Tọa đàm tưởng nhớ 10 năm ngày mất nhà văn Trần Hoài Dương

715

(Vanchuongphuongnam.vn) – Nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của cố nhà văn Trần Hoài Dương, Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh cùng gia đình tác giả tổ chức buổi tọa đàm “Trần hoài Dương – Cuộc đời và tác phẩm”.

Buổi tọa đàm diễn ra vào 9 giờ ngày 06 tháng 05 năm 2021 tại Hội Nhà văn TP.HCM (Lầu 4, 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM). Sẽ có nhiều nhà lý luận phê bình, nhà văn, nhà thơ, giáo viên…  cùng đại diện gia đình tác giả tham gia buổi tọa đàm tưởng nhớ về cuộc đời và tác phẩm của một trong những nhà văn được nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam yêu thích.

Nhà văn Trần Hoài Dương được biết đến nhiều trong những trang sách giáo khoa suốt hàng chục năm nay. Ông là tác giả của những tác phẩm nổi tiếng: Em bé và bông hồng, Cây lá đỏ, Miền xanh thẳm,… Một đời sáng tác văn học thiếu nhi, ông hướng trẻ em và những người yêu trẻ em, yêu văn học thiếu nhi tới những nét đẹp trong trẻo, hồn hậu trong cuộc sống con người, thiên nhiên, vạn vật.

Sinh thời, nhà văn Trần Hoài Dương chia sẻ: “Tôi gắng chắt lọc từ cuộc sống ngổn ngang, bề bộn những gì tinh tuý nhất, trong ngần nhất để viết cho các em.

Tôi đến với văn học thiếu nhi như đến với một thứ Đạo. Viết là để đem lại lòng yêu thương và vẻ đẹp tuyệt vời của văn chương cho trẻ nhỏ.

Tôi cũng hy vọng những trang viết của tôi không chỉ dành riêng cho trẻ em đọc mà còn cho tất cả những ai muốn tìm lại tuổi thơ đã mất của mình, những ai muốn có những giây phút sống yên bình trong thế giới trắng trong của cái Đẹp và cái Thiện”.

Nguyên Thảo