Thanh Bạch – Xuân Hương: 20 năm danh nghĩa chồng vợ, cuối đời tan vỡ tình phu thê

982

(Vanchuongphuongnam.vn) – Xuân Hương – người viết nên nhiều tác phẩm hài đình đám cũng đang chắp bút về cuộc hôn nhân đen tối của mình với chồng cũ – MC Thanh Bạch qua nhiều phần. Bà châm biếm, đả kích nhưng giọng văn đầy nỗi xót xa.

Đi qua một đời người, ở tuổi 60, người ta cứ nghĩ Xuân Hương và Thanh Bạch sẽ dành cho nhau sự tử tế khi đã đường ai nấy đi. Cuộc chia tay đã nhuốm màu thời gian, nhưng hôm nay, người trong cuộc bỗng dưng khơi mào lại với những tiết lộ gây chấn động cả làng giải trí. Những đấu tố âm ỉ suốt thời gian qua khiến nhiều người vỡ lẽ: Sau tấm màn nhung sáng chói là bi kịch của người đi bán tiếng cưới cho thiên hạ.

Cách đây 13 năm, Xuân Hương và Thanh Bạch là một trong những cặp vợ chồng đình đám trên các sân khấu hài kịch. Sự cộng hưởng của cả hai là chất xúc tác tuyệt vời không thể thiếu, nhắc đến Thanh Bạch người ta sẽ nhắc đến Xuân Hương và ngược lại.

Tình yêu của cặp nghệ sĩ gạo cội được ươm mầm từ những năm tháng còn ngồi trên ghế giảng đường. Cùng là bạn học tại Việt Nam và trở thành du học sinh tại Nga trong những năm 1980, điều này khiến tình cảm cả hai ngày trở nên khắng khít và đi đến hôn nhân trong sự ngưỡng mộ của nhiều người.

Năm 1997, cặp đôi đình đám này cho ra chương trình hài kịch mang tên Những người thích đùa. Toàn bộ tiểu phẩm hài đều do hai vợ chồng chắp bút xây dựng kịch bản, lập tức thu hút sự chú ý từ khán giả và giới truyền thông. Thậm chí chương trình do Thanh Bạch và Xuân Hương khởi xướng còn gây sốt trong suốt 1 thập kỷ trình làng.

Thế nhưng khi gắn kết hai chữ phu thê, họ lại rẽ lối đi khác nhau. Cả cuộc đời đi mua vui cho kẻ khác, nhưng cuối cùng Xuân Hương – Thanh Bạch lại nhận cho mình những nỗi buồn thấm đượm. Đến mức Xuân Hương cũng phải thốt lên “Đời tôi như Kép Tư Bền”!

13 năm sau cuộc ly hôn, nữ nghệ sĩ Xuân Hương chính thức vạch mặt chồng cũ, đồng thời tiết lộ cuộc hôn nhân địa ngục mình đã trải qua với Thanh Bạch. Những câu chuyện lần đầu được kể, hấp dẫn, ly kỳ qua giọng văn trào phúng, đả kích sâu cay của nghệ sĩ Xuân Hương khiến khán giả vừa ngậm ngùi, vừa chua xót cho cặp nghệ sĩ gạo cội.

Trong những ngày qua, nữ nghệ sĩ lần lượt vạch mặt chồng cũ bằng những bài viết rất dài theo chương hồi trên trang cá nhân. Việc Thanh Bạch bỗng dưng nhắc lại quá khứ khiến Xuân Hương không hài lòng. Nam MC cho rằng, nguyên nhân đổ vỡ là do đời sống vợ chồng thiếu đi sự lãng mạn.

“Thật ra thì sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với Xuân Hương, tôi mới nhìn lại mình và đi tìm lại xem quy luật của tình yêu là gì. Tôi bỏ thời gian rất nhiều, theo đuổi lớp học của các chuyên gia.

