Trấn Thành tung bằng chứng chuyển tiền cho mẹ Hồ Ngọc Hà, xin lỗi Thủy Tiên và khán giả

556

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Sáng 27/5, MC Trấn Thành gửi lời xin lỗi đến ca sĩ Thủy Tiên và khán giả vì có thay đổi trong việc chuyển khoản tiền từ thiện nhưng không thông báo công khai.


Trấn Thành đưa ra bằng chứng khi bị nghi thiếu minh bạch về tiền từ thiện.

Câu chuyện MC Trấn Thành chưa chuyển tiền từ thiện cho ca sĩ Thủy Tiên như lời công bố giữa tháng 10/2020 gây chú ý từ chiều 26/5. Đến tối cùng ngày, nam MC phải lên tiếng giải thích, cho biết thời điểm đó anh không liên lạc được Thủy Tiên. Vì thế, anh quyết định chuyển hết khoản tiền đó sang bà Ngọc Hương, là người đang trực tiếp đi cứu trợ miền Trung thời điểm đó vì nhận thấy “cứu người như cứu hỏa”. Ngoài ra anh còn chuyển cho nhóm nghệ sĩ Đại Nghĩa 3 tỷ đồng.

Đến sáng ngày 27/5, Trấn Thành tiếp tục đưa ra bằng chứng về phiếu uỷ nhiệm chi và sao kê từ ngân hàng về số tiền hơn 6 tỉ đồng mà nam danh hài chuyển cho cô Ngọc Hương – mẹ Hồ Ngọc Hà.

Theo Trấn Thành, anh chuyển tiền cho mẹ Hồ Ngọc Hà 3 đợt với tổng số tiền là 6.453.000.000 đồng. Đợt 1: 1.000.000.000đ (19/10/2020). Đợt 2: 2.100.000.000đ (26/10/2020). Đợt 3: 3.353.000.000đ (21/12/2020).


Uỷ nhiệm chi và sao kê ngân hàng chứng minh Trấn Thành đã chuyển hơn 6 tỉ cho đồng cho mẹ Hồ Ngọc Hà.

Trấn Thành lý giải, lý do không chuyển tiền cho Thuỷ Tiên vì sau 2-3 ngày liên hệ mà không nhận được phản hồi từ phía nữ ca sĩ. Hơn nữa, Trấn Thành không muốn thêm gánh nặng cho Thuỷ Tiên vì nhận thấy số lượng ủng hộ bên Thuỷ Tiên đã khá nhiều.

“Cũng muốn nói rõ hơn 1 chút về việc Thành công bố lúc đầu trên page là chuyển cho Thuỷ Tiên nhưng cuối cùng chuyển cho cô Ngọc Hương, và chậm giải ngân 2 tháng như sau: Lúc đầu Thành chưa biết quy mô tổ chức của cô Hương sẽ lớn thế nào nên chỉ gửi trước cho cô 1.000.000.000đ vào ngày 19/10/2020. Phần còn lại, em dự tính sẽ gửi cho 2 người kia như đã đăng trên fanpage. Sau 2-3 ngày liên lạc với Thuỷ Tiên mà vẫn không nhận được hồi âm, Thành nghĩ chắc chắn Tiên đang rất bận với khối lượng công việc của mình.

Cùng lúc đó, thấy bên cô Hương đã tổ chức thành đoàn từ thiện rất bài bản và xuống đến tận nơi. Vì không muốn thêm gánh nặng cho Thuỷ Tiên, cũng như nghĩ phía bên Tiên quý vị đóng góp cũng đã nhiều, phải chia tiền ra để giúp đỡ được nhiều nơi hơn nên Thành quyết định chuyển tiếp cho cô Hương 2.100.000.000đ ngay sau đó 1 tuần vào ngày 26/10/2020.

