Sau đêm đăng quang, Á hậu Kim Duyên xúc động nhớ về cố nghệ nhân Thành Giao

702

(Vanchuongphuongnam.vn) – Đạt vị trí cao tại cuộc thi nhan sắc, Kim Duyên đã hoàn thành được tâm nguyện của người nghệ nhân quá cố, là đem vinh quang về cho quê nhà Cần Thơ.


Nguyễn Huỳnh Kim Duyên tại đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019

Với vị trí Á hậu 1 tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, Kim Duyên sẽ đại diện nước nhà tham dự Miss Universe 2021. Thành tích đạt được là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của cô gái đến từ Cần Thơ. Sau đêm đăng quang nhiều cảm xúc, người đầu tiên được Á hậu nhắc đến là cố nghệ nhân Thành Giao – người ủng hộ cô rất nhiều khi đến với cuộc thi nhan sắc.


Cố nghệ nhân ẩm thực – Thành Giao

“Dì ơi, con đã hoàn thành ước nguyện của dì là đem vinh quang về cho Cần Thơ quê mình. Nhưng con buồn vì ở giây phút con được vinh danh không có sự chứng kiến của dì. Trong chặng hành trình gần 3 tháng tham dự cuộc thi, con luôn nghĩ mình may mắn vì được dì che chở, bảo vệ trên mỗi bước đường con đi. Đêm qua, con thức đến gần 2h sáng mới có thể chợp mắt. Trong cơn mơ, con thấy dì khoác cho con chiếc áo. Dì mỉm cười mãn nguyện và nói với con: ‘Duyên ơi, con yên tâm! Dì luôn bên con, che chở cho con và tiếp bước cùng con trong hai năm nhiệm kỳ tới”, Kim Duyên nhớ đến cố nhân Thành Giao.

Á hậu xúc động: “Dì ơi, xong nhiệm vụ, hoàn thành sứ mệnh của một Á hậu Hoàn vũ, con sẽ về quê để thăm để thăm dì. Con sẽ tự tay nấu những món ăn ngon mà dì đã từng hướng dẫn con làm để dì thưởng thức. Con hứa sẽ không làm điều gì khiến dì thất vọng. Dì luôn trong trái tim con! Con yêu dì”.

Kim Duyên và nghệ nhân Thành Giao có mối quan hệ thân thiết. Chính anh là người đã động viên Kim Duyên đến với cuộc thi nhan sắc và đặt niềm tin cô sẽ mang vinh quang về cho quê nhà Cần Thơ.

Thành Giao là nghệ nhân ẩm thực, ông chủ tiệm vịt nổi tiếng đất Cần Thơ. Anh còn được biết đến khi có mối quan hệ thân thiết với nhiều người trong showbiz. Nghệ nhân qua đời vào ngày 23/8 vừa qua sau khi bị sốt huyết và hôn mê sâu.

Trong ngày tiễn đưa nghệ nhân, Hoài Linh xúc động nhớ lại: “Trước đây, mỗi lần tôi xuống Cần Thơ đều được Giao tiếp đón nồng hậu. Tôi mới tới cầu Cần Thơ, Giao đã dọn đồ ăn sẵn, chờ đợi tôi. Từ nay trở đi, tôi về đây, không được gặp Giao, không còn nhìn thấy nụ cười và cặp mắt kính của Giao nữa… Sự ra đi của Giao, tôi cảm thấy trong lòng mình có một khoảng trống. Tôi đã rất sốc khi nghe tin Giao qua đời”.

Lim