Sao Việt biến mạng xã hội thành nơi khẩu chiến ‘bất phân thất bại’, showbiz đang dần biến thành cái chợ?

546

(Vanchuongphuongnam.vn) – Người nổi tiếng luôn xem mạng xã hội là nơi quan trọng để kết nối gần hơn với khán giả, nhưng không ít ngôi sao lại trở thành nạn nhân của công cụ này dẫn dắt. Bày tỏ quan điểm cá nhân, chỉ trích, đá xoáy đồng nghiệp,… tất cả đều phô diễn trên mạng xã hội, vô tình biến showbiz thành cái chợ của những thị phi.

Khi khẩu chiến diễn ra căng thẳng giữa những người nổi tiếng thì dĩ nhiên sẽ thu hút truyền thông và cộng đồng mạng. Báo chí đưa tin, người hâm mộ được dịp bàn tán, nói đây là cái chợ cũng không hề quá đáng.

Mấy ngày nay, dư luận tập trung sự chú ý vào việc Ngọc Trinh ăn mặc phản cảm tại LHP Cannes 2019. Dù 1 tuần đã trôi qua, nhưng có lẽ tàn dư tai tiếng về bộ cánh thảm họa của Ngọc Trinh vẫn chưa dấu hiệu hạ nhiệt. Không ít người nổi tiếng bức xúc thể hiện quan điểm trên trang cá nhân, dĩ nhiên ông bầu Khắc Tiệp không chịu khoanh tay ngó lơ, để bảo vệ “gà cưng”, dường như ông bầu họ Vũ sẵn sàng “xù lông” chống lại cả thế giới bất chấp đúng sai.

Màn đấu khẩu đầu tiên trên mạng xã hội của Khắc Tiệp là với cựu mẫu Vũ Thu Phương, khi người đẹp này thể hiện sự bức xúc trên trang cá nhân vì bộ cánh như nội y của Ngọc Trinh tại LHP Cannes.

Lời chia sẻ khá thẳng thắn của Vũ Thu Phương nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ dân mạng. Nhưng ông bầu Khắc Tiệp lại không nghĩ thế, ngay phía dưới bài viết của chân dài họ Vũ, Khắc Tiệp đã đáp trả gay gắt. Đính kèm câu trả lời, Vũ Khắc Tiệp gắn hình ảnh “khâu miệng” với lời nhắc nhở: “Tu được cái miệng là bạn đã tu nửa đời người”.

Khi màn khẩu chiến với Vũ Thu Phương còn chưa hạ nhiệt thì ông bầu này lại tiếp tục “xù lông” với Lý Nhã Kỳ, khi cho rằng người đẹp họ Lý đang “đụng chạm” đến gà cưng của mình.

Cụ thể trong một đoạn nói chuyện với nam diễn viên Quách Ngọc Ngoan trên mạng xã hội, trùm chân dài họ Vũ không ngại dùng tên “Nhàn” (tên thật của Lý Nhã Kỳ là Trần Thị Thanh Nhàn) để đá xoáy diễn viên “Kiều nữ và đại gia”: “Sao cô Nhàn vẫn ung dung vậy? Gần 50 tuổi rồi mà cứ hơn thua với đàn em. Năm nào Nhàn cũng lên báo đả kích một đàn em. Sống vậy khổ thế! Nói bạn ấy ăn chay đi”.

Dù không nhắc đến tên Lý Nhã Kỳ, nhưng ai cũng ngầm hiểu ông bầu này đang đá xoáy người đẹp họ Lý. Có vẻ như ông bầu này không ngại khẩu chiến với bất kỳ ai để bảo vệ “chiến binh” của mình.

Ngọc Trinh cũng không thể làm ngơ khi là tâm điểm chỉ trích, cô đăng bài thơ “chuột – khỉ” giữa tâm bão khẩu chiến, khiến nhiều người nghĩ tới việc cô đang ngầm đá xoáy Vũ Thu Phương và Lý Nhã Kỳ: “Chuột chù chê khỉ rằng hôi. Khỉ mới trả lời cả họ mày thơm” – bài thơ trên trang cá nhân của “nữ hoàng nội y”.