Sau chuyến đi đó, cô về lại Sài Gòn và bảo cô sẽ tổ chức đi miền Trung thêm đợt nữa vì còn rất nhiều nơi chưa đến và bà con cần tiền “khôi phục kinh tế sau lũ”. Chúng ta nên chia đợt ra mà giúp, chứ không nên dồn tiền 1 chỗ và 1 lúc được. Nên Thành đã đợi chuyến đi ra Trung tiếp theo của cô và đã chuyển đủ số tiền 3.353.000.000đ hai tháng sau đó vào ngày 21/12/2020” – Trấn Thành giãi bày.

Cũng trong bài viết này, Trấn Thành công khai gửi lời xin lỗi tới Thuỷ Tiên và khán giả vì không thông báo rõ ràng tới mọi người khi có sự thay đổi trong địa chỉ chuyển tiền ủng hộ.

“Đó là một thiếu sót lớn, Trấn Thành xin rút kinh nghiệm sâu sắc. Xin lỗi đã làm liên luỵ đến Tiên. Mong mọi người và Thuỷ Tiên lượng thứ! Xin cảm ơn quý vị đã yêu thương, tin tưởng Trấn Thành trong thời gian qua” – Trấn Thành nói.

Về phía bà Ngọc Hương – mẹ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng lên đã tiếng xác nhận MC Trấn Thành đã chuyển hơn 6,4 tỷ đồng ủng hộ miền Trung, đồng thời bà hoàn tất giải ngân, cứu trợ kịp thời đến bà con vùng lũ.


Bà Ngọc Hương (đội nón) đi cứu trợ hồi tháng 10/2020.

Về phía Thủy Tiên, đêm 26/5, nữ ca sĩ lên tiếng đính chính về việc phát ngôn của cô được chia sẻ trên báo chí cũng như mạng xã hội. Theo đó, Thuỷ Tiên khẳng định mình không trả lời phỏng vấn thông tin như sau: “Thủy Tiên cũng khẳng định sau khi nghe thông tin râm ran trên mạng, ê-kíp của cô cũng đã đối soát lại từ phía ngân hàng. Tuy nhiên cho đến nay, cô vẫn chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỉ từ phía nghệ sĩ Trấn Thành vì lưu lượng chuyển tiền quá nhiều”.


Thủy Tiên.

Nữ ca sĩ nhấn mạnh: “Mình hông hề nói khẳng định gì cả cũng không hề có ê kíp nào đi đối soát phía ngân hàng và chưa tìm thấy khoản tiền 4,3 tỷ gì cả ạ. Và mình có nói “chắc Thành đã chuyển rồi nhưng vì lúc đó 1 phút có khi cả nghìn chuyển khoản, hơn nữa khi ấy mình đi ngày đêm liên tục, 4h sáng đã thức đi có hôm 9-10h đêm mới về, khối lượng công việc nhiều lắm cho nên mình không thể check thông tin được”.

Thật sự là lưu lượng thông tin nhiều nên mình không thể kiểm tra thông tin nhanh được. 1 ngày hơn trăm nghìn lượt chuyển khoản Nhiều đến nỗi ibanking của tài khoản đó bị treo không hoạt động mình không thể mở được, muốn check 1 thông tin nào đó mình phải chạy ra tận ngân hàng ngồi chờ rất lâu để tìm xin số liệu.

Mong là quý truyền thông đưa tin tránh ảnh hưởng, và mình tin là nghệ sỹ tụi mình sống bằng tình yêu thương công chúng, có thể có chút sai sót trong cách làm 1 chút chứ không ai đi ăn chặn số tiền từ thiện như vậy đâu… mình chắc chắn… mong mọi người an tâm ạ”.

Trước Trấn Thành, NSƯT Hoài Linh vướng ồn ào tương tự xung quanh việc thiếu minh bạch số tiền từ thiện gửi đến đồng bào miền Trung. Nam nghệ sĩ phải lên tiếng khẳng định không ‘ăn chặn’ tiền từ thiện, đồng thời gửi lời xin lỗi người dân miền Trung vì số tiền từ thiện này đến muộn hơn dự kiến ban đầu. “Tôi hy vọng dịch sớm ổn định để có điều kiện thực hiện lời hứa là trao tận tay số tiền này đến bà con”, anh nói.

M.A