Thủy Tiên và những người đẹp nhân ái tỏa sáng dịp 20/10

565

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Thủy Tiên, Minh Hà, Thúy Diễm… chính là những người đẹp rực rỡ nhất trong ngày 20/10 năm nay. Không váy vóc lụa là, không hàng hiệu xa xỉ, hình ảnh họ chòng chành giữa dòng lũ để mang những nhu yếu phẩm đến bà con miền Trung ruột thịt khiến nhiều người xúc động.

Thủy Tiên – lan tỏa tình yêu thương và tấm lòng bác ái

Những ngày qua, hình ảnh bà xã danh thủ Công Vinh lặn lội mưa lũ đến với bà con miền Trung được giới truyền thông và dư luận cảm kích. Đã 7 ngày trôi qua, Thủy Tiên cùng người dân miền Trung đương đầu với thiên nhiên bất chấp sự lo lắng của chồng con. Từ Huế ra Quảng Trị đến Quảng Bình, nơi nào bà con cần thì nữ ca sĩ cùng đoàn cứu hộ cố gắng tiếp cận giúp đỡ kịp thời. Hình ảnh người con gái có vóc dáng nhỏ bé lặn lội mưa gió trong những ngày qua khiến cộng đồng mạng không khỏi cảm phục.


Thủy Tiên lội nước, chòng chành trong mưa lũ để đến với bà con miền Trung.

Ngay khi các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa – Thiên Huế,… bị bão lũ hoành hành, Thủy Tiên đã kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ đồng bào vùng bị thiên tai thông qua Fanpage cá nhân. “Mình sẽ đi miền Trung. Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung luẩn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, chả biết sức mình có chịu nổi hay không… Nhưng không làm thì trong lòng cứ day dứt ngủ không được…”, cô trải lòng.

Việc đi sâu, đi sát và giúp đỡ kịp thời bà con của Thủy Tiên nhận được sự tin tưởng. Tính đến trưa ngày 20/10, bà xã Công Vinh thông báo tổng số tiền quyên góp cô nhận được đến lúc này là hơn 100 tỷ đồng – một con số không hề nhỏ.

“Số tiền quyên góp trong vòng 1 tuần cho đến thời điểm này là hơn 100 tỷ rồi. Bây giờ mình bắt đầu lo rồi, không biết ôm cục tiền này đi cứu trợ lũ lụt đến khi nào mình mới được về ổn định cuộc sống mà làm ăn”, nữ ca sĩ cho biết.

Cô cũng đồng thời khẳng định: “Nhưng nghĩ về niềm vui của bà con khi nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ thì mình sẽ ráng cố gắng hết sức có thể. Trên đời này sức người có hạn, nhưng tình người thì vô hạn nên chỉ cần mình còn đủ yêu thương thì dù khó khăn đến đâu mình cũng sẽ đủ động lực để có cách. Cầm tiền nhiều trên tay, trách nhiệm rất nặng nề nên mình cũng có nhiều lo lắng. Nhưng mọi người yên tâm đây là tài khoản riêng chỉ dành cho từ thiện, mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng vào mục đích từ thiện hỗ trợ người dân không sai đi đâu cả, vì mình sẽ đến tận nơi trao đúng người không thông qua trung gian nào hết”.

Ngày 20/10 năm nay, thay vì ở nhà nhận quà và lời chúc của chồng và con gái, Thủy Tiên vẫn mặc áo phao, ngồi trên thuyền cứu hộ giữa dòng lũ dữ đang lên ở Quảng Bình để tiếp tục hành trình cứu trợ đồng bào gặp nạn.

