Quán bar liên quan đến sự việc DJ Ngân 98 mặc phản cảm biểu diễn bị phạt

576

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết mức phạt đối với quán bar liên quan đến sự việc DJ Ngân 98 mặc phản cảm biểu diễn là 40 triệu đồng.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội cho biết, sau khi tiến hành thanh tra, Sở quyết định xử phạt hành chính đối với quán bar liên quan đến sự việc DJ Ngân 98 mặc phản cảm, thuộc địa bàn phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Theo đó, mức xử phạt dự kiến là 40 triệu đồng.

Hình ảnh biểu diễn ở quán bar bị cho là phản cảm của Ngân 98.

Về cá nhân DJ Ngân 98 có bị xử phạt hay không, mức xử phạt như thế nào thì ông Tô Văn Động cho biết, cơ quan chức năng chưa liên hệ được trực tiếp với cô. Theo thông tin mà Sở nhận được thì DJ Ngân 98 đang ở Đà Nẵng, Sở đã liên hệ đề nghị giải trình nhưng cô chưa thể có mặt để làm việc. Sau khi làm việc được với Ngân 98 và hoàn thành biên bản làm việc, Sở mới có quyết định chính thức về hướng xử lý vụ việc.

“Hiện cơ quan chức năng chưa liên hệ được với Ngân 98 nên tạm thời không đưa ra quyết định xử phạt cụ thể. Sau khi làm việc với Ngân 98, Sở mới có cơ sở để ra quyết định chính thức”, ông Tô Văn Động nói.

Trước đó, tối 23/7 trên mạng xã hội lan truyền loạt ảnh và clip ghi lại hình ảnh “hotgirl” DJ Ngân 98 (tên thật là Võ Thị Ngọc Ngân) xuất hiện tại một quán bar trên địa bàn Hà Nội với bộ trang phục như… bikini, khoe trọn “vòng ba” vô cùng phản cảm. Không chỉ lộ hình ảnh ăn mặc phản cảm trên đường phố, trên sân khấu mà Ngân 98 còn xuống bể bơi nhỏ trong khuôn viên của bar và nhảy múa đầy “khiêu khích”.

Hình ảnh mới nhất của DJ Ngân 98 nhận nhiều phản ứng tiêu cực từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng việc cô ăn mặc quá hở hang, xuất hiện ở một tụ điểm giải trí là không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam, tác động không tích cực đến giới trẻ. Cũng có những bình luận đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý nghiêm vụ việc.

Trước thông tin sẽ bị xử phạt, Ngân 98 từ chối bình luận.

Hiện cơ quan chức năng chưa liên hệ được với Ngân 98 nên tạm thời không đưa ra quyết định xử phạt cụ thể.

Ngân 98 không phải trường hợp đầu tiên khiến Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phải “vào cuộc” vì ăn mặc phản cảm.

Trước đó, một số nghệ sĩ Việt từng bị phạt vì ăn mặc phản cảm khi đi biểu diễn như: Minh Hằng bị phạt 3,5 triệu đồng vì mặc đồ hở hang, phản cảm tại một sự kiện tại Quảng Bình; Hương Tràm bị phạt 10 triệu đồng vì lộ nội y khi biểu diễn trong một quán bar ở Hà Nội; Angela Phương Trinh bị phạt hành chính và bị tạm dừng cấp phép biểu diễn một thời gian cũng vì ăn mặc phản cảm, uốn éo gợi cảm quá mức với cây cột…

Theo Dân trí