SOS

242

Thư Kêu Gọi Hỗ Trợ Trang Web

VĂN CHƯƠNG PHƯƠNG NAM

Kính gửi: Các nhà văn, nhà thơ, CTV, các mạnh thường quân và các bạn đọc yêu văn chương trong và ngoài nước.

Trước tiên, thay mặt Ban Biên tập Văn chương phương Nam (VCPN), tôi xin gửi đến tất cả các anh chị lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng!

Hiện nay, VCPN đã bị nhà mạng cắt quyền truy cập, đăng nhập và đăng bài do chưa đóng tiền hoting, tên miền và một số kinh phí khác… sau 6 năm hoạt động bằng chính nguồn kinh phí riêng của cty tôi.

Do việc kinh doanh bị thua lỗ và mất mát trong liên tiếp 3 năm qua, nên cty của tôi không còn khả năng và kinh phí để tài trợ cho VCPN. Vì thế, sau 3 tháng được gia hạn, đến ngày 10/4/2023, nhà mạng đã chặn quyền truy cập vào trang web. Và nếu 3 tháng tiếp theo mà tôi không có nguồn thanh toán thì VCPN sẽ bị xoá hết dữ liệu và chính thức bị “khai tử”. Nếu điều này xảy ra thì thật đáng tiếc vì chính bản thân tôi luôn xem trang web như là một phần tài sản của mọi người, trong đó có tôi.

Thưa các anh chị!

Văn chương phương Nam trong những năm qua được bạn đọc đánh giá là diễn đàn văn học uy tín và có thương hiệu cả trong và ngoài nước. Sau 6 năm hoạt động, VCPN từng bước đã khẳng định được vị thế của mình khi quy tụ được nhiều cây bút thành danh và nổi tiếng trong và ngoài nước. Tầm ảnh hưởng của trang web lan tỏa rộng trong cộng đồng văn học khi mỗi ngày có hàng ngàn bạn đọc truy cập. Có những bài viết lên đến ngàn lượt đọc và hàng trăm lượt chia sẻ.

Hiện nay, không những bạn đọc trong nước gửi bài cộng tác mà còn nhiều bạn đọc quốc tế tham gia như ở các nước; Anh, Úc, Canada, Mỹ, Pháp, Đức, Ý, Nga, Ukrana, CH Séc … Nhiều tác giả chỉ 1 lần được đăng bài trên Văn chương phương Nam (VCPN) thì đã được văn đàn biết đến và bài viết được lưu giữ trên hệ thống mạng internet. Đây là một trang web văn chương được bạn đọc đánh giá rất chuyên nghiệp, mang tính nghệ thuật và chuyên môn cao, có tầm ảnh hưởng lớn trong đời sống văn học.

Để có được điều này, đội ngũ Biên tập viên chúng tôi luôn làm việc cật lực và trách nhiệm, luôn dành thời gian để sàng lọc và biên tập bài vở kỹ lưỡng thậm chí là khắt khe để tác phẩm luôn đạt tiêu chuẩn, chất lượng và mang tính sáng tạo. Điều đó đã giúp ích cho trang web ngày càng chứng minh được vị thế và uy tín trên văn đàn, đồng thời phát triển được lượng đọc cao hơn.

Tuy nhiên, hiện nay, vấn đề kinh phí để hoạt động trang web là vấn đề khó khăn khi nguồn cung của chúng tôi đã cạn kiệt. Mỗi năm, kinh phí để hoạt động trang web gần 200 triệu đồng. Số tiền trên để chi trả nhân viên kỹ thuật, biên tập viên, nhân viên nhập liệu, hoting, tên miền và các khoản chi khác. 6 năm qua, kinh phí trên do cá nhân tôi tự bỏ tiền túi ra chi trả qua hệ thống cty Lạc Hồng.

Và với mức kinh phí nêu trên, tuy chưa phải là quá nhiều, nhưng cũng không phải là ít ỏi đối với một nhà văn làm công việc văn chương như tôi. Hơn nữa, trong thời gian 2 năm qua, do bị ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid, cộng với việc thị trường xây dựng bị đóng băng, kinh tế doanh nghiệp suy thoái dẫn đến việc kinh doanh của tôi bị mất mát và thua lỗ khá nhiều ở các dự án nên việc tài trợ kinh phí cho trang VCPN hoạt động là hết sức khó khăn và có thể bị ngừng hoạt động nếu như không nhận được sự tài trợ từ các MTQ và bạn đọc.

Để tiếp tục có nguồn kinh phí hoạt động, nay bằng thư ngỏ này, tôi xin thay mặt Ban biên tập Văn chương phương Nam kêu gọi các anh chị nhà văn, nhà thơ, bạn đọc và các mạnh thường quân yêu văn chương tùy vào khả năng và tấm lòng cùng chung tay hỗ trợ cho VCPN một phần kinh phí để trang web có nguồn thu hoạt động và phục vụ bạn đọc. Và nếu có thể, BBT VCPN nhờ các anh chị bằng quan hệ của mình vận động, kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ cho trang web. Các anh chị hỗ trợ kinh phí sẽ được đưa vào thành phần Hội đồng thành viên của trang web được đặt cố định ở phần thông tin trang web.

Rất mong các anh chị nhà văn, nhà thơ, các mạnh thường quân và bạn đọc quan tâm hỗ trợ và chia sẻ để VCPN ngày càng phát triển nhằm phục vụ bạn đọc tốt hơn.

Các anh chị hỗ trợ tài chính cho Văn chương phương Nam hoạt động xin gửi vào tải khoản: Phùng Văn Hiệu tài khoản số 4436567 ngân hàng ACB (Ngân hàng TMCP Á Châu). Hoặc cần trao đổi xin liên hệ qua số điện thoại : 0905.919293

Trân trọng!

Chủ biên

Phùng Hiệu