Tang lễ NSND Hoàng Dũng giản dị, kín đáo, không bi lụy

433

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Đại diện ban lễ tang NSND Hoàng Dũng cho biết di nguyện của NSND Hoàng Dũng những ngày cuối đời là tang lễ giản dị, kín đáo, không bi lụy. Ban Tổ chức tang lễ quyết định đám tang sẽ không có quay phim chụp hình, báo chí và truyền thông.


NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65

Quản lý của NSND Hoàng Dũng, đại diện ban lễ tang ông, tối 17-2 cho biết Ban Tổ chức tang lễ NSND Hoàng Dũng quyết định tang lễ của ông sẽ không có quay phim, chụp hình và báo chí, truyền thông.

“Với sự yêu mến của đông đảo khán giả cũng như đồng nghiệp và đặc biệt là các cơ quan truyền thông báo chí, đám tang của NSND Hoàng Dũng vào ngày 20-2 dự kiến sẽ rất đông người đến viếng…

TP Hà Nội đã bắt đầu siết chặt hơn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để hạn chế tập trung đông người. Cùng với di nguyện của NSND Hoàng Dũng những ngày cuối đời là đám tang giản dị, kín đáo, không bi lụy. Chính vì vậy, Ban Tổ chức tang lễ quyết định đám tang sẽ không có quay phim chụp hình và báo chí, truyền thông.

Mọi hình ảnh lễ tang, Ban Tổ chức tang lễ sẽ chủ động cung cấp đến tất cả các cơ quan báo chí, truyền thông quan tâm ngay sau khi tang lễ kết thúc” – thông báo cho hay.

Thay mặt gia đình, Ban lễ tang gửi lời xin lỗi tới mọi người để hoàn thành di nguyện cuối cùng của NSND Hoàng Dũng.

Trước đó, vào chiều 15.2, thông tin về tang lễ của cố nghệ sĩ Hoàng Dũng được công bố. Theo thông tin từ phía gia đình, tang lễ chính thức của cố NSND Hoàng Dũng sẽ diễn ra vào ngày 20.2 (tức mùng 9 Tết Tân Sửu) trong khoảng từ 7 giờ 30 tới 9 giờ sáng 20.2 (tức mồng 9 Tết) tại Nhà tang lễ Quốc gia Số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Di nguyện của cố nghệ sĩ Hoàng Dũng mong muốn tang lễ được tổ chức không ồn ào. Nghệ sĩ Trung Hiếu sẽ đứng ra chủ trì lễ tang tới đây. Theo tiết lộ của nghệ sĩ Trung Hiếu, anh và các anh em trong Nhà hát Kịch Hà Nội bàn bạc sẽ biến Nhà tang lễ Quốc gia thành một sân khấu trang trọng để tổ chức lễ tang giản dị mà không bi lụy như tâm nguyện của cố nghệ sĩ Hoàng Dũng.

Chiều ngày 14.2, tức mồng 3 Tết, NSND Hoàng Dũng không qua khỏi sau thời gian chữa trị bệnh. Ông bị phát hiện ung thư nhưng vẫn giữ kín thông tin sức khỏe của mình với khán giả. Hiện tại, trang cá nhân Facebook có dấu tích xanh của cố nghệ sĩ đã chuyển sang chế độ “Tưởng nhớ”.

Diễn viên Thanh Hương từng đóng vai Phan Hương – con gái lớn của ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) trong phim Người phán xử. Ngoài đời, nữ diễn viên gọi bố, xưng con với ông. Khi biết tin người thầy, người cha mình hết mực kính trọng, yêu thương qua đời, Thanh Hương buồn bã viết: “Không có Bố Hoàng Dũng, sẽ không có Thanh Hương ngày hôm nay. Con yêu bố rất nhiều. 12h đêm gọi điện mách Bố: “Bố ơi con ko làm lớp trưởng nữa đâu , các anh chị ấy bắt nạt con. BỐ: Thôi được rồi, nín đi, mai đi học bố xử lý …” 15 năm rồi….Con vẫn nhớ ….Chưa bao giờ Con lớn cả Bố ơi”.

M.A