Không thể nói được ai đúng ai sai, nhưng những màn đấu khẩu “một 9 một 10” của những người nổi tiếng khiến công chúng không khỏi ngán ngẩm.

Trước những màn khẩu chiến chưa có dấu hiệu hạ nhiệt xung quanh bộ cánh thảm họa của Ngọc Trinh, thì showbiz cũng từng chứng kiến không ít những lần “đụng độ” trên mạng xã hội của các ngôi sao.

Vụ việc Minh Hằng livestream trên trang cá nhân, bật khóc kể chuyện bị đàn chị Hồ Ngọc Hà chèn ép đến mức rời khỏi ghế nóng “The Face” cách đây 2 năm, có lẽ đây bây giờ vẫn còn dư âm. Chưa biết đằng sau câu chuyện này là gì, nhưng công chúng và dư luận được dịp bàn tán xôn xao về sự đấu đá và cạnh tranh ngầm trong showbiz khốc liệt đến mức nào.


Minh Hằng livestream trên trang cá nhân, bật khóc kể chuyện bị đàn chị Hồ Ngọc Hà chèn ép.

Sự việc xảy ra, thời điểm lúc đó Hồ Ngọc Hà chưa vội lên tiếng, nhưng cô bị phát hiện là có động thái like những status châm biếm Minh Hằng trên các trang mạng xã hội. Sự đáp trả ngầm của “nữ hoàng giải trí” được đánh giá là cao tay đúng với bãn lĩnh một người theo nghề lâu năm.

Hay như sự việc nhỏ, khi người hâm mộ đem ra so sánh là có gương mặt giống nhau cũng khiến những người đẹp showbiz cảm thấy không hài lòng. Trường hợp Kỳ Duyên và Bảo Thy là một minh chứng.

Xuất phát từ một vài thông tin trên báo chí cho rằng 2 người đẹp này sở hữu những đường nét khuôn mặt na ná giống nhau, Kỳ Duyên và Bảo Thy đã đưa ra những lời đáp trả không ngần ngại.


Hình ảnh được cộng đồng mạng đưa ra, ngỡ ngàng vì sự giống nhau giữa Kỳ Duyên và Bảo Thy, nhưng có vẻ như 2 người đẹp lại không thích điều này.

Nếu như Hoa hậu Việt Nam 2014 mạnh tay post hẳn tấm ảnh có hình cô và Bảo Thy lên mạng xã hội kèm lời chia sẻ: “Ai tinh mắt chỉ dùm tôi cái xem giống nhau chỗ nào với” thì “công chúa bong bóng” cũng không ngần ngại đáp trả đàn em: “Tôi không hoàn hảo nhưng tôi là duy nhất”.

Có thể thấy sự việc của Kỳ Duyên và Bảo Thy chưa có gì là to tát, chưa ai làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nhau, hay chén cơm của nhau, chỉ là sự so sánh của người hâm mộ khi bất ngờ 2 người đẹp này có nét na ná. Nhưng tâm thế “tôi phải là duy nhất” khiến 1 số nghệ sĩ không ngại “xù lông” và phản ứng.

Chuyện đấu đá, “bằng mặt không bằng lòng” xảy ra hằng ngày trong thế giới showbiz, nhưng khi mọi chuyện được châm ngòi lên thì công chúng và dư luận được dịp ngán ngẩm về những drama không hồi kết giữa những người nổi tiếng. Sự việc tranh cãi về chiếc váy của Ngọc Trinh mấy ngày qua khiến công chúng không khỏi “bội thực”. Người lên tiếng, kẻ không ngại đáp trả, những cuộc cạnh tranh kiểu này sẽ biến thế giới showbiz thành một “bãi rác thị phi” trong 1 sớm 1 chiều mà thôi!

Thu Trà