Trang Trần tố bị nhà xe ăn chặn 2 tấn hàng cứu trợ miền Trung

533

Mai Anh

(Vanchuongphuongnam.vn) – Cựu mẫu Trang Trần nhờ cộng đồng mạng chia sẻ thông tin để cô sớm nhận lại 2 tấn cá hộp có nguy cơ bị ăn chặn. Đây là số cá mà ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhờ gửi đến để cứu trợ đồng bào miền Trung.


Trang Trần cầu cứu dân mạng khi 2 tấn cá hộp từ thiện miền Trung có nguy cơ bị ăn chặn.

Mới đây, Trang Trần thu hút sự chú ý khi đăng tải một bài viết khá dài, cho biết đoàn thiện nguyện của cô có nguy cơ bị một nhà xe ăn chặn 2 tấn cá cứu trợ miền Trung. Theo như cựu mẫu cho biết, vào tối 22/10, cô nhận được 2 tấn cá hộp, tương đương 9600 hộp, có giá trị khoảng 280 triệu đồng từ phía ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nhờ gửi tới miền Trung. Để kịp trao cho bà con vùng lũ vào ngày 24-25/10, Trang Trần đã nhờ một phật tử liên hệ với nhà xe A để chuyển vào Quảng Bình.

Trên đường di chuyển, xe gặp sự cố. Trang Trần cho tài xế thời hạn mang hàng tới là 12 giờ ngày 26/10. Tuy nhiên, đến chiều 26/10, khi Trang Trần liên lạc với chủ xe để hỏi số hàng, người này lại từ chối làm việc. Nhận thấy phía nhà xe có nguy cơ không trả hàng, Trang Trần hy vọng cộng đồng mạng giúp cô đòi lại công bằng, lấy lại được số hàng hóa mà nhà tài trợ gửi gắm.

Dưới đây là toàn bộ bài đăng của Trang Trần trên trang cá nhân:

“Cầu cứu!

Kính thưa cộng đồng mạng!

Tôi cần share để đòi lại 2 tấn hàng đang có nguy cơ bị chiếm đoạt từ nhà xe A. Vào tối ngày 22/10, tôi có được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tin tưởng trao tặng 2 tấn cá hộp tương đương 9600 hộp, giá trị 230 triệu tiền mặt. Tôi cần chuyển vào Quảng Bình để kịp ngày 24/25 trao tặng cho bà con. Sư phụ của tôi giao nhiệm vụ cho anh B – một phật tử của chùa liên hệ nhà xe chở từ Nha Trang vào Quảng Bình giúp. Nhà xe này nói ‘Giao hỗ trợ miễn phí’, nhưng đến ngày 25/10 tôi vẫn không nhận được. Phía bên tôi điện thoại rất nhiều, nhắn tin rất nhiều, họ không nghe máy, không trả lời từ 24/10 nguyên ngày, trong khi hàng nhận 23/10.

Tôi đã điện thoại cho anh S là tài xế nhận hàng 3 lần và anh ấy báo xe hư tại Quảng Trị nên sớm nhất tối 25/10 sẽ nhận được. Tôi bảo cho anh đến 12 giờ ngày 26/10 cho thoải mái. Hôm nay, 14 giờ tôi điện thoại anh H chủ xe để hỏi số hàng thì anh H bảo tôi: ‘Tôi không làm việc với chị tôi chỉ làm việc với anh B’. Mình cảm thấy rất bức xúc bởi anh B là người thay tôi tìm nhà xe, vì tôi đi vào tâm lũ Lệ Thuỷ và An Thuỷ đêm mới về không có sóng mà liên lạc trực tiếp.

Tôi nhận thấy hành vi khuất tất suốt ba ngày qua không chịu trả hàng là hành vi rất có thể sẽ chiếm đoạt lượng hàng bên tôi. Tôi mong cả nhà share để đòi lại công bằng cho tôi vì bản thân tôi đang chịu đựng áp lực từ nhiều phía không giải trình hàng hoá, không trao đến cho bà con như tâm nguyện của nhà tài trợ.

Tôi chuẩn bị trở lại Quảng Bình nên rất cần đòi lại số hàng này. Ai biết họ hàng bố mẹ của đối tượng làm ơn liên hệ yêu cầu trả lại số hàng cho tôi. Tôi chuẩn bị trở lại Quảng Bình nên rất cần đòi lại số hàng này. Ai biết họ hàng bố mẹ của đối tượng làm ơn liên hệ yêu cầu trả lại số hàng cho tôi.”

Sau khi Trang Trần cầu cứu, phía nhà xe cũng chính thức lên tiếng. Theo đó, chủ nhà xe giải thích rằng họ nhờ một người khác gửi hàng, hiện hàng của nhà xe cũng nằm chung xe chở hàng của Trang Trần. Phía nhà xe chưa nhận được và cũng không liên lạc được với người vận chuyển.

Chủ nhà xe A giải thích: “Mình xin nói rõ vụ 2 tấn cá hộp của chị Trang Trần. Vừa rồi mình có biết anh S phát tâm ủng hộ chở hàng cứu trợ ra Quảng Bình, nên mình có xin anh S gửi kèm thì có anh B liên hệ hỏi chị mình có quen ai chở ra không, mình có nói là có anh S. Anh S ra Nha Trang gặp anh B bốc hàng cá hộp, hiện hàng của mình nằm chung xe cùng hàng của chị Trang Trần và mình cũng chưa nhận được. Anh S thì không liên lạc được chứ bên mình cũng như chị Trang đang đi tìm hàng của mình”.

Tuy nhiên Trang Trần cho rằng, dù nhà xe lấy cớ nhận chở hàng miễn phí nhưng cần có trách nhiệm khi nhận công việc. Cựu người mẫu cũng khẳng định sau khi hoàn tất công việc cá nhân, cô sẽ bay ra tận nơi, tìm ra người này để xử lý. Trước lời lẽ đanh thép của Trang Trần, chủ xe khẳng định sẽ gửi số điện thoại, địa chỉ nhà cũng như những yêu cầu của Trang Trần đưa ra, để cô nhờ công an tới làm việc.

M.A