Và cuối cùng tôi nhận ra một điều, khi hai người quen nhau, lập tức trong não giống như ‘Tiếng sét ái tình’ của chúng ta nảy một loại hoóc môn giúp chúng ta chỉ cần nhìn thấy nhau, nghe tiếng nhau trong điện thoại là thấy xốn xang, nhớ nhung. Ông trời cho chúng ta cảm giác nhớ ơi là nhớ. Nhưng chỉ sau một tới hai năm, dù có yêu cách mấy thì hoóc môn đó cũng không diễn ra nữa, nắm tay nhau cũng như hai khúc gỗ”, Thanh Bạch chia sẻ.

Điều này đã đụng chạm đến sự tổn thương của Xuân Hương, bà cho rằng đó sự bịp bợm và dối trá. Bà cho biết 22 năm danh nghĩa vợ chồng đã sống trọn nghĩa phu thê, nhưng ngược lại là sự vô tâm, hững hờ của Thanh Bạch.

Và đến nay, chuyện đấu tố chồng cũ của Xuân Hương đang ở chương 5, khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những chuyện lần đầu được tiết lộ. Ly kỳ hấp dẫn là nữ nghệ sĩ phơi bày giới tính thật của chồng cũ, theo bà đây cũng là lý do vì sao Thanh Bạch viện cớ “đời sống vợ chồng thiếu sự lãng mạn”.

Ở chương 1: Nữ nghệ sĩ cho biết bản thân phải làm tất cả công việc như “osin chuyên nghiệp” kể từ khi kết hôn, thậm chí chi tiêu cũng phải ghi từng đồng. Theo lời Xuân Hương, dù ví bản thân như người giúp việc và thành đàn ông khi lấy MC Thanh Bạch, nhưng bản thân nữ nghệ sĩ vẫn rất chiều chuộng chồng.

Chương 2: Bà đặt tên cho cuộc hôn nhân tăm tối là “Khung trời hoa mộng”, tiết lộ quá khứ không mấy đẹp đẽ của chồng cũ. Điểm sốc ở phần này là bà kể chuyện nam MC từng cầm dao rượt đuổi mình, nhưng may mắn thoát chết.

Chương 3: Xuân Hương tiết lộ về cuộc sống hôn nhân 13 năm trước của bà chẳng khác gì “địa ngục trần gian”, nén đau thương vì chồng con. Mặc dù sống trọn nghĩa phu thê, nhưng người đầu ấp má kề lại xem bà không bằng vật nuôi. Xuân Hương đồng thời tiết lộ, chồng cũ là người thích hưởng thụ thành quả lao động, sống trên chất xám người khác.

Chương 4: Với tên gọi “Bão nổi lên rồi”, những gì nữ nghệ sĩ kể trong phần tự truyện này: Bà cô bên chồng ương ngạnh, hạch sách; chịu đựng tính khí thất thường của chồng; có thể nhún mình để đổi lại niềm vui cho chồng, nhưng khi người đầu ấp má kề thừa nhận chuyện giới tính thì tim bà thắt lại vì ước mơ về một mái ấm đã tan vỡ.

Chương 5: Bà tiếp tục câu chuyện tình yêu đồng tính của Thanh Bạch, gay cấn nhất là người tình của chồng cũ bị đánh và phải lên công an phường.

Nữ nghệ sĩ gạo cội cho biết câu chuyện vẫn chưa đến hồi kết. Bà sẽ tiếp tục lật tẩy cuộc hôn nhân đen tối trong bài đăng tiếp theo.

Người xưa có câu “hết tình còn nghĩa”, nhưng với màn “vạch áo xem lưng” của cặp nghệ sĩ đình đám trong những ngày qua, dư luận chỉ biết thở dài xen lẫn sự tiếc nuối. Đến cuối cùng, 20 năm “đầu ấp má kề”, họ cũng chẳng thể giữ trọn chữ nghĩa dành cho nhau!

Min