Tranh cãi dữ dội việc Trấn Thành có hành động không đẹp với khán giả ở rạp chiếu phim

272

(Vanchuongphuongnam.vn) Mới đây, Trấn Thành bị tố có hành động không đẹp với khán giả tại rạp chiếu phim đang nhận được sự quan tâm của dư luận.

Tối 2/3, tài khoản mạng xã hội có tên N.V có bài viết tố Trấn Thành hành xử thiếu văn minh tại rạp chiếu phim. Theo anh N.V, khi đang cùng bạn gái xếp hàng chờ mua vé xem phim tại rạp chiếu phim CGV ở TP.HCM vào đêm 1/3, Trấn Thành, Uyển Ân, Ali Hoàng Dương và Mạnh Quỳnh xuất hiện.

Theo N.V, Trấn Thành sau đó chen lên đòi mua tất cả số vé còn lại và bao nguyên rạp phim. Vì xếp hàng đã lâu nên anh N.V đề nghị với Trấn Thành được mua lại 2 vé để cùng bạn gái theo dõi bộ phim. Tuy nhiên, Trấn Thành trả lời: “Anh cần sự riêng tư em ơi”.

Tới sáng 3/3, quản lý rạp CGV Vincom Đồng Khởi cho biết sự việc chỉ là hiểu lầm. Chị giải thích: “Một vị khách đến nơi mới mua vé và có hỏi mua hai vé trong suất chiếu riêng mà anh Thành đã đặt trước. Ngay lúc đó, nhân viên quầy có giải thích và mời anh mua vé suất chiếu sau của cùng phim sẽ bắt đầu lúc 23h20 (chỉ cách đó 10 phút) vẫn còn nhiều chỗ”.

Chị Thanh Hạ khẳng định sáng 1/3, Trấn Thành có liên hệ với nhà rạp, đặt trước một suất chiếu riêng tại phòng Gold Class (có 22 chỗ ngồi), lúc 23h10 cho cả gia đình và bạn bè.

Tuy nhiên sau đó, anh N.V phủ nhận thông tin CGV đưa ra. Anh khẳng định nhân viên thông báo suất chiếu lúc 23h20 hết vé nên phải đi về.

Ngày 3/3, quản lý của Trấn Thành lên tiếng về cáo buộc chen ngang, đòi bao rạp đang gây xôn xao dư luận. Theo đại diện Trấn Thành, suất chiếu lúc 23h10 được rạp mở riêng theo đặt hàng của nam MC từ sáng 1/3. MC mong muốn có thể cùng gia đình, bạn thân và đồng nghiệp thư giãn sau một ngày làm việc. Vì số lượng khách hàng đông nên Trấn Thành chủ động đặt vé trước cho yên tâm thay vì đến rạp mới chọn vé để tránh trường hợp không có đủ vé cho mọi người.

“Trong lúc anh Thành đứng chờ lấy vé, bạn nam kia (PV: tài khoản N.V) được bạn nhân viên của rạp mời sang hàng kế bên (quầy nhận vé đã đặt online) để lấy vé vào rạp. Trấn Thành xếp hàng đợi lấy vé đã đặt trước chứ không phải xếp hàng để bắt đầu mua vé tại quầy như thông tin sai lệch hiện nay. Anh ấy vẫn lưu tin nhắn đặt vé với quản lý của rạp”, quản lý của Trấn Thành cho biết.

Đại diện của MC nhấn mạnh: “Chúng tôi hoàn toàn không biết bạn ấy mua vé xem phim gì và suất chiếu nào. Do đó, khi bạn mở lời với Trấn Thành nhường lại cho bạn 2 vé, anh cũng nói rõ là mình đã bao nguyên rạp để xem với gia đình, bạn bè nên không thể nhường vé cho bạn được. Nhưng không biết lý do gì, bạn nam kia lại không chọn suất 23h20 theo chỉ dẫn của nhân viên (dù còn rất nhiều chỗ) mà hiểu lầm và lên án Trấn Thành được nhân viên ưu ái, không nhường vé cho bạn dẫn đến mọi việc đi quá xa như hiện nay”.

Đại diện Trấn Thành cũng xin lỗi khán giả khi để nảy sinh thông tin tiêu cực.

Trong bài viết ban đầu, tài khoản N.V cho biết Trấn Thành khi tới quầy đã nói với nhân viên “còn bao nhiêu vé anh bao cả rạp”. Thông tin này khiến khán giả tiếp tục đặt nghi vấn. Họ thắc mắc nếu Trấn Thành bao rạp, đặt vé từ sớm thì cần gì nói: “Còn bao nhiêu vé”.

Giải đáp về vấn đề này, quản lý của Trấn Thành khẳng định MC đã đặt vé từ trước. Do đó, anh không cần thiết nói như vậy với nhân viên. “Có thể bạn ấy nghe nhầm hoặc hiểu sai ý thôi”, quản lý nam MC nói.

Dù Trấn Thành và phía rạp phim đã lên tiếng giải thích nhưng trên các diễn đàn hiện đang tranh cãi gay gắt, nhiều người cho rằng hành động của Trấn Thành kém văn minh với khán giả đến xem phim của mình.

“Trấn Thành như vậy là không được rồi. Người ta đã đến trước xếp hàng, mình đến sau mua vé lại còn đòi bao nguyên rạp. Thích riêng tư sao không bao hết cả rạp từ sớm”; “Nếu Trấn Thành lựa lời nói: “Em thông cảm giúp anh, anh bận quá, hôm nay mới thu xếp đi xem cùng bạn bè được. Anh tặng em 2 vé để xem ngày khác” thì tuyệt rồi!”; “Lỗi ở quản lý và nhân viên bán vé ở rạp. Nếu là người chính trực, bán vé tuân thủ nguyên tắc, ai đợi mua trước thì bán người đó trước. Nếu trường hợp khách ở xa, đi mấy chục km mới tới được rạp, mà phải đi về như thế, xem có ai không tức. Cần tôn trọng khách hàng dù họ ở vị trí nào!”;… rất nhiều ý kiến trên các diễn đàn.

Trấn Thành tên đầy đủ Huỳnh Trấn Thành, sinh năm 1987, là diễn viên, người dẫn chương trình, nhà làm phim. Anh là host của nhiều show lớn như Vietnam’s Got Talent, Giọng hát Việt Nhí, Người bí ẩn, Rap Việt… Năm 2021, anh gây tiếng vang khi làm phim điện ảnh đầu tay Bố già, đạt doanh thu hơn 400 tỷ đồng và nhiều giải thưởng trong nước tại Bông Sen Vàng, Cánh Diều Vàng, Ngôi sao xanh. Nhà bà Nữ – phim ra rạp dịp Tết Quý Mão của Trấn Thành – đạt hơn 470 tỷ đồng, vượt Bố già trở thành phim Việt ăn khách nhất mọi thời.

M.A