Thủy Tiên nhận hơn 30 tỷ hỗ trợ lũ lụt miền Trung, nói rõ việc ‘trao quà không công bằng’

736

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Tối 15/10, Thủy Tiên thông báo trên fanpage đã nhận được số tiền 30 tỷ đồng. Đón nhận sự tin tưởng của cộng đồng, nữ ca sĩ cho hay bản thân vừa mừng vừa lo.

Trong những ngày này, Thủy Tiên đang có chuyến hành trình về miền Trung để giúp đỡ bà con chịu ảnh hưởng của mưa lũ. Hình ảnh nữ ca sĩ lặn lội đến từng hộ gia đình trong điều kiện nước lụt khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Dù vậy, vẫn có nhiều người yêu cầu Thủy Tiên công khai minh bạch số tiền cô chi ra và đồng thời đánh giá việc cô cho các hộ gia đình 10-20 triệu đồng liệu có xứng đáng hay không.

“Khi kêu gọi được số tiền lớn, mọi phiền phức, rủi ro có thể xảy ra nhưng tôi đã quyết định làm thì đã lường trước và chấp nhận đối mặt. Tôi có đọc thắc mắc của một số người tại sao hơn 25 tỷ đồng mà chỉ tặng một thùng mì, sao cho ít vậy? Khi cho một hộ khó khăn 20 triệu đồng thì bảo tại sao cho nhiều vậy”, cô chia sẻ.


Thủy Tiên trực tiếp đến miền Trung, trao tiền và quà cứu trợ đến bà con vùng lũ.

Theo Thủy Tiên, tùy hoàn cảnh thực thế, cô sẽ quyết định giúp đỡ người dân nhiều hay ít. Cô viết: “20 triệu đồng sẽ có người thấy nhiều, nhưng hoàn cảnh của họ mất mát lớn sau lũ, như mùa màng thất bát, gia cầm bị trôi hay bệnh tật ốm đau… Hay ông già và cô cháu gái mất trí làm sao đủ khả năng lao động để kiếm tiền? Hãy đứng vào hoàn cảnh của họ mà chia sẻ”.

Nữ ca sĩ cho biết người dân ở trong vùng ngập sâu, bị cô lập, không dám ra ngoài vì sợ bị nước cuốn trôi. Những ngày lũ, họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả ngày đêm, không dám ngủ.

“Khi tôi hỏi thăm, họ bảo đói vì có bữa ăn, bữa nhịn. Và họ khóc, mắt đỏ nhòe. Tôi tặng 20 triệu đồng vẫn cảm thấy ít. Nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người nói là họ xạo, không tin họ khổ và nợ nần thật nhỉ?”, Thủy Tiên bức xúc khi có người nghi ngờ một số hoàn cảnh được cô tặng tiền.

Đáng chú ý, bà xã Công Vinh khiến dân tình lo lắng khi tiết lộ biến cố xảy trên chiếc thuyền đi cứu trợ. “Chiều nay đi vào trong khu vực mà mình hỗ trợ nhiều tiền đó, lúc về tí nữa là thuyền lật luôn ấy, chỉ cách 1 khoảnh khắc tích tắc không hét to hoảng loạn của mình khi thấy nước đang tràn mạnh vào thuyền, thì cả đoàn có lẽ chẳng đi về được nữa rồi”, Thủy Tiên kể lại.

Trải qua hai ngày dậy sớm, thức khuya đến tận nơi phát nhu yếu phẩm cho bà con nghèo vùng lũ, Thủy Tiên khẳng định cô vẫn khỏe, không cảm thấy mệt. Đối với cô, được cho đi đã là hạnh phúc. Điều khiến cô khó chịu nhất là bị ngứa chân do phải lội nước bẩn.


Hình ảnh của bà xã Công Vinh tại miền Trung đang lan tỏa giá trị nhân văn và tinh thần “tương thân tương ái” trong xã hội.

Cùng với Thủy Tiên, đông đảo nghệ sĩ Việt cũng kêu gọi đóng góp ủng hộ người dân miền Trung. Lý Hải, Minh Hà thông báo đã nhận được 3,5 tỷ đồng. Thúy Diễm và Lương Thế Thành kêu gọi được 450 triệu đồng. Riêng Trấn Thành đóng góp 300 triệu đồng và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay.

Hoa hậu Kỳ Duyên thông báo cô đã nhận được gần 400 triệu đồng. Cô dự định sẽ có mặt tại một số xã khó khăn của tỉnh Quảng Trị vào ngày 17/10.

M.A