Minh Hà – nàng hotgirl xinh đẹp từ ngoại hình lẫn tâm hồn


Minh Hà cùng chồng quyên góp được hơn 5 tỷ đồng và đến tận nơi trao tặng cho những gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Ngay sau khi miền Trung xảy ra nhiều trận mưa bão lịch sử, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà đã đứng ra kêu gọi “tấm lòng vàng” của các mạnh thường quân. Theo thông báo mới nhất trên trang Fanpage, Lý Hải và Minh Hà đã kêu gọi được hơn 5 tỷ đồng. Hiện 2 vợ chồng đang có mặt tại Quảng Nam để trợ giúp những gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt lũ vừa qua và sẽ tiếp tục cuộc hành trình đến các tỉnh như Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Sáng 20/10, thông qua mạng xã hội, Minh Hà viết: “Mình sẽ về cả Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và sau siêu bão sắp tới nếu có tỉnh bị thiệt hại nặng có thể mình sẽ chia phần tiền quyên góp được ra để giúp. Mình sẽ chừa một phần tiền giúp vùng núi thiệt hại rất nặng nhưng hiện sạt lở chưa ai vào giúp được. Hôm qua, khi ra Quảng Nam, mình muốn lên Tây Giang, Đông Giang trước nhưng mới bị sạt lở đất tại Dốc Kiền không vào được nên mình giúp bà con những nơi vô được trước. Kính thưa mọi người, 5 tỷ thì nhiều thật nhưng chia ra 4,5 tỷ, mỗi tỉnh chục ngàn hộ dân thì quả thật không thấm thía đâu cả nhà nên bên mình cũng suy nghĩ rất nhiều làm sao để san sẻ được đồng đều nhất cho bà con trong số tiền mình có. ‘Một cây làm chẳng nên non’, rất cần sự chung tay của MTQ từ các nơi để tỏa ra giúp chứ thiên tai trên diện rộng thế này thì nói thật mình thấy nhà nào, nơi nào cũng xứng đáng nhận giúp đỡ hết”.

Cũng giống như Thủy Tiên, Minh Hà không ngại gian nan và cực khổ để đến với bà con vùng lũ. “Hình ảnh đẹp nhất hôm nay – 20/10, phụ nữ đẹp là phụ nữ lương thiện chúc anh chị mãi hạnh phúc”, một dân mạng gửi lời chúc đến Minh Hà.

Thái Thùy Linh – nàng du ca thánh thiện giữa cuộc đời

Ngày 19/10, chẳng ngại điều kiện thời tiết không thuận lợi, Thái Thùy Linh cùng với một số người bạn đã lên đường vào tâm bão miền Trung cứu trợ cùng với 2.100 áo phao, 2 xuồng hơi, 1200 chai nước, 180 gói lương khô, 2 thùng cháo,…


Thái Thùy Linh và nhóm cứu trợ miền Trung trước giờ khởi hành đi vào tâm bão.

“Một hành trình đáng để chúng tôi khẩn cấp lên đường!… Chưa chuyến đi nào như chuyến đi này: Lên đường mà không biết chắc chắn phía trước là gì, không thể xác định được nơi đến chính xác là đâu, lên đường với những đồng đội hoàn toàn xa lạ, mới chỉ thấy nhau trên mạng vừa sáng nay thôi, chỉ chung nhau thứ duy nhất là con tim đang cùng đập những nhịp âu lo theo thông tin bão lũ. Đi về phía đồng bào mình đang cần, thì nhất định là chuyến nên đi, nhất định sẽ đi đến nơi về đến chốn”, nàng du ca giữa cuộc đời bày tỏ.

Lần lượt Thúy Diễm, Lê Hằng, Trang Trần… và nhiều nghệ sĩ đã lên đường đến với bà con vùng lũ đang chịu ảnh hưởng nặng nề. Ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, họ không ở nhà với chồng con vì tình yêu thương và sự đồng cảm với miền Trung ruột thịt.

Chứng kiến nghĩa cử cao đẹp của các mạnh thường quân đặc biệt là các nghệ sĩ nữ như Thủy Tiên, Thái Thùy Linh, Minh Hà, Thúy Diễm và nhiều sao Việt khác như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà… đối với đồng bào miền Trung, nhiều khán giả bày tỏ sự cảm kích và gửi những lời chúc tốt đẹp đến họ. “Các chị chính là những người đẹp rực rỡ và tỏa sáng nhất ngày 20/10 này bởi trái tim nhân hậu, xin được tri ân và chúc các chị nói riêng cũng như những người phụ nữ Việt Nam một ngày 20/10 hạnh phúc và bình an !”, một khán giả viết.

M.A