh. Chính việc đi lên từ thiếu thốn nên anh luôn đồng cảm sâu sắc với những người có hoàn cảnh khó khăn.

Có mặt trong một chương trình mới đây, MC Vì bạn xứng đáng đã có dịp trải lòng về những khó khăn khi mới chân ướt chân ráo bước chân vào TP. HCM lập nghiệp. Vừa kể, anh vừa nghẹn ngào lấy tay gạt đi những giọt nước mắt ngấn dài trên má, nhớ lại những ngày đói đến run người “Tôi đi ngang chỗ bán cháo trắng, đói quá mà không có tiền. Tôi quyết định vào xin 1 tô cháo. Chị đó nói đợi bán hết không còn khách thì chị cho. Tôi ngồi chờ đến 3 giờ sáng đến mức nồi cháo không còn gì. Rồi có những lần tôi thức trắng đêm, không phải vì không ngủ được mà vì đói quá” – anh chia sẻ trong nước mắt.

Con đường theo nghệ thuật của Quyền Linh cũng vất vả và chông chênh như chính tuổi thơ của anh. 10 năm bám trụ ở mảnh đất Sài Gòn đông đúc không đủ miếng ăn, anh trở về quê làm nông. Nhưng thời ấy, nhìn thấy bạn bè cùng trang lứa ai cũng chọn Sài Gòn làm nơi phát triển sự nghiệp, coi đây như một miền đất hứa, rồi anh quyết tâm quay lại đây lần hai. Quyền Linh bật khóc khi nhớ lại “Người ta sống ở Sài Gòn với tất cả mọi thứ. Còn tôi sống ở đây với một cái nồi đen, móp, nứt, là gia sản của mẹ tôi, một cái mùng rách đến nỗi không dám mở ra, hai bộ đồ không có gì cả. Mỗi lần nhắc đến đây là tôi không thể nào quên được”.

Quyền Linh đã kể rất nhiều trong buổi nói chuyện ngày hôm đó, anh khóc khi nhớ lại quá khứ cơ cực, theo đuổi đam mê nghệ thuật nhưng thời buổi đó anh không phải là cái tên được nhiều đạo diễn o bế. Không công việc gì anh từ chối, miễn nó kiếm ra được đồng tiền lương thiện, rửa chén, chạy xe ôm, khuôn vác ở chợ… tất cả anh đều đã làm qua.

Từ những vai diễn nhỏ đến gương mặt quen thuộc trên sóng truyền hình

Vai diễn đầu tiên mà Quyền Linh tham gia là một vai quần chúng trong phim Phạm Công Cúc Hoa với mức catse là một ổ bánh mỳ. Sau đó, thì đạo diễn Lê Hoàng tin tưởng giao cho nam diễn viên một vai diễn khiến anh mừng rơi nước mắt mặc dù đó chỉ là vai gián điệp, không nhìn thấy mặt. Vượt qua những khó khăn đó, Quyền Linh từng bước khẳng định mình trong lĩnh vực diễn xuất, anh dần nhận nhiều vai diễn hơn, lớn có nhỏ có, cũng đủ để trang trải cuộc sống. Dần dần anh là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình với vai trò là 1 diễn viên, 1 MC tài năng. Hình ảnh Quyền Linh trong mắt khán giả luôn giản dị, gần gũi, không phô trương dù cuốc sống hiện tại của anh thuộc hàng đại gia trong giới nghệ sĩ.


Quyền Linh được biết đến với danh hiệu “MC của người nghèo”.

Thời gian vừa qua, có lẽ là những ngày sóng gió nhất trong chuỗi ngày vốn bình dị của Quyền Linh. Khi bị số ít người công kích, cho rằng anh “hám danh ham tiền”, “tham mà còn than”, cái tôi của 1 người nghệ sĩ chân chính khiến anh không thể bỏ ngoài tai những lời lẽ này được. Anh bày tỏ nỗi lòng trên trang cá nhân và “muốn buông bỏ tất cả vì quá mệt mỏi”.

Đấy chỉ là những lời nói “vô thưởng vô phạt” của 1 vài người trên mạng xã hội nhưng cũng đủ khiến một nghệ sĩ thực lực như Quyền Linh cảm thấy đau lòng. Lời mong muốn giải nghệ như là “giọt nước tràn ly” của anh khi không thể chịu tiếng xấu về mình.

Nhưng sẽ không ai cho phép anh dừng lại, “MC của người nghèo” là thương hiệu anh tạo ra, gần 30 năm theo nghề thì anh đã dành trọn 20 năm để thực hiện xứ mệnh ấy, nếu bây giờ anh bỏ cuộc thì ai sẽ thay? Nghệ sĩ lên tiếng bảo vệ Quyền Linh, khán giả thiết tha mong anh tiếp tục hoạt động nghệ thuật, không ai cho phép anh dừng lại khi còn có thể.

Những ngày vất vả đã qua đi, Quyền Linh của hiện tại có thể là 1 trong những ngôi sao giàu có trong showbiz, nhưng chưa bao giờ anh quên đi quá khứ của mình. Có lẽ, tôn trọng quá khứ cũng là cách mà MC Vượt lên chính mình đạt được thành công như hiện tại.


Gia đình hạnh phúc hiện tại của Quyền Linh bên vợ đẹp và con ngoan.

Cũng chính việc đi lên từ cái nghèo nên lòng anh luôn nặng trĩu nghĩa tình với những người có hoàn cảnh khốn cùng. Chính cái tâm trong sáng đã giúp Quyền Linh chiếm trọn cảm tình của đồng nghiệp và khán giả. Khi cả xã hội lên án thì cần phải xem xét lại nhân cách con người đó, nhưng khi tập thể đứng lên vì một người thì chắc chắn phải có lý do!

Thu Trà